Lễ hội chay Đạo giáo được tổ chức tại Phuket trong 9 ngày, từ 28 tháng 9 đến 7 tháng 10. Vào ngày 3 tháng 10, các tín đồ đã xuống đường với vô số vật sắc nhọn đâm vào má hoặc diễu hành đau đớn để dọa du khách.

Mục đích của các hành động trên là để tránh tà ác và đe dọa các linh hồn xấu xa, và thể hiện sự tin tưởng vào sức mạnh của các vị thần. Nhiều người sẽ chịu đựng nỗi đau, và sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Ngoài ra, trong lễ hội, những người thờ cúng không được phép ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục. Bởi vì đây là thời điểm Chúa đến, vì vậy chúng tôi chúc anh ấy thu hoạch tốt. Người dân bên đường sẽ cung cấp thức ăn, nước và đồ ngọt cho những người tham gia buổi lễ.

Một cô gái tham gia diễu hành lễ hội. Nhiếp ảnh: AFP. Theo văn hóa dân gian địa phương, lễ hội bắt đầu vào năm 1825 khi một đoàn kịch của Trung Quốc đến Phuket và bị bệnh. Theo người dân địa phương, nhóm nhịn ăn và thực hiện các nghi lễ Đạo giáo để điều trị bệnh – kể từ đó, tập tục này đã dần dần bén rễ trong văn hóa địa phương. Ngoài ra còn có nhiều người Thái gốc Thái ở Phuket.

Giám đốc Sở Du lịch Phuket Kanokkittika Kritwutikon cho biết lễ hội sẽ thu hút hàng ngàn khách du lịch đến phía nam của hòn đảo. Trong một giai đoạn suy giảm hiếm hoi của ngành du lịch Thái Lan, doanh thu du lịch trong tình huống này là tin tốt cho các chủ khách sạn và doanh nghiệp địa phương.

Bảo Ngọc (Theo AFP)