Vào mùa hè năm 2016, Travis Jeppensen trở thành người Mỹ đầu tiên vào Đại học Giáo dục Phnom Penh danh tiếng. Theo tờ New York Post, Travis học một tháng rồi theo công ty du lịch của công ty du lịch Tongil. Trong quá khứ, anh ta đã đi du lịch khoảng cách ngắn tới Bắc Triều Tiên ba lần.

Trong thời gian ở Bắc Triều Tiên, Travis nói rằng anh có cơ hội nhìn thấy nhiều điều khiến anh ngạc nhiên và ám ảnh. .

Giao thông ở Bình Nhưỡng rất thưa thớt và không có nhiều xe hơi trên đường. Ảnh: Travis Jeppensen.

Chú chó này bị nhốt trong một con chó

Khi đến thăm sở thú Bình Nhưỡng, nó nhìn thấy mèo và chó trong chuồng , Họ cũng thu hút động vật hoang dã công cộng. -Travis giải thích điều này, nói rằng hầu hết người Hàn Quốc không có vật nuôi trong nhà, một phần vì điều kiện kinh tế. Do đó, họ rất vui khi đi đến sở thú. Có khoảng 6.000 loài động vật trong số 650 loài.

Đột nhiên, anh thấy một bà già bán kem và kẹo ngoài cổng sở thú. Hai cảnh sát đến bắt người phụ nữ, kéo cô ra và kéo cô ra. Travis cho biết anh đã cố gắng quan sát nơi cảnh sát đưa người phụ nữ. Nhưng cuối cùng, anh lạc đường.

Khách sạn yếu

Trong một tháng học tiếng Hàn ở Bình Nhưỡng, người đàn ông 36 tuổi ở tại khách sạn Sosan. . Đó là một khách sạn 30 tầng.

Travis ở tầng 28, có 3 khách trên toàn bộ tầng, trong đó có anh và hai bạn học khác đến từ Úc và Pháp. Tại đây, anh có thể dễ dàng quan sát các tòa nhà xung quanh và sân bóng đá.

Phòng của anh ấy hoàn toàn mới, với hai giường lớn, đồ nội thất sáng bóng và tủ quần áo lớn, ban công hướng ra đường và máy lạnh bị rò rỉ.

Theo mô tả của nó, sảnh khách sạn rộng, đẹp và trống rỗng. Khách sạn có nhà hàng và quán bar thu hút nhiều doanh nhân. Các món ăn của khách sạn cũng khiến Travis ngạc nhiên. Nhà hàng phục vụ bữa sáng tự chọn kiểu Trung Quốc và phương Tây. Trong đêm đầu tiên ở khách sạn, Travis và hai bạn cùng lớp ăn trong một nhà hàng Ý.

Vào buổi sáng đầu tiên ở Bắc Triều Tiên, Travis nghe thấy một tiếng động lạ bên ngoài phòng khách sạn lúc 5 giờ sáng. Đó là giọng nói anh nghe thấy ở Bắc Triều Tiên mỗi sáng. Trên thực tế, đây là một bài hát được chơi bởi chính phủ Hàn Quốc thông qua hệ thống loa mỗi ngày, không phải là một báo động. “Điều này rất đáng lo ngại, một chút kỳ lạ.” Travis nói trên tờ New York Post. Điều này giống như nhắc nhở mọi người rằng một nhà lãnh đạo đáng kính luôn ở bên cạnh bạn mọi lúc và mọi nơi.

Mỗi buổi sáng, Triều Tiên thường nghe các bài hát của Travis. Nguồn: YouTube .

Đại học Sư phạm Kim Il Khánh

Anh ấy không dành nhiều thời gian ở trường. Từ sáng thứ hai đến thứ sáu, anh học trong 2 giờ. Vào buổi chiều và cuối tuần, mọi người dành thời gian làm bài tập về nhà và thăm Bình Nhưỡng.

Triều Tiên thường thiếu điện. Ngay cả những trường đại học nổi tiếng như Travis College don luôn có điện. Hành lang vẫn rất tối. Phòng tắm không có vòi sen.

Khi rời đi, Travis luôn đi cùng với hai hướng dẫn viên địa phương. Họ có trách nhiệm hướng dẫn anh ta đến thăm và chú ý đến những động tác nhất. Bạn đồng hành của Travis là nữ Min 26 tuổi và người đàn ông lớn tuổi Roe.

Travis vẫn cảm thấy áp lực. Anh ta cũng nghi ngờ rằng máy tính và điện thoại trong phòng mình cũng đang bị kiểm tra. Travis đã gặp rắc rối đến nỗi ngay cả khi anh ở một mình, anh cảm thấy sợ hãi vì anh luôn nghĩ có ai đó đang theo dõi mình. Chàng trai nhìn chằm chằm vào tôi vì tôi là người da trắng. “Mặc dù không có cảm giác nguy hiểm, Travis cũng bối rối trước thái độ của những người khác khi biết rằng anh ta là một sinh viên Mỹ. Ở đây. Một đêm tại khu vực đại sứ quán và khu vực đại sứ quán nơi các nhà ngoại giao và nhân viên nước ngoài làm việc, nhiều người đề nghị anh ta. Coi chừng.

Doanh nhân Trung Quốc đã gặp Travis ở Bình Nhưỡng cũng gọi bạn là “Bạn”. Mọi thứ. Travis cứ nghe những lời cảnh báo và chóng mặt này.

Mọi tòa nhà ở Bắc Triều Tiên đều có nó. Một “gián điệp”. Thường là một phụ nữ trung niên hoặc cao tuổi được gọi là inminbanjang. Những người này có trách nhiệm quan sát mọi cư dân sống trong tòa nhà và báo cáo với chính phủ.

Travis nói, một Gerakan tốt bụng. Không chỉ để quan sát hành vi của mỗi cư dân, mà còn để biết có bao nhiêu trẻ em trong nhà của họ.Với một đôi đũa và một cái muỗng … Nhưng không phải tất cả inminbanjang đều được tổ chức tốt. Như Travis biết inminbanjang, cô thường thuê một phòng ngủ thứ hai trong căn hộ của mình theo giờ. Khách là những cặp vợ chồng muốn sử dụng không gian riêng tư. Nói cách khác, nó không khác gì một khách sạn tình yêu nhỏ.

Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, Travis đã thấy những người bình thường mặc đồng phục. Nhưng trong những năm gần đây, ông tin rằng mọi người đã bắt đầu ăn mặc và mặc quần áo thời trang tự do hơn. Những người đàn ông này mặc áo sơ mi ngắn tay nhiều màu và đồng hồ Rolex, hầu hết là giả. Phụ nữ có thể mặc váy và đôi khi là quần jean. Họ thường đi giày cao gót và vớ.

Mặc dù có nhiều điều kỳ lạ ở Hàn Quốc, và thường sợ hãi, Travis vẫn muốn quay lại đất nước này.

“Tôi có một cảm giác kỳ lạ về miền bắc. Người Hàn Quốc, mặc dù tôi biết đây là một nơi tồi tệ, tôi cảm thấy rằng nó thay đổi mỗi ngày và tôi muốn khám phá thêm. Cách tốt nhất để đạt được mục tiêu này Một cách là đặt nó, “người Mỹ nói.

Anh Minh