Đôi khi những trò đùa có vẻ vô hại, hoặc tiếng lóng hoặc say rượu có thể khiến hành khách bị tước quyền bay.

Làm cho tôi nhổ nước bọt vào mặt người khác

Vào tháng 7 năm 2016, một bà mẹ trẻ có chồng và 20 tuổi Những đứa trẻ cùng nhau. Những đứa trẻ 20 tuổi rời Barcelona, ​​Tây Ban Nha, trên chuyến bay Ryanair tới Liverpool, Anh. Mọi người trên cùng chuyến bay nghĩ rằng cậu bé trong gia đình này đã nhổ nước bọt vào họ. -Trẻ em trên máy bay cần được cha mẹ chăm sóc cẩn thận. Ảnh: Flickriver .

Người mẹ từ chối giữ liên lạc chặt chẽ với con và cư xử thô lỗ với phi hành đoàn. Sau khi nhận được đơn khiếu nại, cảnh sát Mer Jerseyide đã có mặt tại sân bay Liverpool yêu cầu gia đình rời khỏi máy bay. Người mẹ không bị bắt, nhưng nhận được cảnh báo về hành vi của mình và bị hãng hàng không đưa vào danh sách đen.

Xúc phạm những người không đồng ý với quan điểm chính trị

Trên chuyến bay ngày 22 tháng 11 năm ngoái, một hành khách đã lớn tiếng chửi rủa những người khác trên chuyến bay từ Atlanta, Georgia đến Allentown, Pennsylvania, Hoa Kỳ – Hành khách Emma Baum (Emma Baum) ghi lại video. — Hành khách này là người ủng hộ Tổng thống đắc cử Donald Trump, và đề cập đến những người đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton là “biters”. Giám đốc điều hành của Delta Air Lines, Ed Bastian đã thông báo trong một lá thư cho nhân viên rằng do hành vi ồn ào, thô lỗ và bất lịch sự của các hành khách khác, hành khách sẽ không bao giờ được phép lên máy bay nữa công ty.

Bị đánh bom sau khi say rượu

Vào tháng 11 năm 2015, một nam hành khách Việt Nam đã lên máy bay đến thành phố Hồ Chí Minh và mang theo một gói hàng tại sân bay Vinh ở Việt Nam. Nhân viên bảo vệ đã qua cửa kiểm soát và yêu cầu hành khách mở hành lý và kiểm tra nó. Ông nói rằng hành lý đã bị bắn.

Người này cũng gây xáo trộn và buộc nhân viên an ninh phải kiểm tra và kiểm tra hành lý liên quan. Kết quả cho thấy không có quả bom nào trong vali.

Hãng hàng không có trách nhiệm và lực lượng an ninh của Sân bay Wien sau đó đã đăng ký quyết định từ chối nhận phòng và hành lý không được vận chuyển và giao. Các bên trên mời đến Ban quản lý sân bay Vinh North để quản lý. Trong khi hợp tác với chính quyền, người này thừa nhận rằng anh ta không thể kiểm soát hành vi của mình do say rượu.

Làn gió trong cabin

Thomas Washington của Vương quốc Anh, với 22 người bạn hóa trang thành tiếp viên hàng không, Jet2 đã bay tới Mallorca, Tây Ban Nha vào tháng 5/2015.

Thomas và những người bạn của mình lên máy bay được trang bị tiếp viên và phi công. Ảnh: Phục vụ cho một bữa tiệc.

Thomas trưng bày Pinocchio (một nhân vật hoạt hình có chiếc mũi dài) ở khu vực nhạy cảm trong khi trò chuyện vui vẻ với các hành khách khác. Các trưởng phi hành đoàn chuyến bay đã tìm thấy và lấy lại hộ chiếu của mình. Giám đốc điều hành -Jet2 Steve Heapy (Steve Heapy) cho biết hãng hàng không không dễ dàng can thiệp vào bất kỳ hành vi quấy rối nào trên máy bay. Jet2 cấm Thomas sử dụng các dịch vụ hàng không suốt đời, do đó ngăn anh ta giữ một vé khứ hồi để về nhà. Một người bạn đã quyên góp 130 euro để giúp Thomas mua một chiếc máy bay khác về nhà.

Phụ nữ quấy rối và ngất xỉu trong nhà vệ sinh

Vào tháng 5 năm 2015, một người đàn ông đã bị bắt trên chuyến bay từ bờ biển phía nam nước Anh đến Quần đảo Canary và bị cấm bay vĩnh viễn của Ryanair. Theo báo cáo, hành khách gây rắc rối cho người khác, phụ nữ quấy rối và đôi khi ngất xỉu trong nhà vệ sinh. Khi đón hành khách trên máy bay, cảnh sát đã phải giữ họ trên mặt đất do bị kháng cự.

– Không phải tất cả hành khách đều biết các quy tắc và không duy trì trật tự trong suốt chuyến bay. Ảnh: Market Watch.

Khoe khoang trên phương tiện truyền thông xã hội rằng bạn đã hack hệ thống điều khiển máy bay

Chuyên gia an ninh mạng của Anh Chris Roberts cảnh báo rằng nhiều hãng hàng không tường lửa của các hãng hàng không quá yếu để Ngăn chặn tin tặc. United Airlines đã chú ý đến hành khách khi anh ta đùa trên Twitter và anh ta đang lên kế hoạch đột nhập vào hệ thống quản lý của chuyến bay sắp tới.

FBI đã liên lạc với Chris trong khi điều tra. . United Airlines cũng cấm đàn ông vào cổng để đảm bảo an toàn cho khách hàng và phi hành đoàn.