Patrick Zachmann (Patrick Zachmann) là một nhiếp ảnh gia người Pháp sinh năm 1955. Ông đã tham gia nhiếp ảnh tự do từ năm 1976 và là thành viên của tạp chí nhiếp ảnh quốc tế Magnum Photos từ năm 1990.

Trong chuyến thăm Việt Nam đầu thập niên 1990, lần này anh đến Sài Gòn. Anh đã ghi lại nhiều hình ảnh về cuộc sống của người dân quanh Chợ.

Patrick Zachmann là một nhiếp ảnh gia người Pháp, sinh năm 1955. Ông bắt đầu làm việc như một nhiếp ảnh gia tự do vào năm 1976. Từ năm 1990, anh là thành viên của tạp chí nhiếp ảnh quốc tế Magnum Photos.

Trong chuyến thăm Việt Nam đầu những năm 1990, anh đã đến thăm Sài Gòn. Lần này, anh đã ghi lại nhiều bức ảnh về cuộc sống của những người xung quanh Chợ Lớn.

Trong ảnh, nó ở góc đường Lê Quang Sung gần bến xe Chợ Lớn. Xa xa là ngọn tháp của nhà thờ Chatan. Đây là một nhà thờ cổ nổi tiếng ở huyện Chợ Lớn.

Trong ảnh, nó nằm ở góc đường Lê Quang Sung gần bến xe Chợ Lớn. Xa xa là ngọn tháp của nhà thờ Chatan. Đây là một nhà thờ cổ nổi tiếng ở khu vực Chợ Lớn.

Cholon được thành lập vào thế kỷ 19. Tháng 4 năm 1931, chợ sáp nhập với Sài Gòn, kết quả là tên Sài Gòn-Chợ Lớn. Sài Gòn trở thành tên chính thức vào năm 1956. Kể từ đó, mọi người đã biết rằng đó là tên của một khu chợ hay khu vực sầm uất của người Hoa.

Chợ Lớn được thành lập vào thế kỷ 19 và sáp nhập với Sài Gòn vào tháng 4 năm 1931 để sản xuất tên gọi Sài Gòn-Chợ Lớn. Sài Gòn đã trở thành tên chính thức vào năm 1956, và kể từ đó, mọi người đã biết nó là tên của chợ hoặc quận của Chợ.

Ngày nay, Chợ Lớn đề cập đến một khu vực bao gồm các quận 5, 6 và một phần của quận 10 và 11. Trong số đó, 5 quận là khu vực sinh sống chính của cộng đồng người Hoa. Ngày nay, Chợ Lớn được dùng để chỉ một khu vực chứa một phần của Quận 5, Quận 6, Quận 10 và Quận 11. Trong số đó, Quận 5 là khu vực sinh sống chính của cộng đồng người Hoa. -Trong một cửa hàng thuốc gia đình Trung Quốc ở Chợ Lớn.

Bên trong một cửa hàng thuốc gia đình Trung Quốc ở Chợ Lớn.

Lúc này, cảnh một công nhân trong một xưởng sản xuất giày nổi tiếng ở Sài Gòn. Cho đến bây giờ, thương hiệu này vẫn tồn tại. Lúc bấy giờ, tại một nhà máy giày nổi tiếng ở Sài Gòn, một cảnh công nhân. Cho đến bây giờ, thương hiệu này vẫn tồn tại.

Hai công nhân làm việc trong một nhà máy giày.

Hai công nhân làm việc trong một nhà máy giày.

Sau gần 30 năm phát triển, khu phố Tàu của Sài Gòn. Video: Phong Vinh-Trần Hằng .

Ảnh: Patrick Zachmann / Magnum Photo

Di Vy