Kate Voyage là một blog du lịch của 30traveler (trang web trao đổi du lịch). Sau lễ tốt nghiệp, Kate có cơ hội đến Việt Nam trong chuyến đi Đông Nam Á năm 2007, và sau đó đi làm việc ở London, Anh. Kate và bạn trai đã dành một tháng ở Thái Lan, nhưng vì kế hoạch của họ đã thay đổi, họ quyết định sang Việt Nam một mình.

Trang phục cưới truyền thống ở miền Nam Việt Nam.

Sau khi Kate đến Việt Nam, đặt vé trực tuyến trước. Ký túc xá rất nhỏ, chỉ có 5 phòng, nhưng giá cả và chất lượng rất tốt. Vì Kate chỉ có một mình, Mi, nhân viên tiếp tân, mạnh dạn tạo ra mối liên kết không thể hòa tan với cô. Mi đưa Kate trở về làng bằng xe máy. Kate 26 tuổi, nhưng rất lo lắng về cuộc sống của mình khi lái một cô gái 18 tuổi. Mi biết rằng Kate là người ăn chay, vì vậy anh cẩn thận nhờ một gia đình ăn chay trong làng nấu bữa trưa cho một người lạ. Đây cũng là bữa ăn ngon nhất cho Kate trong thời gian ở Việt Nam.

Kate cũng thích cuộc sống. Người dân địa phương, cuộc sống hàng ngày và các hoạt động kinh doanh, nói chuyện với gia đình Mùi và thăm nhà máy gạch của bạn bè cô. -Bread là một món ăn đường phố gây nghiện phổ biến ở Việt Nam, và Kate chỉ ăn bánh mì với mứt trong vài ngày.

Chú Mi kết hôn khi Kate đang biểu diễn trên sân khấu và gia đình của Mi cũng mời Kate tham gia. Kate thường ghét đám cưới, ngoại trừ đám cưới gia đình, đây là lúc Kate cảm thấy rất vui khi được mời. Vì ở nhà, mẹ Kate, đã nghĩ đến việc mời khách nước ngoài tham gia vào ngày lễ địa phương, nên gia đình cô thậm chí còn mời sinh viên Canada tham gia.

— OK đã tham gia một sự kiện quan trọng với Mi và gia đình anh, Kate Có cảm giác như nhà cô ấy đã đóng cửa. Đến nỗi khi người bạn của Kate là Bethany đến Việt Nam, Kate đã ngay lập tức giới thiệu Mi với cô.

Điểm đến cuối cùng của Kate là đảo Phú Quốc. Kate nhắc nhở những vị khách khác rằng họ cần biết những bức ảnh thật của bãi biển trước khi quyết định rời đi.

Trong chuyến thăm, Kate cũng bắt gặp cảnh bị ép khi đi xe buýt đường dài. Đồng bằng sông Cửu Long. Để có được một chiếc xe máy giá cả hợp lý, cô ấy phải rất kiên nhẫn. Kate đã có một trải nghiệm thú vị khi khám phá Bến Tre, nhìn mọi người nướng kẹo dừa nhiều chất béo trên một hòn đảo giữa sông. Taxi Moto chạy quanh khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh vì đây là phương tiện giao thông trong toàn thành phố. Giống như tất cả khách du lịch nước ngoài đến thăm Việt Nam lần đầu tiên, Kate không biết khi nào nên băng qua đường. Cô không bao giờ dám băng qua đường, luôn chờ đợi những người tốt dẫn cô đi qua giao thông đông đúc.

Xem thêm: Câu chuyện tình yêu của một du khách người Pháp và một cô gái phương Tây – khủng hoảng về thể xác