Nằm trong bóng tối của bờ biển xanh và núi Vesuvius, Naples là thủ đô của vùng Campania (miền nam nước Ý). Đây cũng là khu vực đô thị lớn thứ ba trong cả nước, với dân số xấp xỉ 4,2 triệu người, chỉ đứng sau Rome và Milan.

Sau 2800 năm tồn tại, các tòa nhà cổ xưa của Napoli vẫn còn nguyên vẹn. Dấu ấn lịch sử của mỗi nền văn hóa trên bờ biển Địa Trung Hải. Cho đến ngày nay, nhiều nhà thờ, cung điện và lâu đài được bảo tồn theo phong cách thời trung cổ, Baroque và Phục hưng đã được bảo tồn để định hình lại thời kỳ hoàng kim của thành phố.

Quán cà phê Rue du coin ở Napoli.

Các tòa nhà cổ

Ở Napoli, khách du lịch có thể ghé thăm nhiều điểm tham quan, như Lâu đài Dell, Lâu đài Mới, Quảng trường Umberto hoặc Quảng trường Plebiscito, Nhà thờ Duomo San Gennaro, Bảo tàng Khảo cổ Quốc gia. Không chỉ vậy, cơ hội chinh phục Vesuvius được coi là một trải nghiệm mà mọi khách du lịch nên thử.

Có hàng rào gỗ ở hai bên đường đồi, cao chót vót giữa bầu trời. Du khách cũng có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của những tảng đá nham thạch với những lỗ giống như tổ ong và khói dày từ khe núi.

Trên đỉnh núi Vesuvius, khi nhìn xuống, toàn bộ Vịnh Naples xuất hiện màu nước. Biển xanh và bầu trời sâu thẳm. Nền tảng ở đây được trang trí như một bảo tàng nhỏ với phong cách nghệ thuật đương đại. Đồng thời, Napoli cũng rất nhộn nhịp, đông đúc dưới chợ vòm của các tòa nhà và cửa hàng lưu niệm, và quảng trường chật kín người.

Chiếc bàn màu đối diện với Napoli

những bông hoa đầy màu sắc ở khắp mọi nơi, đột nhiên thu hút nhiều khách du lịch gọi Napoli là vùng đất đầy tình yêu và lãng mạn.

Trong thành phố có lịch sử gần 3000 năm này, có hai khu vực ánh sáng và bóng tối. mâu thuẫn. Mặt trời chiếu sáng trên bến cảng, nhưng đường lái xe trong khu phố cổ thật mát mẻ. Hầu như không có ánh sáng mặt trời có thể đi qua các tòa nhà cao tầng và rơi xuống đất.

Trên ban công, người ta trồng nhiều hoa đầy màu sắc và dây phơi quần áo xen kẽ. , Rung rinh trong gió. Bên dưới, một chiếc xe máy Vespa được đặt ở lối đi hẹp. Có một loạt xô, lọ và đống người gần đó để hứng nước mưa, và phụ nữ đang dựa vào cửa và nhìn ra xa. Không giống như sự hỗn loạn ở trên, Naples là một bảo tàng với các tòa nhà cao tầng, nhà thờ và các tòa nhà cổ khác nhau.

Khi nhắc đến thành phố này, nhiều người thường nghĩ rằng do các hành động, lịch sử an toàn không gần với các băng đảng mafia, móc túi hoặc rác rưởi. Tuy nhiên, ngoài những tin đồn nguy hiểm, Napoli vẫn đẹp và không có nơi nào cho hòa bình và lãng mạn.

— Nó được coi là một thiên đường trên trái đất. Mọi góc và kẽ hở của Napoli đều lãng mạn và cổ kính. Đây cũng là nơi mà thực tế và giấc mơ hòa quyện với nhau. Nó có thể được coi là một điểm đến mà mọi người nên đặt chân ít nhất một lần trong đời.

Ở Napoli, trong những con hẻm chật hẹp và những con đường hẹp, người ta dễ dàng nhìn thấy những con ong nghệ thuật ngay cả trên tường.