Một cuộc gọi từ chú trưởng của Trang. Tron bật cười sau khi nhận được “lệnh” từ người lớn. “Tôi không thể trách anh ấy, Covid-19 rất sợ hãi. Phản ứng của anh ấy như thế này là bình thường”, cô nói. Nói với tôi, nhưng cô ấy vẫn cảm thấy buồn. Kể từ khi vụ án nCoV xảy ra tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7, vợ chồng chị Trang đã nhận được rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn. Điều khiến tôi nhớ nhất là “Đi khám bệnh đừng quên” và “Nhớ ở nhà đừng đi đâu”.

“Bất cứ khi nào ai đó hỏi, tôi phải chỉ ra rằng tôi đã trở lại từ ngày 1 tháng 7 và cách ly trong 14 ngày, sau đó báo cáo và làm theo hướng dẫn,” chia sẻ với khách du lịch.

Anh Quốc Huy ở quận Thanh Xuân 30 tuổi cũng gặp trường hợp tương tự. Ngày 10/7, anh ta đưa vợ và hai con vào Đà Nẵng 5 khám một ngày bốn đêm, ngày 15/7 thì về nhà vào ngày 15 tháng 7. Mười ngày sau, Đà Nẵng khai là “Bệnh nhân 416”. Ngày 30/7, tức 15 ngày sau khi từ Đà Nẵng về, không có biểu hiện ho, sốt, vợ đi chợ mua đồ, vừa đến đầu ngõ thì nghe tiếng người quen trách móc: “Từ khu dịch. , Đi đâu cũng có ngựa, không biết bao nhiêu người đau khổ, nghe xong chỉ muốn khóc. “Về một thì lo cho mười. Khi nhận thấy có thể đặt được các chuyến du lịch, khách sạn giá rẻ, nhiều người đã tập trung về đây để tìm kiếm kinh nghiệm. Sau khi dịch xong, họ quay sang chỉ trích và tỏ thái độ: “Wy Yi bày tỏ suy nghĩ của mình.-Linh Chi (Linh Chi) 20 tuổi sống tại Long Biên (Long Biên), anh chia sẻ:” Trong điện thoại di động có hàng chục tin nhắn, tôi muốn biết khi nào đi Đà Nẵng, tôi về Hà Nội từ ngày 28/6. , Nhiều người biết điều này, nhưng luôn hỏi. Cảm thấy chán lắm “. Không chỉ vậy, mọi người còn bình luận về những bức ảnh chụp tại Đà Nẵng của Chi’s. Đa số đều yêu cầu” Chi’s để được kiểm tra, chứng kiến ​​hoặc cách ly “. Mọi người sẽ tránh như mình. Bệnh phong. Bạn bè của tôi kỳ thị tôi trên Internet, và tôi đã hủy bỏ tất cả kết bạn với họ. Trong thời gian đại dịch, bất kỳ người tốt bụng, ích kỷ nào tôi sẽ nói rõ điều đó. “.

Chiều ngày 26/7, bãi Khe của tôi. Sau khi thông báo về trường hợp đầu tiên, các du khách đã nhanh chóng sơ tán. Ảnh: Đắc Thanh.

Ha Dong Baoan, 25 tuổi, chia sẻ: “Một người bạn của mình vào Đà Nẵng đăng trên trang cá nhân, kêu nhớ nhà thì nhận được hơn 20 bình luận nói:“ Về nhà bình yên, đừng về nhà Dù chỉ là trò đùa nhưng bạn bè tôi cũng không khỏi chạnh lòng. ”

Một người sống ở ngoại thành Hà Nội, giải thích về thái độ của mình, chị Ngọc Hà cho biết:“ Tôi đang mang song thai và muốn có con. Bệnh lao, mẹ chồng mắc bệnh tiểu đường Mọi người rất lo lắng không biết vào ở. Tiếp xúc với người dân vùng dịch bệnh. Khách đến thăm mới hiểu tâm trạng của du khách “.——” Du khách nên thông cảm. Ai cũng muốn bảo vệ gia đình mình “. An Le 34 tuổi cho biết: — Ngoài ra, một số người cho rằng nên khuyến khích những người có ý thức và chỉ trích những người che giấu thông báo của họ. “Bạn phải phân biệt giữa thái độ bị xúc phạm và cách phòng tránh bệnh tật.” Hiền Thục, 30 tuổi, kết luận: “Sống ở Đà Nẵng (Cầu Giấy).

Nỗi buồn của du khách Đà Nẵng — Pong An