Nguyễn Ngọc, hiện đang sống ở Đức, đã tới Ma-rốc trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Đây là một quốc gia không giáp biển ở Đông Nam Phi, được mệnh danh là trái tim ấm áp của Châu Phi. Cái tên Malawi có nghĩa là lửa, và nó xuất phát từ bộ lạc đầu tiên của đất nước, Maravi.

Nguyễn Ngọc, sống ở Đức, đã đến Ma-rốc trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Đây là một quốc gia không giáp biển ở Đông Nam Phi, được mệnh danh là trái tim ấm áp của Châu Phi. Cái tên Malawi có nghĩa là lửa và đến từ quốc gia bộ lạc đầu tiên, Maravi.

Hầu hết mọi người ở Malawi sống ở nông thôn. Ngôn ngữ bản địa là Chewa. Tài sản chính của Malawi là người dân. Ông Ngok nói rằng họ rất thân thiện và chào đón bạn bằng một nụ cười chân thành và sự ấm áp chân thành.

Hầu hết mọi người ở Malawi sống ở nông thôn. Ngôn ngữ bản địa là Chewa. Tài sản chính của Malawi là người dân. Ông Ngok nói rằng họ rất thân thiện và được chào đón nồng nhiệt bằng một nụ cười chân thành và cách cư xử đơn giản.

Đàn ông thường phải nghỉ việc hoặc kiếm tiền làm tài xế. Những người phụ nữ trong gia đình trồng rau, chăm sóc con cái và chăm sóc ngôi nhà. Phụ nữ thường kết hôn sớm và có trung bình 3 con. Đàn ông thường phải nghỉ việc hoặc trở thành tài xế có lợi nhuận. Những người phụ nữ trong gia đình trồng rau, chăm sóc con cái và chăm sóc ngôi nhà. Phụ nữ thường kết hôn sớm và có trung bình 3 con.

Phần lớn dân số ở Malawi tham gia vào nông nghiệp. Các loại thực phẩm chủ yếu là ngô, sắn, khoai lang, lúa miến, chuối, gạo và khoai tây Ailen. Ngoài ra, họ nuôi cừu và dê. Ngành công nghiệp chính là chế biến thuốc lá, chè, đường và các sản phẩm từ gỗ.

Chỉ một phần ba đất đai của đất nước phù hợp cho sản xuất nông nghiệp và phần còn lại là cỏ khô và đồi núi. . Do trình độ hiểu biết thấp, nhiều gia đình đã hạn chế truy cập vào các dịch vụ tín dụng và khuyến nông. Điều này đã dẫn đến việc sử dụng đất nông nghiệp thấp và cải thiện an ninh lương thực và thực phẩm. Hầu hết dân số của Ma-rốc tham gia vào nông nghiệp. Các loại thực phẩm chủ yếu là ngô, sắn, khoai lang, lúa miến, chuối, gạo và khoai tây Ailen. Ngoài ra, họ nuôi cừu và dê. Ngành công nghiệp chính là chế biến thuốc lá, chè, đường và các sản phẩm từ gỗ.

Chỉ một phần ba đất đai của đất nước phù hợp cho sản xuất nông nghiệp và phần còn lại là cỏ khô và đồi núi. . Do trình độ hiểu biết thấp, nhiều gia đình đã hạn chế truy cập vào các dịch vụ tín dụng và khuyến nông. Điều này đã dẫn đến việc sử dụng đất nông nghiệp thấp và cải thiện an ninh lương thực và thực phẩm.

Bữa sáng thường xuyên của người Ma-rốc được làm bằng bột mì và lá sắn. Trong số các loại cây lương thực, sắn (sắn) được cho là dễ trồng nhất và thu hoạch.

— Bữa sáng phổ biến nhất ở Malawi là bột sắn và lá. Trong số các loại cây lương thực, sắn (sắn) được cho là dễ trồng nhất và nhanh nhất để thu hoạch.

Một ngôi nhà Maravi điển hình ở làng Chitimba nằm ở phía nam, cách xa biên giới Ma-la-uy và Tanzania, khoảng 120 km.

Một ngôi nhà Maravi điển hình ở làng Chitimba nằm ở phía nam, Đó là khoảng 120 km từ biên giới Malawi-Tanzania.

Sweet Malawi (Sweet Malawi) nằm giữa đất nước, và Tanzania và Mozambique được công nhận là khu vực được bảo vệ trong năm 2011. Đây là hồ lớn thứ ba ở châu Phi, với chiều dài 580 km và điểm rộng nhất là 75 km. Nhiều người sống trên bờ hồ Malawi và tạo thành một làng chài.

