Alexander Gabriel (29 tuổi) tốt nghiệp Đại học Xã hội học và làm việc cho một tổ chức phi chính phủ tại Munser, Đức. Hai năm trước, anh nghĩ đến việc đi du lịch khắp thế giới với Jana Halloun, vợ của một giáo viên tâm lý học cơ bản. Cặp đôi đã lên kế hoạch và điểm chuẩn bị cho chuyến đi đường dài trong một năm.

“Vì nhiều nguy hiểm rình rập, mẹ tôi không ủng hộ chuyến đi này, nhưng bố tôi ủng hộ ông. Ông đã nghỉ hưu, vì vậy ông rất hối hận về trải nghiệm này. Alex nói rằng ông vẫn còn trẻ khi còn trẻ. Không.

Di chuyển táo bạo

– Cặp đôi cảm thấy rất thất vọng cùng nhau. Họ đi khắp thế giới và cuối cùng quyết định chọn một chiếc xe đạp, vì nó có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí, dễ vận chuyển và không cần kiểm tra hải quan. Bạn có thể vượt qua biên giới giống như các phương tiện khác. Việc đi chậm không chỉ cho phép bạn thưởng thức phong cảnh mà còn có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người trên đường và tôn trọng môi trường.

Họ đã mua 2 toa xe lớn, mỗi chiếc đều mang theo Khoảng 30 đến 40 kg hành lý, bao gồm đủ các vật dụng cần thiết như túi ngủ, lều, dụng cụ nhà bếp, quần áo, sửa chữa ô tô, thiết bị liên lạc … Alex cho biết chi phí bảo hiểm là khoảng 8 euro mỗi ngày cho việc ăn và ngủ ( 225.000 đồng mỗi người), cộng với visa quốc gia khoảng 2 Euro (56.000 đồng) mỗi ngày. Ảnh: NVCC .

Tuyến đường đã được rút ra, nhưng chuyến đi của cặp vợ chồng rất tự phát, đạp xe trung bình 50 km mỗi ngày Một số nơi ở lại 4 tháng như Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng chỉ có 4 ngày ở Slovenia. Ở một số quốc gia / khu vực, hai người chỉ có thể làm việc trong vài tháng để kiếm tiền. Hiện tại, họ đã đi qua 13 quốc gia / khu vực: Đức, Slovenia, Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Turkmenistan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, tổng quãng đường đi xe đạp là khoảng 8.200 km, và các quốc gia khác đã đi hơn 30.000 km bằng tàu hỏa hoặc quá giang. — Alex nói rằng họ sẽ ở lại Việt Nam khoảng một tháng, và sau đó đi đến Lào, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Úc, New Zealand …

Trải nghiệm thú vị — Jana ( Jana) cho biết, trên đường đi, họ luôn được mọi người chào đón, mời đi ăn, tham gia các lễ hội … Họ cũng phải đối mặt với nhiều sự cố, như hư hỏng xe, bệnh tật, điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở nhiều quốc gia và nhiều thử thách. Jana nói rằng đường Mông Cổ là khó khăn nhất. Nhiều đoạn đường không thể được cưỡi mà chỉ có thể được cưỡi. Những ngọn núi cao của Trung Quốc cũng đã thử thách lòng can đảm của cặp vợ chồng.

“Chúng tôi đã từng đột nhập vào Trung Quốc vào ban đêm để sửa xe. Đứng, phải gõ cửa một gia đình muốn ngủ. . Chúng tôi đến một trường học gần đó và dựng lều ngủ ở đó. Ngày hôm sau, chúng tôi phải quá giang để tìm các bộ phận cần thay thế “, Alex nói. Khi gặp khó khăn với người Trung Quốc, cặp đôi cũng chia sẻ kinh nghiệm của họ. Họ thường chọn nhà hàng với các món ăn hoặc mỗi món Chuẩn bị 20 nhân dân tệ (gần 70.000 đồng Việt Nam) và thể hiện số tiền bạn sẵn sàng trả.

Alex dạy tiếng Anh cho trẻ em Trung Quốc. Nhiếp ảnh: NVCC .

Alex (Alex) Nói về cặp vợ chồng này, Một số cặp vợ chồng đi du lịch cùng nhau để khám phá những tranh chấp và mối quan hệ tan vỡ. Cùng với Alex và vợ, chuyến đi này đã giúp họ đoàn kết khi họ phải vượt qua nhiều khó khăn.

“Tôi Mạnh hơn Jana rất nhiều lần, lần đầu tiên tôi lái xe đạp leo núi, sau đó đặt xe đạp xuống, tôi chạy để đưa chiếc xe của mình Jana lên núi. Thỉnh thoảng, khi tôi mệt mỏi, cô ấy sẽ chăm sóc tôi “, Alex chia sẻ.

Để tiết kiệm chi phí, cặp đôi thường quay sang người dân địa phương ngủ hoặc ngủ thiếp đi. Lều ở nơi an toàn. Nhưng Alex thích ngủ dưới bầu trời vì chúng gần gũi với thiên nhiên. Dừng lại ở Việt Nam

Hồi Vẻ đẹp của mỗi quốc gia rất khác nhau, vì vậy, khó mà nói được cái nào đẹp hơn. “Alex nói. Anh ấy thích đạp xe ở vùng núi phía bắc Việt Nam trong tự nhiên. Nhiều người Việt Nam cũng rất thân thiện, tránh xa vợ.

— Tại Hà Nội, họ đã đến thăm nhiều người nổi tiếng Các địa điểm như Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Phố cổ Hà Nội, Đền văn học. Alex cũng thích đồ ăn trên vỉa hè ở Hà Nội và gọi vỉa hè là “buffet de rue”.

“Tôi hy vọng hành trình sẽ tiếp tục mãi mãi , Mỗi quốc gia cho tôi kinh nghiệm. Nó rất thú vị “, Jana nói. Alex nhận xét rằng do sự khác biệt về văn hóa, người dân ở châu Âu thường vay tiền để đi du lịch và ở Việt Nam người ta thường tích lũy thêm tài sản cá nhân. Đây là chi tiền để đi du lịch. Đầu tư vào du lịch và học tập nhiều hơn mua sắm,Cá nhân phải sống lâu hơn và không hối tiếc tuổi già.

Cặp đôi nói rằng hành trình của họ vẫn còn dài và họ không biết khi nào họ sẽ trở về nhà. Trong tương lai gần, họ sẽ tới châu Á và sau đó định cư ở New Zealand trong một khoảng thời gian để làm việc và kiếm tiền cho chuyến đi tiếp theo của họ (có thể đến Hoa Kỳ, Châu Phi).

Đoàn Loan