Cha của Zenith Irfan mơ ước rời Pakistan để đi du lịch khắp thế giới bằng xe máy. Tuy nhiên, ông đã chết trước khi làm như vậy. Irfan là người lớn tuổi nhất và cô quyết định tự hỏi mình, vượt qua định kiến ​​chống lại phụ nữ Pakistan đi xe máy.

Chuyến đi đầu tiên

Vào năm 2013, khi anh trai của Irfan là Ramen đi xe máy 70cc, mẹ cô đã bảo cô học cách đi du lịch ở Irfan (Irfan). ) Đi dạo và thậm chí khuyến khích cô ấy theo đuổi tham vọng của cha mình.

Irfan nói: Hãy đến với tôi. Khi tiếp xúc với ô tô, chẳng hạn như ôm hoặc phanh, tôi cảm thấy rất bối rối. Có nhiều vấn đề và trở ngại, nhưng tôi cũng có thể làm được. Cô bắt đầu sử dụng chiếc xe này để mua sắm ở Lahore. . Đây là khu vực tranh chấp ở phía đông bắc Pakistan, giáp biên giới Ấn Độ và Trung Quốc. – “Tôi muốn đến Kashmir vì tôi đã nghe nhiều.” Câu chuyện thường đề cập đến “Kashmir, Jennat Nagil”, có nghĩa là thiên đường. Tôi không muốn trở thành một người chỉ nhìn thấy Kashmir qua tranh vẽ, nhưng muốn đến thăm nơi này và trải nghiệm chiếc xe của chính mình. “- Irfan chia sẻ.

Zenith Irfan lái xe máy một mình để chở người cha trong mơ của mình .

– Journey Bắt đầu từ thủ đô Islamabad, Irfan sau đó băng qua núi, sông và nhiều khu vực tự nhiên tuyệt đẹp đến Murree, một vùng ngoại ô trên sườn phía nam của dãy Hy Mã Lạp Sơn. Từ đó, cô gái đi bộ đến Kashmir dưới sự kiểm soát của Pakistan Thủ đô là Muzaffarabad. Sau đó, Elfan tiếp tục đi qua Thung lũng Neelam, nơi có những thị trấn và ngôi làng cổ kính như Sharda và Kel.

“Tôi cảm thấy tự do” -O Fan nói: “Khi tôi đi bộ, tôi cảm thấy rằng mọi thứ hợp nhất với nhau, từ tâm trí, tâm hồn đến cơ thể của tôi. Tôi cảm thấy tự do. Tôi thực sự khác biệt về cảm xúc và sự nhẹ nhõm.

Sau chuyến đi này, vào tháng 8 năm 2015, “cô gái” đã lên kế hoạch cho chuyến đi dài hơn từ Lahore ở miền bắc Pakistan đến Khunjerab ở biên giới biên giới, với tổng chiều dài 3200 km dọc đường, Irfan (Irfan) ) Tôi rất vui khi biết rằng nhiều nữ du khách nước ngoài đến đây bằng xe máy … và Irfan là cô gái Pakistan đầu tiên mà người dân địa phương gặp.

Chuyến đi kéo dài 20 ngày đã đưa nhiều cô gái đến Các khu vực như Deosai hay Chilas, một trong những cao nguyên cao nhất thế giới, một ngôi làng nhỏ nơi mọi người không thân thiện chút nào khi họ đe dọa Irfan và ném đá vào nó, và khó khăn trong việc sử dụng và lái xe qua cung điện là rất quan trọng đối với Irfan. Dừng lại đi. Tôi không thể tránh được. Tôi không thể dừng giấc mơ của mình vì sợ tai nạn hoặc cái chết. “-Irfan chia sẻ.

Một cô gái trẻ và chiếc xe máy của cô ấy. -Women không đi xe máy – Ngoài việc lái xe an toàn, Irfan cũng bày tỏ lo lắng về việc Daweien ở một mình ở một nơi mà anh ta có thể phải đối mặt với OCD. Nó được trang bị những bộ quần áo đặc biệt, mũ bảo hiểm, giày và áo khoác cho người đi xe máy. Irfan giải thích: “Tất nhiên, những người lạ sẽ nghĩ tôi là đàn ông. Khi tôi dừng lại để hỏi đường, họ nhận ra rằng tôi là một phụ nữ và không biết làm thế nào để trả lời. Sau đó, tôi nhanh chóng bỏ đi để họ không bao giờ dừng lại. Không thể nghĩ gì khác. “.

Mặc dù Irfan lo lắng về phản ứng của mọi người, cô gái chỉ nghe thấy một người đàn ông nói: “Phụ nữ không đi xe máy.”

Trên đường đi, Irfan đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Những khách du lịch khác, những người lính ở trạm kiểm soát và một số phụ nữ mà cô gặp, Miska là một trong số họ. Cô sống ở một ngôi làng nhỏ gần Trung Quốc. Miska và Irfan thậm chí không biết nhau vì ngôn ngữ khác nhau. Nhưng người phiên dịch địa phương có thể giúp cô ấy trải nghiệm ở Irfan, thật không thể tin được, Misgar nói rằng cô ấy rất vui khi gặp Irfan.

Cách Irfan đi bộ, đến, ký ức của Irfan rất hạnh phúc và khó quên. Chia sẻ kinh nghiệm của tôi. Tôi đã thấy tuyết trước đây, nhưng có lẽ đẹp nhất là tuyết rơi trên núi. Chúng rất trắng, lier và đẹp. “Tôi không biết làm thế nào để mô tả cảm xúc của mình”, Ou Fan nói. Cảnh này làm tôi cảm động rất nhiều.

Khoảnh khắc thứ hai tôi nhớ rằng cô bé là khi đến đèo Khunjerab. Cuộc hành trình mất vài ngày và chiếc xe gặp phải một số vấn đề. Công việc của cô không hoạt động bình thường và cô vẫn phải leo lên núi.Do đó, khi anh đến đích, giống như Irfan vừa đạt được thành công lớn.

Irfan hiện đang tập trung vào nghiên cứu và thực hiện các kế hoạch du lịch khác. Cô gái trẻ đã lên kế hoạch đến Missi ở miền nam Ấn Độ và tỉnh miền nam Sindh nơi người Ấn giáo và Hồi giáo sinh sống, hoặc đến Thung lũng Swat có biệt danh là “Thụy Sĩ của Pakistan” và Dubai sang trọng. -Hình ảnh: Khoảnh khắc du lịch ở Pakistan

Hong Zhi (theo CNN)