Vài năm trước, Sydney Ferbrache làm quản lý nhà hàng toàn thời gian ở Chicago, Illinois (Mỹ) và tốt nghiệp đại học. Sau khi làm việc 70 giờ một tuần, cô ấy nghỉ việc, rời bỏ người yêu và bắt đầu đi du lịch cùng chú cún cưng Ella và một chiếc xe tải.

Một cô gái 25 tuổi chia sẻ: “Từ trước đến nay, chiếc xe van rất đẹp và hào nhoáng, nhưng khi đến gần hơn, bạn sẽ thấy nhiều nội dung của nó đã lỗi thời.” Ảnh: Instagram.

Vô số khám phá, nhiều bạn mới và sự trưởng thành mang lại cho anh những cảm xúc tích cực mỗi ngày. Tuy nhiên, khi xe chạy quãng đường 210.000 km, thiết bị thường xuyên hỏng hóc, trong 2,5 năm qua, Ferbrache chủ yếu tắm ngoài trời, tạo nên một phiên bản đời thực lý tưởng. “Đây là một cuộc sống tốt. Nó thu hút nhiều người sống như vậy hơn. Nhưng bạn cần phải làm nhiều điều khác. Hãy suy nghĩ thực tế hơn.” ——Hiện tại, cô gái này đã chia sẻ khía cạnh khác của cuộc sống trực tuyến và thực tế của việc sống một mình. Sử dụng bức ảnh so sánh ở trên, hãy đi du lịch bằng xe tải giống như cô ấy. Hồ sơ nhân viên Instagram-món ăn tinh tế đã được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, bồn rửa vẫn chưa được rửa. Ảnh: Instagram .

Ferbrache đùa rằng đằng sau những hình ảnh lấp lánh trên Instagram là hàng đống bát đĩa chưa rửa, hàng đống quần áo và hàng tồn kho. Khi rời khu cắm trại và vội vã đến thị trấn gần nhất để mua sắm, cô gọi đó là một “ngày lái xe”. Ở đó, cô ấy nên hoàn thành một danh sách dài những việc, chẳng hạn như giặt quần áo, mua đồ ăn và … đi tắm.

Ferrache nói rằng người dùng Instagram hiếm khi chia sẻ những bức ảnh lộn xộn của chính họ. Hoặc “Chỉ trong 20 phút, chiếc xe tải đã hoàn toàn lộn xộn. Tôi có một con chó con, vì vậy những vết xước của nó trên chiếc xe cũ kỹ này.” May mắn thay, hầu hết các bức ảnh của Ferrachi đều chụp từ xa Nó đã được chụp nên người ta ít thấy vết xước trên đồ vật. Làm việc và ngủ bằng cách kê 2 ghế dài và một cái bàn. Mỗi lần gặp những người bạn như cô trên xe van, cô đều hỏi họ có muốn dùng bàn ghế không, nhưng hầu hết mọi người đều trả lời là không. Trên thực tế, chiếc xe này trông đẹp và gọn hơn, nhưng như trong hình, nhưng Ferbrache cho biết việc căng băng ghế và kê giường thường rất khó.

Từ trong ra ngoài (trái) và từ ngoài vào trong (phải) Nhìn vào chiếc xe tải từ một góc độ khác. Ảnh: Instagram .- — Ngoài ra, việc sống trong ô tô với khói bụi, bụi mù mịt khắp nơi, vì ở sa mạc, hồ nước, nhất là sau khi đi du lịch, đi bộ, leo núi hay phá phách cùng chú chó Fabla Qi khó có thể giữ cho “ngôi nhà” luôn gọn gàng, sạch sẽ. “Mỗi lần giặt chăn ga gối đệm, đừng thấy rượu rò rỉ ra ngoài cũng là vết bẩn do chó gây ra.” Phương pháp sửa chữa đơn giản, nhanh nhất và rẻ nhất. Tương tự như vòi bên ngoài lắp trên ô tô, không có nước nóng hay dòng nước chảy mạnh nhưng vẫn có thể giúp bé vệ sinh cơ thể. Những chi tiết như vậy thường không được tìm thấy trong các bức ảnh trên mạng xã hội.

Ferrach thường nghe những lời phán xét từ bên ngoài, “Giống như cô ấy, cô ấy phải có nhiều tiền” hoặc “cha mẹ giàu” ở khắp mọi nơi. Nhưng trên thực tế, mẹ anh ấy làm việc trong một chuỗi cửa hàng bán lẻ và bố anh ấy là một lính cứu hỏa đã nghỉ hưu và bà không tiêu tiền.

Chi phí đi bộ đường dài trong rừng xung quanh xe van Ferrache kiếm được từ thời gian làm việc như một nhà văn tự do trên máy tính xách tay cá nhân. “Chơi tháng này thì tháng sau mới chơi được một thời gian.” Dù xe bám bụi, hỏng hóc và thường rất tiết kiệm nhưng Ferbrache không hối hận khi chọn cuộc sống như vậy.

Ảnh “online” và “thực tế” của Ferbrache

Khanh Tran (theo Insider)