Vợ chồng mới cưới Veramika Maikamava và chồng Piotr Markielau, 24 tuổi, đi từ Belarus đến Hoa Kỳ. Điểm đến của họ là Alaska, nơi những chiếc xe buýt đã bị rỉ sét và bị bỏ hoang trong hơn 20 năm. Sau bốn tháng khám phá tự nhiên, thi thể của một du khách tên là “Cô đơn nhất nước Mỹ” đã được tìm thấy ở đây.

Chiếc xe buýt nổi tiếng 142 – Christopher McCandless chết một mình và kiệt sức. Đội cứu hộ địa phương cho biết nữ du khách bị chết đuối khi cặp đôi cố gắng bơi qua sông Teranika dọc theo đường mòn Cowboy gần Healy, Alaska. Ghé thăm xe buýt này. Do những ngày dẫn đến mưa lớn, nước trong sông dâng lên và chảy nhanh.

Trước đó, nhiều khách du lịch cố gắng đi xe buýt “chết” này cũng gặp tai nạn. Tuy nhiên, họ đã may mắn được Hoa Kỳ giải cứu và gửi một chiếc trực thăng đến giải cứu. Vụ việc gần đây nhất xảy ra vào tháng 5 năm 2016, khi ba du khách người Đức leo lên núi và bị mắc kẹt khi cố gắng đến nơi này.

Christopher McCandless là một du khách ba lô nổi tiếng người Mỹ đã đến thăm Arizona, California. , Nam Dakota. Hầu hết thời gian, anh ta vô gia cư, không có tiền và không có liên lạc với mọi người. Anh ta tự tìm đồ ăn, không nhiều. Alex tự hào về việc sử dụng ít thiết bị nhất và ít chuẩn bị.

Vào tháng 4 năm 1992, anh ấy đã quá giang ở Fairbanks, Alaska. Bốn tháng sau, trong Rừng Quốc gia Denali ở Alaska, Alex được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe buýt đổ nát, ăn mặc bảnh bao, chở được 142 xe. Có nhiều giả thuyết về cái chết của anh ấy. Một số người nghĩ rằng anh ta chết đói, một số người nghĩ rằng Alex bị đầu độc khi ăn khoai tây.

Năm 2007, Hollywood đã làm một bộ phim về Christopher. Nhiều người đổ xô đến thế giới thực, và xe buýt 142 là nơi phổ biến nhất cho khách du lịch.

Diễn viên Emile Hirsch đóng vai Christopher trong bộ phim “Into the Wild”. Tin tức hình ảnh.

Anh Minh (theo tờ New York Post)