Mỗi chuyến đi sẽ để lại một kỷ niệm đẹp cho du khách chia sẻ với bạn bè. -Tran Việt Phương (Travip) ​​-Là tác giả của “Hành trình đến thiên đường”, Travip thường xuyên và nhiệt tình chia sẻ lịch trình, đề xuất, thông tin hàng không và điểm đến trên blog cá nhân của mình.

2016 là năm Travip đối mặt với châu Á, bao gồm du lịch đường dài. Có những kỷ niệm khó quên trên khắp Đông Nam Á và khắp mọi nơi. Anh ấy đã đến Penang (Malaysia) 3 lần trong năm nay vì anh ấy rất hào hứng với sự yên bình ở đây. Đối với anh, Đông Timor là một người nghèo, người trẻ nhất ở Đông Nam Á, nhưng là một người nhiều màu sắc và thân thiện.

Mùa thu Nga tuyệt đẹp cũng là điểm nhấn của anh trong năm. Ảnh: NVCC .

Mỗi quốc gia sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện và bài học thú vị. Kỷ niệm khó quên nhất của anh là chuyến đi đến Banda Aceh (Indonesia), nơi trận động đất và sóng thần năm 2004 tấn công mọi thứ.

“Banda Aceh giờ đã khác sau 12 năm, nhưng ký ức về việc ký kết sẽ luôn ở đây. Tôi đã gặp người lái xe becak (một chiếc xe máy chở khách nâng cấp), người đã mất nhà sau thảm họa sóng thần 5 anh chị em. Thời gian trôi qua, tôi phải mất họ mãi mãi, tôi không biết xác của họ bây giờ nằm ​​trong mộ hay trôi dạt trong đại dương, “Travip nói.

Đinh Hằng

Nhật ký du lịch của hai tác giả “Quá trẻ để chết” và “Chen trái mà không yêu” trải qua một năm hành trình bất ngờ, và chỉ mất vài ngày kể từ khi quyết định lên máy bay. Khi cô chạm vào hòn đảo thiên đường Maldives vào mùa hè, cô nhớ lại cảm giác ngồi trên thủy phi cơ, rửa nước ngọc lục bảo trên bầu trời hoặc lặn biển trong đại dương để lặn cùng cá mập và rùa và quan sát thế giới san hô đầy màu sắc .

Tại Đài Loan, Hàng Châu đã trải qua bốn cơn bão trong hơn nửa tháng. “Kỷ niệm khó quên nhất ở đây là tôi lái xe máy xuống Alishan vào buổi chiều, khi đường mưa to, cua liên tục lăn và mây dày đặc. Trên đường xuống núi thành công, xe của tôi bị hỏng giữa chừng. Một người phụ nữ địa phương đến giúp tôi. Tôi không biết cách trở về thị trấn vào ban đêm. Không có ai ở đây. Ảnh: NVCC .

Rosie Nguyễn

Là một giáo viên yoga, xuất bản “Ta “Tác giả của cuốn sách ba lô, Rosie Nguyễn đã bận rộn đi du lịch và chia sẻ kinh nghiệm. Mỗi năm, cô ấy đi du lịch vài tháng, chuyến đi dài nhất là một chuyến đi qua Việt Nam, kết hợp những bài phát biểu truyền cảm hứng và cung cấp sách cho giới trẻ. 30 ngày.

Từ đầu năm đến Nhật Bản, Rosie được mời ở lại ngôi nhà kyo-machiya quý giá ở Kyoto và thăm ngôi làng Miyama nổi tiếng, nơi có lúa mạch hàng trăm năm tuổi được phủ lúa mạch. Không cần chú ý, cô đã ở đó. Vào giữa đêm, tôi bất tỉnh trong một suối nước nóng ở suối nước nóng Nhật Bản.

Đi bộ hơn 100 km trên đường Oe-Pandong là điều khó quên nhất. Trong nhiều ngày, cô ấy mang theo một chiếc ba lô nặng khoảng 20 kg và đi trong rừng mỗi ngày Gần 30 km. Nước uống không đủ và mọi người không thể dọn dẹp phòng tắm. Cuối ngày, cả nhóm phải nhờ một vài người kiếm củi qua đường để hấp cơm. Cô gái sinh năm 1987 nói rằng cây và rừng rất tuyệt vời. Đối với công việc khó khăn của chuyến đi này, nó là vô ích.