Nhiều người ở Sài Gòn nghĩ thành phố nhỏ và không có nơi nào để đi. Nhưng khi bạn đi trên con đường của riêng mình theo một cách hoàn toàn khác, mọi thứ sẽ nhanh chóng biến mất: trở thành khách du lịch trong thị trấn của chính bạn.

Để xe máy ở nhà và đi xe buýt. Khung cảnh Sài Gòn từ từ trôi qua cửa kính ô tô, và con người trong cuộc sống hàng ngày của họ tràn ngập những bức ảnh cuộc sống.

Vòng quay thị trường của Nguyễn Nguyên Hân và Bến Thành vẫn còn rất lạ trong hành trình ngắn. . Nhiếp ảnh: Tân Cao .

Chiếc xe buýt thứ hai từ bến xe miền Tây đến chợ Bến Thành sẽ mang đến cho bạn hai cảm xúc. Đây là sự hối hả và nhộn nhịp của nhà ga phía Tây. Người dân từ tất cả các tỉnh đổ về đó. Trên đường phố trung tâm Sài Gòn, khách du lịch nước ngoài ngày càng ồn ào. Địa điểm đẹp gần cửa sổ. Các tuyến xe buýt chính của Sài Gòn đang được cải tạo, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy khó chịu vì quá đông. Bất kể có đủ hành khách hay không, xe buýt sẽ khởi hành đúng giờ.

– Xe buýt sẽ đi qua đường Hậu Giang, vì vậy hãy nhớ chú ý đến chợ Cây Chàm. Khu chợ này là nơi mua sắm nổi tiếng dành cho những người sống ở quận 6. Nhiều mặt hàng, quần áo, túi xách, kẹp tóc đến vòng đeo tay được bán ở đây với giá rất thấp. Tới đường 3/2 ở quận 10 và bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy cầu cạn mới được xây dựng. Có những bụi cây và hoa dày đặc dưới chân cầu, điều này là bình thường khi đi xe máy. Trong trận mưa như trút nước, bạn sẽ có cảm giác hồi phục không thể diễn tả khi bạn đi qua khung cửa bị nước bao phủ, và khi người đi bộ đang ngồi trên hiên đẩy xe đẩy và đứng trong lễ hội trung thu hoặc diễu hành. Chiếc xe tiếp tục lái trên đường Caotang. Có rất nhiều nhà hàng tuyệt vời trên con phố này, và bạn có thể nhanh chóng lưu chúng vào một cuốn sách để có cơ hội quay lại và nếm thử chúng. Từ nhà hàng thịt nướng, quán ăn tự phục vụ đến đồ ăn vặt, đường Cao Tang có nhiều lựa chọn hấp dẫn.

Nếu bạn thích xe buýt Xixi, chỉ riêng Phạm Ngũ Lão Tây là đủ để thu hút bạn. Bạn bè nó là khu vực phía tây sống động nhất ở Sài Gòn. Vị khách du lịch trên vai mang ba lô nặng, nhưng bước đi nhanh chóng. Nhìn cách chúng di chuyển, đôi chân của bạn cũng sẽ phát ra năng lượng của việc đi bộ.

— Khi bạn muốn đi bộ như họ, đã đến lúc đi xe buýt đến ga Bến Thành, trời đã tạnh mưa. Xuống đường và băng qua đường. Những cảnh vẫn còn rất quen thuộc, như chợ Bến Thành, tượng đài Chen Ruan Han và công viên vào ngày 23 tháng 9, nhưng khi bạn đứng trong trái tim của khách du lịch ở đó, bạn sẽ thấy mình trong sự ồn ào và náo nhiệt của “tin cũ và đẹp” . — Chiếc xe đạp đang đỗ trên vỉa hè chờ khách. Ảnh: Thảo Nghi

Từ đây bạn có thể tự do khám phá trung tâm thành phố Sài Gòn dưới chân mình. Bạn sẽ thấy rằng một người lái xe trung niên nói tiếng Nhật rất thành thạo. Nó sẽ hướng dẫn một người đàn ông Nhật Bản bị lạc. Anh ta là một tình nguyện viên màu xanh. Anh ta tình nguyện tại một ngã tư để giúp du khách băng qua đường hoặc đi xe. Đỗ xe đạp. Chờ người ngồi xuống vỉa hè.

Điểm đến cuối cùng là chợ Bến Thành. Các màu sắc nhấp nháy chắc chắn sẽ khiến bạn mất mát. Sau khi đến đây, bạn sẽ thấy rằng chợ Bến Thành không thua kém các chợ của thị trường Xixi nước ngoài. Nó chỉ điều chỉnh giá cho khách du lịch, nên người Việt mua ở đây không phù hợp lắm.

Các quầy hàng nội thất lớn trong chợ Bencheng. Ảnh: Phan Nhật .

Khoảng cách là 14 km và tổng thời gian ước tính là 2 giờ, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng mọi góc độ sẽ khác nhau. Chỉ cần bạn treo xe máy lên xe, bạn sẽ thấy rằng Sài Gòn vẫn là một vùng đất quyến rũ.

Nghi Nghi