Theo Piumi Rajapaksha, tác giả của trang web tư vấn du lịch Culture Trip, chỉ 24 giờ là không đủ để trải nghiệm hết những điều thú vị ở Hà Nội. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm du lịch của mình, cô đã thiết kế một hành trình để những khách du lịch có quỹ thời gian hạn chế được trải nghiệm nhiều nhất có thể.

Buổi sáng

Dậy sớm và đi sớm. Từ 5 giờ sáng, cả thành phố đã bắt đầu thức giấc. Bạn có thể băng qua hồ Hoàn Kiếm để hít thở không khí trong lành, mọi người xem thể thao, tập thể dục, chăm sóc … Nếu bạn muốn tham gia, hãy yên tâm, vì mọi người sẽ rất vui lòng hướng dẫn bạn. Chuyển nhà. Đồ ăn sáng cần thiết là bánh mì sandwich đông lạnh và bánh mì latte, được bán trên vỉa hè phố cổ. Phố Cổ là 36 phố được đặt tên theo các sản phẩm đặc trưng. Ví dụ, phố Hanggai cổ kính chuyên bán các loại dây bện, đay, võng và dây thừng. Kể từ thế kỷ 19, máy in sách và buôn bán lụa đã dần thay thế sự khéo léo của các nhà sản xuất dây gai dầu. Do đó, ngày nay, du khách sẽ tìm thấy nhiều cửa hàng may đo cá nhân.

Trong khi đi bộ, khách du lịch có cơ hội cảm nhận cuộc sống hàng ngày ở Hà Nội: dọn dẹp, chuẩn bị khai giảng, thu dọn giáo dục, đặt hàng ăn và đưa trẻ đến trường. Nhiếp ảnh: Quang Vũ

— Điểm tham quan tiếp theo là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cách thành phố cổ khoảng 20 phút đi bộ. Sau khi thăm Lăng, du khách có thể dạo quanh quảng trường bên ngoài hoặc thăm bảo tàng tháp trụ trong khu bảo tồn di sản.

Một điểm đến thú vị khác là di tích văn hóa nhà tù Hualu. Du khách có thể tìm thấy đồng phục của cựu Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain tại đây. Pimi cho rằng, không gian tái hiện cảnh tù cũ khó quên nên không khỏi làm yếu tim.

Buổi trưa

Sau khi đi dạo buổi sáng, bạn nên gọi xe. Theo Piumi, xe ôm là cách tốt nhất để vào thành phố vì dễ đi lại. Nếu bạn đi taxi, có thể mất nhiều thời gian hơn do tắc đường.

Tác giả đã điểm qua món phở Bát Đàn truyền thống, nơi bạn có thể tìm thấy món phở ngon nhất Việt Nam. Ảnh: Hành trình văn hóa .

Chiều

Điểm đến tiếp theo là Văn Miếu Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1070 và là một trong những tòa nhà lâu đời nhất của thành phố.

Sau khi thăm quan Khổng Tước, du khách có thể đến cửa hàng Giang để thưởng thức cà phê trứng. Cô ấy nghĩ rằng đây là một số địa điểm rất tốt cho cà phê trứng nguyên bản. Khách hàng cũng có thể trò chuyện với nhân viên pha chế để hiểu thêm về loại đồ uống này.

Vào ban đêm

Piumi khuyên bạn nên đi bộ từ cà phê đến Hồ Hoàn Kiếm và tận hưởng không khí trong lành. Đây là điểm hẹn nổi tiếng của người dân địa phương và khách du lịch. Đền Ngọc Sơn và cầu Thê Húc là những địa điểm chụp ảnh đẹp.

Sau đó, du khách có thể xem biểu diễn của Nhà hát Múa rối Thăng Long. Ở Việt Nam, múa rối nước là một loại hình nghệ thuật lâu đời với nhiều phòng múa rối khác nhau.

Trong hầu hết các nhà hàng trong thành phố cổ, khách hàng ngồi trên những chiếc ghế nhựa nhỏ trên vỉa hè. Bạn có thể chọn bất kỳ nơi nào có vẻ đông đúc, sau đó thử chế độ ăn kiêng của người dân địa phương. Ảnh: CNN / Paul Gallo .. Sau buổi biểu diễn, bạn có thể đi dạo phố cổ một lần nữa. Các món ăn được người dân địa phương yêu thích là phở, quạt, quạt, lẩu… Sau bữa tối, quý khách có thể tiếp tục khám phá và mua sắm, sau đó về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi. -Ruan Duang (tùy thuộc vào chuyến đi văn hóa)