Nhiếp ảnh gia 50 tuổi Luca Bracali (Luca Bracali) đã có mặt tại Hà Nội từ cuối tuần trước, chuẩn bị cho chuyến đi Việt Nam của mình. Luca được biết đến với nhiếp ảnh và du lịch, và được coi là một du khách đặc biệt có nhiều kinh nghiệm ở 136 quốc gia và khu vực trong 25 năm qua. Tại Việt Nam, Luca Brakari quyết định đi bằng xe máy Vespa – đây là một chiếc xe hơi từ quê nhà.

Luca Braccari, một nhiếp ảnh gia người Ý 50 tuổi. Chuyến đi -Luca Brakari Rút dự kiến ​​kéo dài 10 ngày, bắt đầu từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Toàn bộ hành trình của anh được ghi lại trong tập thứ 7 của Planet Adventure. Sáu tập đầu tiên được đạo diễn bởi Luca tại Iceland, Nam Phi, Hoa Kỳ, Hy Lạp, Morocco và Na Uy. Sau khi Luca Bracali đến thăm Việt Nam vào cuối năm ngoái, một nhiếp ảnh gia và hai sinh viên đang theo học các lớp nhiếp ảnh đã đi cùng Luca trong chuyến đi. Ông nói rằng đất nước S để lại ấn tượng sâu sắc với ông. “Tôi muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam. Khi tôi đến đây lần đầu tiên, tôi đã rất ngạc nhiên bởi hình ảnh của các dân tộc thiểu số, và quyết định quay lại để chụp ảnh lần này và thiết lập triển lãm cuối cùng của tôi. Luca nói:” Tôi cũng bị nghiện Nó được sử dụng trong ẩm thực Việt Nam vì hàm lượng chất béo thấp, hương vị thơm ngon và nhiều loại rau tốt cho sức khỏe. “Khi Luca Bracali đến Việt Nam vào cuối năm ngoái, cô ấy đã rất hạnh phúc. Luca rất hào hứng với hành trình. Anh ấy nói:” Tôi đi du lịch vòng quanh thế giới bằng nhiều phương tiện giao thông khác nhau, từ tuyết. Ô tô, khinh khí cầu, ô tô cho đến xe kéo chó, xe máy và xe đạp. Lần này ở Việt Nam, tôi đã chọn đi xe máy Vespa vì nó là biểu tượng của nước Ý. Tôi nghĩ chuyến đi này sẽ rất thú vị.

Luca Bracali cũng hối tiếc rằng chuyến đi 10 ngày không đủ để anh khám phá Son Doong (hang động gây sốt lớn nhất thế giới). Anh ta chỉ có cơ hội đến thăm Vịnh Hạ Long, nhưng khi anh ta đến đây, anh ta rất ấn tượng với một số hang động. Luca nghĩ rằng anh ấy chắc chắn sẽ trở về Việt Nam trong chuyến đi thứ ba, chỉ để khám phá những địa điểm mới như Song Doong. Ông đã tham gia vào nhiếp ảnh và báo chí vào năm 1986. Ông là một nhà báo thể thao và đã viết nhiều bài báo về các cuộc thi đua xe nổi tiếng thế giới (như Công thức một, Motlon, Motorcycle Grand Prix). Ông đã xuất bản năm cuốn sách viết và bảy cuốn sách nhiếp ảnh. Trong 25 năm qua, các cuộc thám hiểm của Luca Bracali tại 136 quốc gia và khu vực đã được ghi lại và phát sóng trên truyền hình. Ông đã ghi lại những bức ảnh quý giá về ánh sáng phương bắc và gấu bắc cực ở Bắc Âu.

Năm 2011, Luca Bracali (Luca Bracali) đã khởi động dự án Planet Explorer, nhằm tạo ra một phương tiện truyền thông đa phương tiện trên trang web và cho biết lộ trình thực sự thông qua hình ảnh và video. Sau Việt Nam, điểm dừng chân tiếp theo của Luca Bracali vào giữa tháng 6 là Myanmar. Ông nói rằng trong tương lai, ông sẽ tìm thấy thêm thông tin về các dân tộc thiểu số có hình xăm truyền thống trên khuôn mặt của họ. Dự án tiếp theo của nhiếp ảnh gia là tạo ra một triển lãm nhiếp ảnh của các dân tộc thiểu số ở các quốc gia và khu vực châu Á.

Ảnh du lịch của Luca Bracali – Nguyễn Minh (Nguyễn Minh)

Ảnh: Phép lịch sự của các nhân vật