Ba cách này có thể giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn và dành nhiều thời gian hơn cho người phục vụ, người biểu diễn và người bán hàng một cách dễ dàng …

Chơi nhạc

Khách truy cập thường chọn đối tượng Nơi, nhiều người đi bộ xung quanh. Ví dụ, phố đi bộ, công viên … chơi nhạc cụ đơn giản và đôi khi bán các bản thu của riêng họ. Thậm chí, một số khách du lịch còn thích dùng chai, lọ … để chinh phục người đi bộ bằng những giai điệu thú vị, như hai khách du lịch Nga đã đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 2/2017. Ở phố đi bộ gần hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), thường có khách du lịch nước ngoài chơi nhạc sôi động, thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Khách du lịch phương Tây chơi nhạc trên phố đi bộ và mọi người thu tiền. Video: Thanh Tuyết .

Một số du khách kiếm tiền để trả chi phí đi lại, nhưng một số người không quan tâm đến tiền thu được, chủ yếu là để thể hiện nghệ thuật và văn hóa của họ cho người Việt Nam. . Họ có thể kiếm được khoảng 300.000 đồng cho mỗi giờ họ chơi nhạc.

Bán ảnh

Có một số lượng lớn ảnh được chụp ở các quốc gia được biết đến. Nick, một chàng trai trẻ đến từ Ukraine, đã in và bán chúng ở Đà Nẵng, Hội An. Và TP HCM. Số lượng của mỗi bức ảnh không cố định, nhưng được xác định bởi “người mua”. Nick cũng sẵn sàng chia sẻ câu chuyện đằng sau mỗi bức ảnh, từ “săn bắn” vào lúc bình minh ở vùng biển Ukraine hay đi dạo ở quận 5 của khu phố Tàu ở thành phố Hồ Chí Minh. đường phố. Nhiều người phương Tây cũng làm như vậy, vì nguồn ảnh của họ rất phong phú. Tuy nhiên, nó không có âm nhạc sống động thu hút mọi người và tiền bạc.

Các chàng trai Ukraine bán ảnh tại Nhà thờ Đức Bà. Video: Thanh Tuyết .

dạy tiếng Anh

không cần hiểu nhạc, không cần chụp ảnh, chỉ cần sử dụng tiếng Anh, có thể vì nó rất đơn giản, nên rất nhiều khách du lịch chọn cách này để kiếm tiền cho chuyến đi của bạn. Valentin là một du khách Thụy Sĩ 25 tuổi, đi du lịch ở Việt Nam và rất quan tâm đến Hội An. Anh quyết định dừng lại lâu hơn, đến trung tâm để làm việc bán thời gian, dạy tiếng Anh, mua xe máy đã qua sử dụng, sống ở đây trong ba tháng, sau đó tiếp tục đi du lịch vòng quanh thế giới, đến Hồng Kông, Đài Loan … Tôi sử dụng các trò chơi, câu đố và bài hát tiếng Anh Dạy trẻ em, chúng thấy thú vị và dễ học. Khi tôi sống như một người dân địa phương, tôi tiêu ít tiền hơn nhiều so với khi tôi đi du lịch, bởi vì khi tôi đi chợ để mua sắm, tôi ăn như chúng, Valentine nói : “Tôi không chọn dịch vụ đắt tiền cho khách du lịch nữa.” Valentin (Thụy Sĩ) dạy tiếng Anh ở Hội An. Ảnh: NVCC.

Hai du khách Michael và Taylor Roth đã đến thành phố Hồ Chí Minh và đi du lịch. Họ trở về Quảng Bình từ phía nam lên phía bắc trong vòng 6 tháng, nơi họ để lại ấn tượng sâu sắc nhất và họ thích điều đó Dạy tiếng Anh, kiếm tiền và sống với người dân địa phương.

Một du khách nước ngoài nói rằng Việt Nam giống như phương Đông, Nam và Châu Á là thiên đường cho khách du lịch giá rẻ, vì vậy hãy ở lại một quốc gia trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm để kiếm thêm Tiền mặt là một cách tốt để kiếm tiền ce đến các nước đắt tiền hơn.

Thanh Tuyết