George H. W. Bush, Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ, đã qua đời lúc 10:10 vào buổi tối. Vào ngày 30 tháng 11 (Hà Nội, 11:10 sáng ngày 1 tháng 12), ông đã 94 tuổi. Theo Jim McGrath, phát ngôn viên của gia đình Bush, ông trở về Texas sau khi trải qua một mùa hè đặc biệt ở Maine vào đầu ngày 10/12. -Former Tổng thống Bush và hai cháu gái của ông. Ảnh: Jenna Bush Hager.

“Cha đẻ” của Bush thường đi nghỉ mát ở thành phố ven biển Kennebunkport (Maine, Hoa Kỳ). Theo Fox, ông đã đến đây vào tháng 5 mùa hè này, một tháng sau đám tang của người vợ đi cùng ông suốt 73 năm – cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush.

Mùa hè này, “cha đẻ” Bush Bush đã tổ chức sinh nhật lần thứ 94 của mình (ngày 12 tháng 6). Vào cuối tháng 8, con cháu của Tổng thống Bush đã tụ tập ở đây để nghỉ lễ cùng gia đình. Cựu tổng thống Hoa Kỳ cũng tham dự đám cưới bí mật của cháu gái Barbara vào đầu tháng 10.

Gia đình Bush thường gặp nhau trong những ngày lễ. Ảnh: Jenna Bush Hager. Khu nghỉ dưỡng này được xây dựng bởi gia đình Bush vào cuối thế kỷ 19. Cố Tổng thống Pháp François Mitterrand, cố Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, cựu Tổng thống Nga Mikhail Gorbachev và Tổng thống Vladimir Putin, v.v. Các nhà lãnh đạo thế giới đã đến thăm biệt thự này được sử dụng như “Nhà trắng mùa hè”. Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ, George W. Bush, đến thăm gia đình Kennebunkport nhiều lần trong năm.

Các thành viên của gia đình Bush mặc áo phông gia đình để chơi tennis cùng nhau. Jenna Bush Hager