Khi Rand Blimes (Mỹ), vợ và ba cô con gái đang chụp ảnh trước sân chùa Lê ở Hua Binh (Ninh Bình), một người bán hàng rong đã tiếp cận họ và mời họ dứa. Hình ảnh và vòng đeo tay. Hãy giơ tay .

Gia đình lịch sự từ chối và rời đi. Người phụ nữ đi theo Landers, mặc dù họ giả vờ không biết sự tồn tại của cô. Chủ sở hữu vẫn không rời đi. Cô nói với khách hàng bằng tiếng Anh rằng dứa rất ngọt và rẻ, nên được mua.

Ở một số khu du lịch ở Việt Nam, việc thu hút khách du lịch đã xảy ra.

Rand đã từng gặp một số người ở thủ đô Kathmandu (Nepal). Những người này đã kéo anh ta đi bán dầu. Một số người bán hàng ở đó lớn lên ở Trung Quốc. Trước khi đến Việt Nam, anh cũng đã nghe nhiều câu chuyện về việc lang thang ở đây, hoặc nghe một nhóm người xem người nước ngoài thích sử dụng máy ATM. Tuy nhiên, người phụ nữ này chắc chắn không từ bỏ, cô cũng không cho Landers cơ hội từ chối. Anh thò tay vào túi và lấy ra một thùng rác. Rand đã viết: “Tôi thậm chí không nhớ nó là gì.” Rand đưa nó cho anh ta và cố gắng bán nó cho một người bán hàng rong. Anh ta bắt chước tất cả những lời mà người phụ nữ đã nói trước đó để “quảng cáo” chất lượng và giá của rác trong túi.

Người bán ban đầu bối rối, nhưng sớm nhận ra Rand đang nghĩ gì. Trước khi rời đi, cô mỉm cười và đấm Rand. Kể từ đó, RAND thường sử dụng phương pháp này khi gặp các tình huống kéo. Khi tôi buồn, tôi thích sử dụng sự hài hước để quản lý.

Kế hoạch Goodnight VTC14 nói rằng việc kéo và buộc giá cao để khiến khách du lịch cảm thấy rằng du lịch tại Hà Nội là nguy hiểm. Video: VTC .

Rand nói: “So với những người bản địa muốn bán tour, thuyết phục mua hoa hoặc đặt tour, tôi không quan tâm bạn là khách du lịch hay khách du lịch giàu có. Nếu bạn không muốn Chỉ cần donith mua, nhưng những người này không nên đổ lỗi cho công việc khó khăn của họ. Cuộc sống của họ không đơn giản đến mức nếu họ có thể bán hàng hóa, họ donith phải nhận trợ cấp thất nghiệp. “

Blogger cũng chia sẻ rằng khách du lịch đang di chuyển. Lời khuyên về cách cư xử khi bạn gặp phải lực kéo: “Bạn thật may mắn khi đặt chân đến đất nước này. Bạn không nên nhìn vào nhà cung cấp. Giống như một kẻ thù, kết bạn trên đường đi. Hãy mỉm cười và trò chuyện với họ. Không có gì ngăn cản bạn tận hưởng Cuộc hành trình thật vui vẻ. Thật suôn sẻ. “

Rand Blimes là một blogger người Mỹ. Khi còn là giáo viên khoa học chính trị ở Hawaii, ông thích giảng dạy rất nhiều và đam mê khám phá thế giới. Trong chuyến thăm Việt Nam năm 2015, anh đã mô tả khoảng thời gian gia đình anh gặp người bán hàng rong trên trang cá nhân “Vì đi du lịch. Gia đình của Rand đang đi du lịch”. Ảnh: Vì hành trình.

Rand Blimes

Yan Long-Baoan