Luke Elsworth, 19 tuổi, trở thành phi công trẻ nhất ở Vương quốc Anh, sau khi hoàn thành các bài kiểm tra tình trạng nhanh nhất, anh đã làm việc cho Easyjet. Sinh nhật lần thứ 18 của anh ấy.

Luke đã hoàn thành khóa học 18 tháng, bao gồm sáu tháng huấn luyện máy bay hạng nhẹ ở Arizona, Hoa Kỳ. Kể từ đó, anh được bổ nhiệm làm phi công đầu tiên của khóa học vào tháng 4/2016. Theo hồ sơ của Cục Hàng không Dân dụng, Luke Ellsworth là phi công trẻ nhất nước Anh.

Khi được hỏi liệu anh ấy có nghĩ mình đã đủ tuổi để trở thành phi công hay không, công việc của anh ấy vốn đã bận rộn rồi. Luke cũng bận rộn và áp lực. Luôn khuyến khích những người trẻ hơn mình chăm chỉ hoàn thành khóa đào tạo “. Luke cũng cho biết khi bước vào buồng lái, anh không để ý đến những hành khách đang lo lắng. Ảnh: Easyjet.

Tuy nhiên, một số người cho rằng tuổi của ông không thể ứng phó với những tình huống bất ngờ trong chuyến bay. Dù vậy, Luke vẫn được đồng nghiệp động viên. Cựu phi công của British Airways Eric Moody nói: “Chàng trai trẻ, chúc may mắn. Tôi cầu chúc cho sự nghiệp thịnh vượng. Miễn là bạn có thể giải quyết được vấn đề.-Luke ở Warrington, Cheshire (Warrington) lớn lên và hiện sống ở London, anh kiên quyết phủ nhận: “Ngay cả khi cha tôi là thuyền trưởng của hạm đội. Đó là phụ trách của Easyjet, nhưng khi tôi bước vào ngành, nó không gây ra bất kỳ áp lực nào cho tôi. ”Luke không hối tiếc khi có một sự nghiệp đầy áp lực và trách nhiệm ở độ tuổi trẻ như vậy .—— Xem thêm: Tuổi thọ của phi công và tiếp viên