Đại diện của Công ty Du ngoạn Tân Hồng Việt chuyên tiếp nhận khách du lịch hàng hải tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông nói rằng chi nhánh Campuchia của công ty đã tiếp nhận và cung cấp dịch vụ cho hơn 1.500 khách du lịch và thuyền viên. Từ MS Westdam (West Westdam) đến Sihanoukville (Sihanoukville) vào ngày 14 tháng 2.

Khi tàu vũ trụ đến Sihanoukville (Công ty Tân Hồng), 10 chiếc xe với 45 chỗ ngồi từ Công ty Tân Hồng đã chào đón khách du lịch và phi hành đoàn. Ảnh: Sam Nouen .

Sau khi kiểm tra sức khỏe của tàu, khách du lịch đến đất liền. Một số người tiếp tục đến thăm và nghỉ ngơi, nhưng nhiều người cũng lên máy bay và trở về ngay lập tức. Thanh toán cho khách hàng ở Sihanoukville. Đại diện công ty du lịch cho biết, những người đi du lịch đến nơi khác phải tự trả tiền.

— Vào ngày 15 tháng 2, các hành khách trên máy bay đã bay tới Kuala Lumpur, Malaysia và tiếp tục đi đến nhiều nơi, như Úc và Nhật Bản, Harran ở Hàn Quốc … Nhưng tối hôm đó, Bộ Y tế Malaysia tuyên bố rằng Hành khách người Mỹ 83 tuổi bị nhiễm nCoV trên tàu, nhưng người chồng thì không. Cô đang bị cô lập và xử lý trong nước.

Do đó, vào ngày 16 tháng 2, có hai chuyến bay của Malaysia Airlines từ Phnom Penh đến Kuala Lumpur và một chuyến bay điều lệ khác từ Sihanoukville đến thủ đô của Malaysia.

Một du khách người Hà Lan đã bị cấm trở về nước vào ngày 16 tháng 2 do nghi ngờ liên lạc với một du khách người Mỹ bị nhiễm nCoV. Hà Lan ước tính có 11 công dân không được phép lên máy bay, trong đó có 2 hành khách từ MS Westerdam.

Vào tối ngày 15 tháng 2, Hà Lan và Hoa Kỳ cho biết Malaysia đã thử nghiệm hành khách 83 tuổi. Nó là sơ bộ. Các hãng hàng không đang chờ kết quả thử nghiệm tiếp theo. Campuchia cũng đặt câu hỏi về kết quả thử nghiệm mới và yêu cầu Malaysia thử nghiệm lại.

Hãng hàng không cũng xác nhận rằng họ đã tiến hành kiểm tra nhiệt độ trên tất cả 2.257 hành khách và phi hành đoàn trên tàu Westdam, và không ai bị sốt, do đó hoàn thành tuyên bố. Các tuyên bố về sức khỏe và hộ chiếu đã được xem xét để đảm bảo rằng họ đã không đi qua Trung Quốc trong 14 ngày qua.

MS Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ, bị loại và đi thuyền trên biển trong hai tuần . Do virus corona, nó đã từ chối dừng ở Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Cuối cùng, cô được Campuchia thả ra vào ngày 14 tháng 2.

Ngoài bà Westerdam, nhiều du thuyền khác cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bao gồm Giấc mơ thế giới và Quốc ca của biển. Cô lập để kiểm tra ngắn hạn. Hành trình của Công chúa kim cương đã được cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 31 tháng 3 và đã lây nhiễm 355 trường hợp cho đến ngày 16 tháng 2 – Nguyễn Nam-Phạm Huyền