Một người bạn của chị gái Fan An nói với chồng cô ấy: “Cuối tuần này tôi đã đặt phòng khách sạn ở phố cổ rồi”, đôi mày của Fan An thốt lên, “Chồng tôi đã mắng cô ấy và bảo cô ấy quay lại phố nếu cô ấy không ngủ. . ”- Chồng của một người bạn khác là Vân Anh (Vân Anh) thậm chí còn bực bội, vợ anh đã ngỏ ý muốn qua đêm với bạn mình. Vân Anh (Vân Anh) kể cho bạn bè nghe. Cô cho biết, hội chị em phải liên tục vận động chồng cô mới chấp nhận vì Covid không đi đâu được, các mẹ cho con gặp nhau khiến tâm trạng thay đổi hẳn. “Vậy là cuối tuần 5 mẹ con 7 đứa đi chơi phố Cổ” Khách sạn này rất ổn, đồ ăn đẹp và ngon. Chỗ này phục vụ khách tây trước nên nhân viên lịch sự lắm. Chỉ có một bể bơi cho trẻ em. Chị Vân Anh cho biết có thể té nước, chỉ cần về khách sạn nghỉ ngơi là có thể cho con chơi sau này mà không lo đường về. — Nhà hàng, spa của khách sạn cũng giảm giá 50% nên một suất ăn trưa miễn phí cho 12 người chỉ 1,3 triệu đồng. Ảnh: NVCC

Khách sạn 4 sao này nằm ở Baoqing Hutong, cách Hồ Hoàn Kiếm khoảng 300 m, phòng giường đôi rộng 70m2 có 12 người ngủ, giá 1,8 triệu đồng một đêm, một phòng dưới 800.000. VND / đêm, phụ thu 300.000 VND cho tất cả trẻ em, và miễn phí bữa sáng buffet.

Bà Vân Anh cho biết, khách sạn có khá đông người Việt đến nhưng hầu hết người miền Nam ra Hà Nội để đánh bạc hoặc đi công tác. Cô ấy nói: “Dịch vụ tốt mà giá lại rẻ. Ở bất kỳ khách sạn 5 sao nào trong thị trấn.” Do tình hình phức tạp của Covid-19, mọi kế hoạch du lịch hè của gia đình tôi đều bị hoãn lại. Vì vậy, tôi định đưa cả gia đình vào một khách sạn trên phố để nghỉ dưỡng. Nguyễn Huệ (Q.1) cho biết:

Cũng giống như anh Trung, chị Minh Thùy (Q.3, TP.HCM) cho rằng do vấn đề dịch thuật. Chị cho biết: “Biết ở thị trấn có nhiều khách sạn đang giảm giá nên tôi đặt phòng đôi với giá 1,5 triệu đồng trong hai đêm, không ngờ lại rẻ như vậy.” Nhiều khách sạn cao cấp trong thành phố tung ra các chương trình ưu đãi. Để thu hút khách du lịch, ngay cả khi giảm giá vượt quá 50%. Tọa lạc tại trung tâm Quận 1, Khách sạn M Sài Gòn cung cấp giá lưu trú có thể giảm đến 70%. Giá phòng thấp nhất là 5 triệu một đêm nay lên 1,6 triệu, bao gồm ăn sáng. Khách sạn giảm 55% cho tất cả các phòng, riêng phòng tiêu chuẩn giảm từ 3,2 triệu đồng đến 1,4 triệu đồng một đêm. Ngoài ra, khách sạn còn bán vé cho du khách trải nghiệm bể bơi vô cực trên tầng 18 là 200.000 đồng một người.

Kể từ ngày 4/8, Khách sạn Mia Sài Gòn (Quận 2) lần đầu tiên cung cấp dịch vụ này. Quý khách có thể dùng bữa trên ban công của phòng nghỉ với chi phí vài triệu đồng, khách được sử dụng phòng nghỉ miễn phí trong khi dùng bữa. Ảnh: Mia Sài Gòn

Khách sạn Mia Sài Gòn tung ra nhiều chương trình ưu đãi như phục vụ bữa tối trên ban công trong phòng khách sạn, giảm giá ba đêm, được hưởng dịch vụ miễn phí 9 triệu đồng, giá ban đầu 4,5 triệu đồng một đêm. Đồng đến 21 triệu đồng. — “Đây là mức chiết khấu rất lớn, chỉ có Covid-19 mới có thể cung cấp để thu hút khách hàng trong nước.” Bà Mai Phương, đại diện khách sạn cho biết.

Chương trình giảm giá 50% sẽ tiếp tục đến tháng 12 năm 2020. Khách sạn 4 sao Bắc Sài Gòn không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về lượng đặt phòng. Ông Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Lễ tân, cho biết: “Sau khi thực hiện phương án giảm, tỷ lệ lấp đầy phòng vẫn rất thấp, dưới 30%. Điều này là do hầu hết khách nước ngoài đã vắng bóng hiện nay, tỷ lệ khách nội địa không lớn”. — Một số khách sạn 4 sao, căn hộ cao cấp dành cho khách lẻ như khách sạn Saigon Park Hyatt (ảnh), Norfolk Tower, Mai House Hotel, Vinpearl Luxury Landmark 81, Saigon Liberty City Central Point, Saigon Lotus Hotel. .. Loạt ảnh giảm giá ưu đãi VND: Hyatt (Hyatt) – Kể từ khi Covid-19 bùng phát vào đầu năm nay, TP.HCM đã có 0 lượt khách quốc tế mới trong vài tháng, dù là chuyên gia hay lao động nước ngoài nó thế nào. Tình trạng này khiến nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú gặp khó khăn, thậm chí có cơ sở yêu cầu rút giấy phép, đình chỉ hoạt động. Theo báo cáo từ Sở Du lịch TP.HCM, lượng khách du lịch quốc tế đến thăm TP.HCM trong 6 tháng đầu năm nay chỉ đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm khoảng 70% so với cùng kỳ.

“Hiện nay, để hạn chế hoạt động du lịch ở nhiều tỉnh thành, tôi nghĩ người dân TP.HCM có thể thoải mái vào thành phố tự túc, vừa bảo vệ mình vừa bảo vệ chính mình.Tôi có thể hỗ trợ du lịch địa phương “, Minh Thùy gợi ý.

Tâm Linh-Phạm Huyền

Tìm hiểu thêm