Đây là một trong những điểm thu hút chính của Ma-rốc, thu hút khách du lịch quốc tế đến khu nghỉ mát của hồ. Người dân địa phương thường đến hồ để giải trí vào kỳ nghỉ. Đây là nơi họ thường tắm rửa và tắm rửa.

Đất nước này, hồ nước ngọt ở Ma-lai-xi-a giữa Tanzania và Mozambique được công nhận là khu vực được bảo vệ vào năm 2011. Đây là hồ lớn thứ ba ở châu Phi, với tổng chiều dài 580 km, và nơi rộng nhất là 75 km. Nhiều người sống trên bờ hồ Malawi và tạo thành một làng chài.

Đây là một trong những điểm thu hút chính của Ma-rốc, thu hút khách du lịch quốc tế đến khu nghỉ mát của hồ. Người dân địa phương thường đến hồ để giải trí vào kỳ nghỉ. Thông thường đây là nơi họ giặt quần áo.

Đồ giặt được sấy khô trên cát.

Việc giặt giũ được thực hiện trên cát.

Vấn đề nước uống và khu vực nông thôn của cuộc sống luôn là một thách thức đối với người dân nông thôn. Chính phủ Ma-lai-xi-a. Máy bơm được tài trợ bởi châu Âu được sử dụng trên toàn làng. Kể từ đó, người dân nông thôn đã có thể cải thiện hệ thống thủy lợi của họ.

Bộ phim “Cậu bé sử dụng gió” được quay ở Malawi vào năm 2019 khiến khán giả hiểu được mong muốn của mọi người.Nước sạch sống ở đây, và có điều kiện giáo dục tốt hơn.

Nước sạch và các vấn đề sinh hoạt ở khu vực nông thôn luôn là những thách thức mà chính phủ Ma-la-uy phải đối mặt. Máy bơm được tài trợ bởi châu Âu được sử dụng trên toàn làng. Kể từ đó, người dân nông thôn đã có thể cải thiện hệ thống thủy lợi của họ.

Bộ phim “Cậu bé sử dụng gió” được quay ở Malawi vào năm 2019 khiến khán giả hiểu được mong muốn của mọi người. Mọi người sống ở đây có thể tận hưởng nước sạch và điều kiện giáo dục tốt hơn.

Nền giáo dục miễn phí ở Malawi ra đời năm 1994, dẫn đến sự gia tăng số lượng học sinh, nhưng chất lượng giáo dục giảm sút. giáo dục. Ở các trường nông thôn, thiếu giáo viên trầm trọng. Có các khóa học cho tối đa 80 – 100 sinh viên. Ngoài ra, nhiều trường học không có nhà vệ sinh hoặc nước uống. Trong ảnh, hiệu trưởng giới thiệu một trường học và yêu cầu hỗ trợ từ các nhà tài trợ và tổ chức từ thiện.

Giáo dục miễn phí ở Malawi có nguồn gốc từ năm 1994, dẫn đến sự gia tăng lớn về sinh, nhưng chất lượng giáo dục giảm sút. Ở các trường nông thôn, thiếu giáo viên trầm trọng. Có các khóa học cho tối đa 80 – 100 sinh viên. Ngoài ra, nhiều trường học không có nhà vệ sinh hoặc nước uống. Trong ảnh, hiệu trưởng giới thiệu một trường học và yêu cầu hỗ trợ từ các nhà tài trợ và tổ chức từ thiện.

Tất cả các chuyến đi đến Malawi sẽ bao gồm các trải nghiệm văn hóa như ca hát, nhảy múa và uống trà với mọi người. Du khách đến đây để hiểu bản chất của việc ghé thăm các ngôi làng địa phương. Bạn cũng có thể tạo một nhóm tình nguyện viên để giúp đỡ mọi người. Ngọc nói: “Sau chuyến đi, nụ cười lạc quan trong sự nghèo khó của mọi người khiến tôi ấn tượng nhất.”

Tất cả các chuyến đi đến Malawi sẽ bao gồm các trải nghiệm văn hóa như ca hát, nhảy múa và uống trà với người khác. Du khách đến đây để hiểu bản chất của việc ghé thăm các ngôi làng địa phương. Bạn cũng có thể tạo một nhóm tình nguyện viên để giúp đỡ mọi người. Ngọc nói: “Sau khi đi du lịch, nụ cười lạc quan trong cảnh nghèo khó của người dân là điều tôi tập trung nhất.”

Thanh Thu

Ảnh: Nguyễn Ngọc