Clément Nguyen Van Rot 25 tuổi (Clément Nguyen Van Rot) sinh ra và lớn lên ở Pháp và vẫn tự hào về người gốc Việt của mình. Ông được đặt tên theo một cái tên độc đáo. Ông nội của ông là một người Việt Nam và được sinh ra trên đường, vì vậy tên của ông là Nguyễn Văn Fall. Sau này, khi ông Nguyễn Văn (Nguyễn Văn) rơi vào Pháp, những đứa trẻ và cháu trai sinh ra ở nước đó được đặt tên ở Pháp, nhưng vẫn giữ họ của Nguyễn Văn Rot (Nguyễn Văn Xoay). Chọn ngành học yêu thích của mình để đi du lịch khắp thế giới để trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, đây là điểm đến không thể bỏ qua ở Việt Nam. Tôi đến Thụy Sĩ để nấu ăn trong năm tháng vì tôi nghĩ nấu ăn có thể giúp tôi kết nối với mọi người trên khắp thế giới. Đây cũng là một nghề phổ biến có thể giúp tôi kiếm tiền trên toàn thế giới.

Khi Clement đến đây, anh ta là người đầu tiên thách thức Ukraine một mình vào năm 2011, nhưng thật không may, sau khi người Pháp đến Crimea, họ đã đánh cắp mọi thứ từ hộ chiếu đến tiền. Sau đó trở về Pháp. Clément nghĩ rằng sẽ rất khó để đi du lịch một mình, vì vậy anh ấy đã đưa một người bạn khác. Ảnh: NVCC-Kể từ tháng 10 năm 2012, Clément Nguyen Van Rot và người bạn thân nhất của anh Raphael Hulson Cabernier (Raphael) Hersant Carbonier) lên máy bay từ Pháp đến Thổ Nhĩ Kỳ. Hy vọng đến thăm mỗi quốc gia sử dụng các loại phương tiện khác nhau. Hai người có kinh nghiệm hai tháng rưỡi ở Thổ Nhĩ Kỳ, chủ yếu là đi xe miễn phí. Sau đó, họ đến thăm Iran trên xe buýt chính trong 3 tháng. Họ đã đi từ Iran đến Afghanistan trong tình trạng chiến tranh.

“Mọi người ở những nơi chúng tôi được khuyên không nên đi về phía đông vì họ là nơi xung đột và nguy hiểm, nhưng chúng tôi đã không làm như vậy. Sợ hãi, vẫn chọn Clemente và nói:” Đi về hướng đông. “Vào thời điểm đó, người Pháp thường ném bom, vì vậy khi các chàng trai đến biên giới, họ đã bị quân đội tấn công. Afghanistan giữ lại và hộ tống hai phương tiện quân sự đến căn cứ. Ở Afghanistan trong hơn một tháng, Clement và anh ta Bạn tôi đã bị lính tại căn cứ quân sự bắt giữ và được máy bay quân sự đưa đi nhiều nơi. “” Chúng tôi sống trong các trại quân đội như những người lính, nơi có nhiều thứ được mua bằng đạn thay vì đạn. Clement nói. “Phá vỡ những ngọn núi của Công viên Quốc gia Núi Badaka và đưa Dãy núi Pamir lên nóc nhà thế giới.” Clement nói, hai người đã lái xe 10 km trên một con đường núi tuyết ở độ cao 10 km. Không có đủ thức ăn ở 4855 m. Trời tối, họ phải để con lừa trên núi rồi xuống núi. May mắn thay, họ tìm thấy một trạm nhỏ bị bỏ hoang vào mùa đông và nướng bánh mì thành bánh với bột mì, rồi dùng phân khô để đốt lửa. Sáng hôm sau, hai người bạn quay trở lại núi để tìm con lừa.

“Không ai trong thành phố nghĩ rằng chúng tôi đã vượt qua ngọn núi phủ tuyết với nhiệt độ -25 độ. Khi chúng tôi từ trên núi xuống, nhiều người đã đến thăm”, Clement nói. Vì con lừa quá gầy nên không thể đi xa trước mặt hai thanh niên quyết định bán nó.

Sau khi đưa chiếc xe tải đến Oost (Kyrgyzstan), hai người quyết định mua 3 con ngựa với giá 3.000 Euro, một trong số đó được sử dụng để vận chuyển đồ vật. Tuy nhiên, năm ngày sau, bạn của Clement không may bị gãy xương vai vì bị ngã ngựa và phải trở về Pháp. Chỉ có Clement là ở Kyrgyzstan. -Trong thời gian đó, Clement muốn đến Trung Quốc nhưng không thể xin được thị thực, vì vậy anh ta đã ở một mình tại thủ đô Bishkek (Kyrgyzstan) và kiếm sống bằng nghề dạy học. Clément sống ở Kystanstan gần một năm và phải trải qua nhiều khó khăn, đôi khi anh gần như phải ra tòa để mua visa giả. Trong chuyến thăm Kazakhstan, ông đã bị bỏ tù 6 ngày với 24 người nhập cư bị nghi ngờ là người nhập cư bất hợp pháp vì thị thực của họ đã hết hạn.

Clément đã mua một chiếc xe đạp sau khi nhận được visa để vào Trung Quốc. Đạp xe qua miền bắc Trung Quốc và Mông Cổ ở Yili (Tân Cương). Người Pháp nói rằng hầu hết thời gian ông đi du lịch ở Mông Cổ là do sự nhẹ nhõm của núi và sa mạc, và rất ít người sống ở phía tây. Sau khi rời Mông Cổ, Clement tiếp tục trở về Trung Quốc, đạp xe từ Bắc đến Tây Nam như Tứ Xuyên, Vân Nam và Việt Nam.

“Khi bạn đến Việt Nam, tôi nghĩ bạn có thể về nhà vì mọi người rất thân thiện. Bạn có thể vào, ăn, hút thuốc và uống bia thoải mái” Clement nói với một nụ cười. Clement nói rằng anh ta cũng có một số trên con đường xe đạp từ Lào Cai đến Phu Shou.Số chủ quán bar mời ăn và ngủ vào ban đêm, dạy anh nấu các món ăn Việt Nam, và thậm chí một số người tình nguyện sửa xe đạp. Tôi hy vọng sẽ mua trâu làm bạn đồng hành và giúp nông dân canh tác đất ở Việt Nam. Trong chuyến đi tiếp theo, anh ấy ấp ủ Úc mua một chiếc tàu hơi nước ở Auckland, New Zealand, sau đó băng qua Thái Bình Dương đến Nhật Bản, rồi đến Eo biển Bering (Canada) ở Alaska … “Nếu bạn chỉ muốn đi đâu đó, thì tốt hơn Truy cập Google để tìm thông tin, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu và thay đổi quan điểm của mình, thì hãy sống với những người ở đó. “Clement nói. “Thế giới giống như một thực đơn. Tôi đã khám phá thực đơn này và học những gì anh ấy nói.

Anh ấy cũng nói rằng mọi người sẽ lo lắng về chi phí đi lại. Cuộc hành trình dài, nhưng so với chi phí hàng ngày, thực tế rất thấp, bởi vì trên đường đi Bạn có thể bơi trên sông, ngủ trong lều và thậm chí nhận thức ăn và chỗ ở từ các thành viên Couch Surfing. Sau khi đi du lịch ở nhiều quốc gia trong gần 2 năm, Clemente chỉ chi khoảng 3.000 euro, ít hơn dự trữ. Một nửa của nó. Hình ảnh của một cậu bé người Pháp

Đoàn Loan