Để tăng cường an ninh, hành khách hiện được yêu cầu cởi giày khi đi qua máy quét sân bay. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo hành khách tránh đi chân trần ở những nơi hàng ngàn người đi lại mỗi ngày.

Kathryn H. Jacobsen, Giáo sư Dịch tễ học và Vệ sinh Toàn cầu tại Đại học George Mason, nói rằng hành khách nên bỏ tất khi cởi giày và đeo cổng an ninh, bởi vì tại mọi sân bay, sân vận động, trung tâm mua sắm, v.v. Một milimet sàn. Các vi khuẩn như E. coli, Staphylococcus và các vi khuẩn khác có ở khắp mọi nơi ở những nơi công cộng. Nếu vi khuẩn đi qua da của bạn, có nguy cơ mắc bệnh. -Các hành khách mong đợi sự an toàn thông qua các thủ tục. Ảnh: Reuters. -Những nhà vi trùng học và tác giả của “Lưu trữ vi khuẩn” Jason Tetro (Jason Tetro) giải thích rằng mặc dù không có xét nghiệm khoa học nào về mức độ ô nhiễm vi khuẩn trên sàn sân bay, nhiều nghiên cứu đã kiểm tra bề mặt của sân bay và tìm thấy những con số đáng ngạc nhiên . Vi khuẩn, vi rút và nấm khác nhau. Cơ thể con người giải phóng hàng triệu vi khuẩn mỗi giờ và khả năng lây lan của chúng trong các sân bay là rất cao. Tetro cho biết nhiều vi khuẩn được tìm thấy tại sân bay có thể gây nhiễm trùng da và đường hô hấp.

Tuy nhiên, hành khách ít có khả năng bị nhiễm nấm hoặc mụn cóc do virus HPV gây ra. -Pathogen thường đến từ một môi trường ẩm ướt vì các thủ tục làm thủ tục tại sân bay rất thông thoáng và mặt đất khô ráo. Đối với những người có hệ miễn dịch yếu hoặc chấn thương bàn chân mở, ngay cả những người bị chấn thương nhẹ, mầm bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể.

Nếu bạn đang đi dép hoặc dép, vui lòng mang vớ dự phòng hoặc vỏ chăn. Chân một lần. Bạn có thể đeo khăn giấy kháng khuẩn hoặc thuốc khử trùng có cồn để lau chân để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Không chỉ tránh đi chân trần tại sân bay, mà còn khuyên hành khách không nên cởi giày trên máy bay. Cựu tiếp viên hàng không Linda Ferguson nói: “Cả ngày chúng tôi phải thấy mọi người đi chân trần từ ghế ngồi vào nhà vệ sinh. Chúng tôi luôn cuộn tròn trong sợ hãi. Không bao giờ đi vào nhà vệ sinh hoặc lối đi. Đôi khi chúng tôi sẽ. Làm rơi kính và một số mảnh vụn sắc nhọn có thể bị bỏ lại. -Profưởng Jacobson chỉ ra rằng giữ cho bàn chân của bạn sạch sẽ quan trọng hơn là giữ cho bàn tay của bạn sạch sẽ. Các món ăn vi khuẩn, giày riêng và nhiều thứ bẩn khác. Jacobson nói: “Bất kỳ vi khuẩn nào cũng có thể dễ dàng rơi vào miệng của bạn.” -Ann (Theo “CondéNast Traveller”)