Trên diễn đàn Quora, “Khách sạn năm sao không bao giờ nói với khách hàng điều gì?” Câu hỏi này. Nhận được nhiều câu trả lời thú vị. Khách sạn cao cấp thường giữ bí mật cho khách.

– Vị trí của bạn rất quan trọng

Cameron Nezam, người làm việc tại Rosewood Hotels & Resort (Hoa Kỳ) và Mandarin Oriental Hotel Group (Hồng Kông), nói rằng bạn đang ở đây Danh tính khi ở trong khách sạn sang trọng sẽ được kiểm soát.

Nếu bạn là một vị khách thân thiết quan trọng, họ sẽ đưa bạn vào một cuốn sách tên “đặc biệt chú ý”. Danh sách này thường là bí mật.

So với những vị khách bình thường trong các khách sạn năm sao, những người nổi tiếng hoặc những người giàu có sẽ được chăm sóc nhiều hơn. Ảnh: Du khách.

Khách sạn biết bạn trước khi bạn đến

Nizam nói rằng các khách sạn năm sao thường sử dụng các tìm kiếm của Google để tìm những vị khách sắp tới để “tìm ra họ là ai, họ muốn Bạn muốn gì. Và phán xét tình trạng của nó một lần nữa. “Điều này quyết định cách khách sạn chuẩn bị phòng. Ví dụ, VIP của các công ty nhỏ sẽ ở trong phòng tốt hơn so với nhân viên của các công ty lớn. … Thái độ của bạn cũng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu – nếu bạn tức giận, nó sẽ được ghi chú trong dữ liệu cá nhân của bạn, nếu bạn phàn nàn vì bạn phải ở trong phòng bên cạnh thang máy, điều này cũng sẽ được ghi lại, điều này là chính xác Đó là cách chính xác làm thế nào các khách sạn hiểu nhu cầu của họ và cải thiện dịch vụ của họ để làm cho họ hài lòng hơn. Nếu bạn gặp rắc rối, họ sẽ cử ai đó “chăm sóc” việc nhận phòng và trả phòng của bạn.

Danh tiếng hoặc ảnh hưởng qua đêm

Điều này là do việc đặt tên trong các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của người nổi tiếng có thể là động lực.

Ai là người nổi tiếng của họ

Không tiết lộ danh tính và rời bỏ người nổi tiếng là một quy tắc quan trọng để tạo danh tiếng cho khách sạn

Bruce Claver có 25 năm kinh nghiệm trong ngành khách sạn hạng sang, ông nói : “Trên thực tế, bản thân nhân viên phải ký thỏa thuận bảo mật ngay từ đầu để làm việc trong các khách sạn sang trọng. Họ có trách nhiệm giữ bí mật nhất có thể để tiếp tục thu hút khách hàng giàu có. Khách không đăng ký. Vì vậy, khi nhân viên tiếp tân nhập dữ liệu, sự thật của bạn. Tên sẽ không xuất hiện trên màn hình máy tính.

Nếu bạn ngoại tình, vui lòng giữ riêng tư

Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy một số người đến với bạn gái và bạn trai của họ vào cuối tuần và gia đình Các nhân viên sẽ bỏ qua và đảm bảo rằng những khách hàng này không được đề cập để giữ bí mật cho cả hai bên .

– Nếu có một mẹo, bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt hơn

Điều này là hiển nhiên. Nezam chia sẻ: “Một khi bạn trả nhiều tiền, nhân viên xung quanh bạn sẽ tập trung hơn vào bạn. “-Các khách sạn cao cấp cũng có gián – Theo Claver (Claver), ngay cả trong nhà bếp của những khách sạn sang trọng nhất cũng có gián. – Nhân viên khách sạn năm sao của Trung Quốc sử dụng bàn chải nhà vệ sinh để làm sạch bồn rửa và bồn rửa. Kính: Video: Pear TV .

Những gì khách sạn không muốn quảng cáo

Andrea Lopez là nhân viên của một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Mexico kể từ năm 2010. Anh ấy nói rằng mọi khách sạn chất lượng đều có những tiện ích và dịch vụ riêng mà bạn không muốn làm Quảng cáo, vì họ không thích những gì khách hàng biết. Đó có thể là một chai rượu sâm banh hoặc bánh trái cây phủ sô cô la miễn phí, trang trí phòng đặc biệt, bữa sáng miễn phí và thậm chí nâng cấp phòng.

Ai đó đã chết trong khách sạn

Nhân viên phục vụ phòng Stephen J Serva Dei nói rằng vẫn còn khách chết trong khách sạn và nhân viên điều hành sẽ cố gắng hết sức để ngăn ngừa tai nạn. Những trường hợp này có thể là những người già chết vì quá liều hoặc tự tử. Tìm thấy xác chết .

Hương Chi (BI)