Theo “Tin tức”, ba mươi năm sau, Jan Golembiewski vừa mở lòng cho các hoạt động của giới trẻ. Jane nói rằng khi anh còn trẻ và thiếu kinh nghiệm, khao khát và niềm tin vào sức mạnh siêu nhiên đã đưa anh vào cuộc hành trình. Nhưng đó cũng là sự kiện lớn nhất trong cuộc đời anh, khi anh bị bắt, bị cầm tù và bị bán cho nô lệ – Jan (giữa) và những người bạn đồng hành của anh đang du hành năm 19 tuổi. Nhiếp ảnh: Tin tức .

Bắt đầu tin vào sức mạnh siêu nhiên

Khi còn nhỏ, Jane sống ở vùng ngoại ô của thủ đô Canberra, Úc và mất cha khi mới 9 tuổi. Mẹ của Jane đã kết hôn với một nhà nhân chủng học làm việc tại New Guinea. Kết quả là, gia đình chuyển đến đó và sống với một trong những bộ lạc xa nhất trên đảo. Trẻ chưa bao giờ nhìn thấy một người đàn ông da trắng trước đây.

“Lớn lên trong một thế giới như vậy, bạn không thể không tin vào phép thuật”, Yang nói.

Vài năm sau, gia đình Layan chuyển đến Úc. Sống tại đó. Jane đã trải qua những nền văn minh như thời kỳ đồ đá. Jane không biết khi nào sẽ trở lại với cuộc sống văn minh. Bạn bè và giáo viên của Jan không thể hiểu hay chấp nhận cách suy nghĩ, quan điểm ma thuật và hiện tượng cuộc sống siêu nhiên – Jan luôn có niềm tin kể từ khi sống trong rừng rậm Nova Scotia. Guinea.

Jan (trái) chụp ảnh với một đồng nghiệp ở hai bên bờ sông Nigeria. Ảnh: Tin tức .

Thật khó để tìm thấy những điều phi thường trên hành trình

Sau khi tốt nghiệp trung học, Jane dành thời gian đi du lịch. Năm đó, mục tiêu của chàng trai trẻ này là khám phá sự kỳ diệu thực sự của cuộc sống. Jan bay sang Hoa Kỳ một mình khi cô 18 tuổi. Sau đó, anh đi xa hơn qua Châu Mỹ Latinh và sau đó qua Châu Âu. Trẻ bắt đầu sống với rất ít thứ.

Sau khi gặp một nhà huyền môn Rastafian ở Belize (anh ta tin rằng mình đã được Chúa cứu), anh ta tin vào ma thuật và tâm linh nhiều hơn trên thế giới. . Sau khi chị gái của Jane gặp anh ta ở châu Âu (Jane đã bị đuổi ra khỏi Quebec trước đó), cô ấy nghĩ rằng anh trai mình bị tẩy não và nổi điên. Bạn không nghĩ vậy. Sau khi trốn trong vùng núi băng giá của Baravian, Đức trong một thời gian dài và sống ở những nơi khó khăn nhất, Jan tưởng tượng rằng mình có sức mạnh. Anh ta cố gắng làm những điều điên rồ và xem làm thế nào anh ta có thể tạo ra những điều phi thường.

Hiện tại, anh ấy điều hành một công ty thiết kế tại Úc và xuất bản cuốn tự truyện của mình. Ảnh: Tin tức.

Jane hầu như không mang theo đồ đạc cá nhân hay tài liệu cá nhân khi đến Nigeria. Tại thủ đô Niamey, anh đã đốt hộ chiếu của mình, đó là giai đoạn cuối cùng của hành trình giải phóng thanh niên.

Không có tiền và hộ chiếu, Jane có cơ hội vượt qua trạm kiểm soát theo một cách nào đó. Điều này củng cố niềm tin của anh ta rằng anh ta có thể làm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, khi qua biên giới Nigeria, anh ta bị cảnh sát Nigeria bắt vì không có chứng minh thư. Young đã thuyết phục cảnh sát không, và chĩa súng vào đầu. Cảnh sát yêu cầu anh ta đến Nigeria qua sa mạc một mình, nếu không anh ta sẽ bị bắn. Jane nhớ lại trong hồi ký của mình rằng anh sống sót khi băng qua sa mạc. Không có bản đồ, không có phương hướng, không có thức ăn hoặc nước. May mắn thay, anh tình cờ gặp một ốc đảo và thậm chí nhặt được hai chai nước bên cạnh xương dê. Một buổi sáng, tôi thức dậy trên sa mạc và thậm chí còn tặng sữa chua Yang cho một nhóm người dân địa phương đi qua. Ông cũng yêu cầu họ đưa ông về làng trên một con lừa.

Tuy nhiên, Young đã bị cảnh sát Nigeria bắt giữ và bỏ tù. Ở đó, anh ta bị tra tấn, tra tấn và điều kiện sống tồi tệ. Một thời gian sau, Young nói với niềm tin của mình về nhà tù ở Lagos nơi anh sống. Sau đó, họ đưa Jan đi ăn trưa và tiếp tục lắng nghe câu chuyện của cô. Jan đã đi qua Đại sứ quán Úc và yêu cầu họ đến đây để trao đổi tài liệu và chứng minh thư.

Cuối cùng, Jan được thả ra và trở về Úc. Nhưng sau đó, một người ăn xin đã tiếp cận Yang và đưa anh ta đến một thị trấn bẩn thỉu. Ở đó, họ tuyên bố rằng Jan đã bị bán cho một nô lệ buôn bán ma túy.

Nhưng chủ sở hữu mới của Jan có một thái độ kỳ lạ đối với anh ta. Người buôn ma túy Vợ vợ cũng nấu ăn cho Jan, và sau đó anh ta mua cho họ một vé hạng nhất và trở về Úc chỉ hai tuần sau khi họ mua anh ta làm nô lệ.

Jan hiện là một kiến ​​trúc sư và một nhà nghiên cứu 49 tuổi. Anh sống ở ngoại ô Sydney, Úc.

Anh Minh