Chuyến đi Đà Nẵng (1999, TP.HCM) của Mỹ Duyên là món quà sinh nhật của cô. Đà Nẵng có nhiều bạn bè, người quen nên Duyên thuê trọ ở khu Sơn Trà một mình.

Tới đây vào ngày 25/7, Duyên có nghe nói về những vụ nghi án ở thành phố này. cộng đồng. Dù lo lắng nhưng chị vẫn mong dịch sẽ không xảy ra nữa. “Từ ngày 28/7, dư luận xã hội xôn xao, các hãng hàng không bắt đầu tăng chuyến đón khách tại Đà Nẵng. Mọi thứ thay đổi quá nhanh khiến tôi không kịp trở tay, ra sân bay cũng sợ”. Cho biết: “Như vậy là phải thay đổi hành trình sớm hơn, vì tập trung đông người và khả năng lây nhiễm cao. “Cô ấy đang giữ vé vào ngày 28 tháng 7. Lúc đó, Duyên vẫn có thể đi lại bình thường. Cô ấy nói:” Đến 11h trưa ngày 27/7, tôi nhận được thông báo hủy chuyến bay. Tôi hơi hoảng, nhưng tôi. Quyết định ở lại vì không còn sự lựa chọn. Duyên ở 4 ngày, quanh quẩn trong phòng xem phim, học tiếng Anh, bí quá thì ra sân thượng ngắm biển “Hôm nào nhờ anh mua rau ăn cho em”. Tự nấu ăn và nấu nướng. Tôi cảm thấy rất may mắn vì chủ nhà rất vui lòng hỗ trợ. Chủ nhà không chịu tiền nhà mà chỉ tính tiền điện nên tôi ở đây hàng ngày. “Giá khoảng 50.000-70.000 đồng”, chị Duyên nói. Chuyến đi này để lại cho Duyên nhiều kỷ niệm khó quên, khi Đà Nẵng bị nhiễm bệnh và được người dân địa phương điều trị, cô rất ấn tượng về cách xử lý tình huống của Đà Nẵng. “Bản thân tôi, dù một trong hai người sống ở đây nhưng tôi cảm thấy rất an toàn. Tôi rất ủng hộ. Nếu quay lại Đà Nẵng, tôi chắc chắn sẽ tiếp tục chọn ở căn hộ này”, anh nói. Cô cho biết .—— Còn đối với Quách Minh Duyên (1987), cô vào Đà Nẵng đi công tác, ngày 29/7 sẽ về TP. “Công việc này mãi đến ngày 28 mới xong. Tôi nghĩ chỉ cần hoàn thành công việc xong rồi về nước chuẩn bị kiểm dịch tâm thần hoặc cách ly tại nhà. Tuy nhiên, đến ngày 28/7 mới thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay. Tôi được biết hiện tại tôi đang chuyển nhà”. Nó không an toàn, vì vậy tôi quyết định ở lại, “cô nói.

Lúc đầu cô ấy ở trong một khách sạn, nhưng sau khi tuyên bố cô lập, cô ấy đã đến với cô gái của tôi. Cô tự nấu ăn nên chi phí mỗi ngày khoảng 120.000 đồng. Với hy vọng tiếp thêm sinh lực cho thành phố Đà Nẵng, cô đã tặng nước uống cho bệnh viện.

“Ngày nào tôi cũng đọc tin tức để tìm hiểu dịch bệnh, biết nhiều người đang phải cách ly, họ cần nước và các nhu yếu phẩm khác nên tôi đã nhờ các chị, bạn bè ở TP.Đà Nẵng chở nước đến địa điểm thu gom. .Sau đó, xe của tình nguyện viên được đưa đến bệnh viện, bày tỏ: “Nếu được quay lại, tôi sẽ đi nhiều nơi. Minh Duyên cho biết thêm. Tôi không ngại quay lại Đà Nẵng.

Quách Minh Duyên (trái) gánh nước hỗ trợ điểm tập kết bệnh viện địa phương. Ảnh: NVCC

Cùng hoàn cảnh với Minh Duyên là Kevin Nguyễn (1993) ở Hà Nội. Công ty có một dự án tại Thành phố Đà Nẵng và do đó thường xuyên đi lại giữa hai thành phố. Khi chuyến bay cuối cùng rời Đà Nẵng, nhiều bạn bè gọi điện hỏi thăm nhưng anh vẫn quyết định ở lại. Anh cho biết: “Dù không gặp nhiều người ở Đà Nẵng nhưng tôi đã đến đây vài lần, thà để về huyện còn hơn” Tuy nhiên, sau khi biết chuyện, anh đã dọn ra phòng riêng để đảm bảo an ninh. , Mặc dù chi phí cao hơn. “Phòng của tôi tính 280.000 đồng một đêm và tôi cần thanh toán trong 10 ngày. Bây giờ nhà hàng đóng cửa không gọi đồ ăn được nữa nên tôi ăn mì gói và ngũ cốc. Lần sau nếu tình hình căng thẳng hơn, tôi sẽ mua thêm. Nhiều thứ, “anh nói.

Anh cho biết bản thân đã trải qua một thời kỳ tương tự của xã hội Hà Nội nên bình tĩnh và hoàn toàn tin tưởng rằng sở y tế sẽ sớm thúc đẩy anh dành thời gian cho công việc hàng ngày, lên mạng và cập nhật dịch bệnh.