Daniel Oliver 26 tuổi (trái) làm việc trong lĩnh vực tài chính, còn James Moynihan, 27 tuổi, là một công nhân du thuyền. Hai cậu bé muốn đến sa mạc để thử thách sinh tồn.

Daniel và James chỉ mang theo một hòn đá sắc nhọn, dao rựa, mùng, một nồi nước kim loại và một bộ dụng cụ sơ cứu để phiêu lưu. Rừng rậm Malaysia. Họ quyết định không mặc quần áo để chứng minh rằng nó có thể hoạt động, và ghi lại mọi thứ bằng máy ghi âm lái xe.

Daniel từ London không xa lạ gì với cuộc phiêu lưu khi anh không bao giờ đi bộ từ Vương quốc Anh đến cuối dãy Alps năm 2014. Dãy núi trải dài tám quốc gia: Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Monaco, Liechtenstein, Áo, Đức và Slovenia. Daniel sống bằng cách ăn ốc và uống nước từ sông núi. Năm 2015, anh tiếp tục đạp xe qua sa mạc Sahara và lái nước tiểu trong 18.000 km trên bãi biển.

Daniel và James nghĩ về thử thách cuối cùng khi xem chương trình truyền hình sinh tồn. Cặp đôi đã bay tới Malaysia vào tháng 10 năm ngoái để chấp nhận thử thách trong khu rừng nhiệt đới Kuantan ở Pahang.

“Khi màn đêm buông xuống, con rắn có thể bò đến nơi bạn nằm và bạn sẽ không tỉnh lại vào sáng hôm sau. Bạn có thể đi trên con rắn một cách vô thức bất cứ lúc nào, nếu không thì hạ thân nhiệt sẽ giết chết Bạn, “Daniel tiết lộ sự nguy hiểm của khu rừng. – Ngày đầu tiên không dễ dàng, các chàng trai đã uống nước sau vài giờ. Khi Daniel bắt đầu dựng lều để tránh cơn bão sắp xảy ra, James phải lấy nước. Daniel rơi xuống khe núi và bị một con dao rựa đâm vào lòng bàn tay. Đầu tiên anh ta đã cứu tay mình bằng keo y tế siêu mạnh để ngăn ngừa nhiễm trùng.

“Chúng tôi che mưa dưới tán cây, cắt cành cây để bảo vệ chúng như chăn. Lắc như nến. Chúng tôi muốn rời đi sớm vào ngày hôm sau, nhưng chúng tôi không thể. Muỗi bắt được cả hai. Rừng. Anh và James mặc quần áo, tìm thấy lối ra lớn của con đường và đi bộ đến bệnh viện gần nhất. Trước khi anh và bạn bè quay trở lại cuộc phiêu lưu, bác sĩ đã chụp X-quang ở đó và khâu tay Daniel .

Lần này, James và Daniel chuyển đến một khu rừng nhiệt đới khác. Họ cởi bỏ quần áo và bắt đầu ăn những trái cây và côn trùng mỏng manh, đôi khi đói, và bắt đầu 18 ngày sống sót. Vào ngày thứ năm, các cậu bé tiếp tục tăng cường lều. Vì vậy, lều có thể che nước và giữ ấm. Họ đang tìm những quả dâu dại ăn được, ngay cả khi họ không biết có độc hay không. Chấn thương tay Daniel không có dấu hiệu phục hồi.

Vào thứ Sáu, cuối cùng hai người cũng tìm thấy một dòng sông. Phát hiện này khiến họ lạc quan hơn, hy vọng bắt được cá, nhưng họ lo lắng vì không có sự sống của chim ở gần đó. Tuy nhiên, bàn tay Daniel không cải thiện và bắt đầu hôi thối.

Từ ngày thứ 8, James cho thấy Dấu hiệu của sự thất vọng. Daniel đoán rằng bạn mình bị hạ thân nhiệt và muốn biết có nên tiếp tục không. “Tôi thấy một con thằn lằn lớn, nhưng đã quá muộn để bắt kịp. Khi tôi thức dậy, tôi bất tỉnh. Ngất xỉu tăng cường. “Ngày hôm sau, tôi đã ăn một”, Daniel chia sẻ. …… “Vào ngày 13, tay chân của James và Daniel bắt đầu mất cảm giác. Tay chân của họ quá yếu và trái tim của họ không còn tiêm đủ máu vào toàn bộ cơ thể. Hai ngày sau, họ chỉ thấy rằng côn trùng có thể ăn được. Tôi phải chia sẻ tôi với James. Nhiệt độ cơ thể để giữ ấm. “Daniel nhớ lại.

Daniel thừa nhận rằng việc khỏa thân khiến cả hai bị lừa. Muỗi rừng không có lựa chọn nào khác ngoài việc cào và chảy máu vết cắn. Cắt mùi thối của tay Daniel, như thể quả bom có ​​thể phát nổ, kết thúc toàn bộ hành trình. Nếu vết thương bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Vào ngày 16, James và Daniel rời lều, mặc quần áo và lên kế hoạch hai ngày để đến thế giới văn minh. “Chúng tôi băng qua một con suối và ra khỏi rừng. Sau vài km, chân chúng tôi ngã trên một con đường đất. Sau khi xuống xe, chúng tôi quá giang đến ngôi làng gần nhất.” Daniel nói trên báo rằng đây là ngày cuối cùng.

“Ăn lông trong lỗ” trong 21 ngày liên tiếp, Daniel và James đã giảm 20 kg. Cặp đôi đã trở về Vương quốc Anh sau một vài ngày nghỉ ngơi tại Kuala Lumpur, nơi họ thích ăn uống. Khoai tây chiên, bánh quy, pizza và bánh mì kẹp thịt.Trong cuộc sống, Daniel và James là những người hạnh phúc nhất khi họ tìm thấy nước sông, thắp sáng thành công ngọn lửa trại và trải qua một đêm khô ráo trong lều. Hoặc đua ngựa, nhưng có bao nhiêu người có thể nói họ dám đánh bạc trên đời? Trong trường hợp này, “.

Anh ấy tiếp tục:” Tôi đã từng chơi trước đây và du lịch đến Malaysia là một trong những cuộc thi lớn nhất, bởi vì bây giờ tôi có thể nói tôi cảm thấy thế nào khi còn sống. “

Bảo Ngọc (theo SWNS) Ảnh: Daniel Olifi