Nathalia Ramos đi du lịch đến Việt Nam cùng bạn trai Derek. Sau đây là câu chuyện về Đường hầm Kutch-Nathalia có kỷ niệm khó quên nhất .

– Kinh nghiệm du lịch Việt Nam tôi sẽ không bao giờ quên là Đường hầm Kutch ở phía bắc TP HCM. Địa đạo Củ Chi là một hệ thống đường hầm ngầm rất phức tạp do quân đội Việt Nam xây dựng trong chiến tranh. Ngày nay, khu vực này đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch và khách du lịch ở đây có cơ hội đi qua đường hầm và tìm hiểu về cuộc sống chiến tranh trong quá khứ của người dân Việt Nam. Vâng, đây là một hành trình cảm xúc. Khi tôi đi qua những đường hầm này, tôi không còn quan tâm ai là người Bắc, Nam, Việt hay Mỹ … Tôi chỉ nghĩ về những ký ức kinh hoàng của chiến tranh và sự hy sinh của những người muốn sống sót. Chiến đấu cho lý tưởng của họ.

Hướng dẫn của Nathalia Ramos đến Địa đạo Củ Chi.

Chúng tôi phải đi xe buýt dài trước khi đi vào đường hầm, và tôi đã có thời gian nói chuyện với hướng dẫn viên du lịch. Câu chuyện này là sự kết hợp giữa tiếng Anh không an toàn của hướng dẫn viên du lịch, nhưng cuộc trò chuyện của chúng tôi thực sự để lại ấn tượng sâu sắc.

Anh kể cho tôi nghe câu chuyện anh phải trải qua, anh khao khát trở thành bác sĩ, nhưng chiến tranh đã lấy đi giấc mơ đó. Anh ấy không thể đến trường y để thực hiện ước mơ hồi phục của mọi người.

– Chuyến đi này là khi tôi chỉ có một vài ngày nghỉ. Thành thật mà nói, tôi bị thu hút bởi công việc. Tôi nhớ nhà, gia đình tôi và tôi không muốn quay lại làm việc ở Anh. Khi tôi nói với hướng dẫn này, tôi rất biết ơn rằng tôi vẫn có thể làm những gì tôi muốn trở thành một diễn viên.

Đó là người đàn ông, không phải vì bất khả kháng. Để theo đuổi ước mơ của bạn. Anh ấy giúp tôi nhận ra rằng tôi vẫn còn đam mê và tôi không còn nên phàn nàn về những điều nhỏ nhặt. Lúc đó, tôi thề sẽ không bao giờ quên cuộc trò chuyện này.

Tôi vẫn còn hình của anh ấy. Từ Liverpool đến Los Angeles, New York hay Bogota, bất kể tôi đi đâu, mỗi khi nhìn thấy một bức ảnh, tôi đều cảm thấy xúc động. Điều này làm tôi nhớ đến những cuộc trò chuyện tiếng Việt. Nó làm tôi nhớ đến những người tôi đã gặp có thời gian để học và nói chuyện. Hướng dẫn viên du lịch Củ Chi này có thể không bao giờ biết ý nghĩa của anh ấy với tôi, nhưng bản thân tôi thật may mắn khi có thể nói chuyện với anh ấy và có một thời gian tuyệt vời ở đất nước này. Việt Nam xinh đẹp .

Nathalia cưỡi xe đạp khám phá đồng bằng sông Cửu Long.

Hong Zi (ảnh của Rosettastone)