Hướng dẫn viên Vietravel (HDV) 19 năm sống của ông Minh thật đáng kinh ngạc. Ông liên tục thu hút khách du lịch Việt Nam vào mùa xuân và dành Tết ở nước ngoài. Năm nay, anh đón năm mới ở nhà và thực hiện mong ước của mình.

— Nhật ký của anh ấy

Bắt đầu từ âm lịch vào tháng 8 năm 2012, Minh trở về nhà sau khi mẹ anh qua đời. Khi anh bận rộn ở nhà hoặc vào những dịp quan trọng của gia đình, cha anh thường viết chi tiết nhật ký trên bàn thờ vợ của anh. Vào ngày kỷ niệm cái chết vĩnh cửu bảy năm sau, trong một buổi trang trí bàn thờ, ông Minh đã vô tình đọc nhật ký của cha mình vào những năm 70. “Chúng tôi chỉ có ba nỗi buồn”, những từ ngữ run rẩy khiến người con trai duy nhất cảm thấy sự khao khát và lo lắng kéo dài trong nhiều năm. Lời nói của anh cũng rất có ý nghĩa. Minh cảm thấy một cục u, và ngay lập tức quyết định: Tết này phải về quê với bố! Lẫn nhau, nhưng các quy tắc làm việc không cho phép nó. Thỉnh thoảng anh nói đùa với khách: “Tôi đưa anh chị em tôi đi du lịch năm mới, nhưng tôi rất tức giận, nên sau một năm đi du lịch đón năm mới, tôi cũng nhớ nhà.” Năm đầu tiên sau khi anh Minh qua đời, “Năm đầu tiên sau khi anh Minh qua đời,” Cụ thể là Tết 2013, đây là Tết Nguyên Đán vui nhất năm 2020. Anh ấy rất phấn khích đến nỗi anh ấy khó ngủ, và anh ấy không thể chờ đợi để trở về quê hương mỗi ngày.

HDV Phạm Thanh Minh, một tuổi, về nhà khoảng 3 lần trong các sự kiện bắt buộc (như ngày kỷ niệm). Cái chết của người mẹ và cái chết của ông bà vẫn đang trong kỳ nghỉ. Ảnh: NVCC.

Năm mới hạnh phúc nhất sau 19 tuổi

Vào ngày tết, vợ của Minh, Trương Thị Bích đã xoay sở để gói và mua bánh, sẵn sàng về nhà ăn và chuẩn bị quà về nhà. Ông Minh đưa vợ con về quê ngay sau chuyến đi cuối cùng. Thịt bò Úc chất lượng hàng đầu là một món quà anh ấy mang đến cho mình.

Đường cao tốc phía Tây thành phố Hồ Chí Minh đã trở nên rất bận rộn vào cuối năm nay. Xe máy, ô tô, đuôi và dệt tạo nên một khung cảnh sống động. Càng ở xa thành phố, không khí Tết càng rõ ràng và các doanh nghiệp nhỏ bán hoa quả, cây cảnh … và vẫy gọi cho khách hàng bên lề đường càng sôi động. Minh nhớ lại: “Đã lâu lắm rồi tôi mới thấy cảnh này. Từ khi còn đi học (trước năm 1999), tôi cảm thấy mình vẫn còn rất trẻ.” — Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km, Ngôi nhà của cha mẹ là ngôi nhà nằm ở thị trấn Sa Dec (Đồng Tháp), là ngôi làng hoa cổ đẹp nhất trong khu vực sông. Cặp vợ chồng đã đi đến làng để mua hoa cho cha mình và ngạc nhiên trước khung cảnh hiếm hoi của hoa nở. “Hãy nhìn vào những gì bạn muốn mua vì giá không cao như ở thành phố. Đây là lần đầu tiên chị tôi và tôi có một bữa tiệc tối kể từ đám cưới khoảng mười năm trước.” Tết Nguyên đán ở quê tôi “, Minh nói. Trong những năm chồng đi tour mừng năm mới, Ngọc không có cơ hội về thăm nhà một mình vì con rất nhỏ. Mỗi năm vào khoảng ngày 20 âm lịch thứ hai, ông Minh sẽ trở về quê nhà và lên đường. “Năm nay, khi tôi trở về quê hương vào dịp Tết, tôi đã rất phấn khích khi nhìn thấy khung cảnh xung quanh. “

Minh và vợ trang trí cho bố bằng hoa. Ảnh: NVCC.

Hai vợ chồng rất vui mừng, nhưng cha Minh Minh là người hạnh phúc nhất. Lần đầu tiên gia đình con trai trở về Tết. Cháu trai ngoan ngoãn. Ông nội đưa bé đến thành phố Cao Lãnh, cách đó khoảng 30 km, chỉ để cho cháu trai xem họ hàng. Con trai 6 tuổi của ông rất thích thú với những trò chơi thời thơ ấu khi mới mười tuổi. , Thích chơi bóng đá, hoặc chỉ chạy trong sân bóng của ông nội, điều này cũng rất thú vị – điều mà anh ta chỉ có thể làm sau khi trở về nhà. — Con của Min’ai làm việc chăm chỉ, cha anh lo việc nhà ở nông thôn. Lao động. Bánh Tết được nướng. Bàn thờ mẹ không bao giờ hết hoa. Khi ông Minh trở về, họ chỉ mang theo một số đồ trang trí, sẵn sàng rửa đũa và tắm nắng. Cả nhà đã sẵn sàng đón Tết. Ông Minh nói: “Tôi chỉ hy vọng Tết là như thế này. “

Thật không vui khi không phải tham gia tour du lịch năm mới

Thành thật mà nói, HDV Phạm Thanh Minh nói rằng trong thời gian năm mới trước khi gia đình cô ấy thường tình nguyện làm việc, do điều kiện kinh tế và khám phá những địa điểm mới và mới Mong muốn được trải nghiệm. Khi anh ấy kết hôn, anh ấy sẽ khó ở nhà cùng vợ con trong cùng một ngày để đưa gia đình về nhà hoặc về nhà với bố. Thật khó khăn. Vài năm sau, số lượng khách du lịch đi nghỉ lễ ngày càng tăng. Hầu như không có thời gian để một HDV như anh ấy đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong những năm qua, anh chị em thường thay phiên nhau để nhận các tour du lịch Tết để mọi người có cơ hội trở về quê nhà để tổ chức đêm giao thừa năm mới. Thông thường, HDV không cho phép tiếp tục ghé thăm. Nhưng phải có ít nhất 24 giờ nghỉ ngơi trước khi đi du lịchsau đây Thông thường, họ hiếm khi trở về từ ngày 28 đến 29 tháng 12 để chào đón năm mới, nghĩa là rời đi vào ngày 1 và 2. Những người may mắn dành 48 đến 72 giờ cho kỳ nghỉ Tết. Ông Minh chọn nghề nghiệp và sẵn sàng chấp nhận tính đặc thù của công việc.

Đừng để cảm xúc cá nhân của bạn chi phối, không phải vì mệt mỏi hay buồn chán, anh ấy phải đi nghỉ để làm việc, anh ấy luôn làm tốt công việc của mình. Cách chu đáo. “Trong tour du lịch Tết, HDV không thể đi cùng gia đình mà phải đi cùng khách. Nếu hướng dẫn viên biết cách mang không khí Tết đến cho khách, đó sẽ là một năm mới hạnh phúc.”, Ông nói. .. Những vị khách mời. Anh cũng bày tỏ lòng biết ơn đến vợ, người hiểu và thông cảm với nghề nghiệp của anh. Ngọc và bố mẹ đã giúp anh chuẩn bị đồ ăn cho năm mới cho đầu năm.

Mùa xuân này, Minh dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Đối với Minh, công việc của HDV để gặp gỡ các thành viên gia đình trong kỳ nghỉ Tết là một cơ hội hiếm có và gia đình cô sẽ xuất hiện vào một dịp khác.