Vào một ngày 1 tháng 6 u ám, bầu trời xám xịt, 53 thanh niên lực lưỡng cắn đạn chạy 250 mét trên cát rồi nhảy xuống biển. Chúng chọc thủng những con sóng cao tới 1,8 mét. Bơi về phía phao cách bờ biển 200 m ở độ cao. Theo trình tự, các em nên lặp lại thao tác này 4 lần liên tiếp, không được mặc đồ lặn (đồ mặc khi xuống nước sẽ làm ấm cơ thể) và không được nghỉ giữa chừng. Làm bài kiểm tra viết và tham gia các bài tập cứu hộ bãi biển và phục hồi khẩn cấp.

Cùng với một nhân viên cứu hộ bãi biển ở California, Hoa Kỳ, mặc một chiếc áo ngắn màu đỏ có quảng cáo trên quần là một loại tự hào. Ảnh: Cslea .

Đây là những gì một học viên phải trải qua để trở thành một nhân viên cứu hộ bãi biển của Mỹ. Theo Reuters, nhiều người trong số họ tự hào tuyên bố rằng có tới 90% người Mỹ đã không hoàn thành các bài kiểm tra và thử thách khó khăn mà họ tiến hành trong chương trình đào tạo kéo dài 80 giờ.

Mỗi năm, Huntington Beach có 150 tân binh trong 8 ngày. Những người này sẽ tiến hành các hoạt động cứu hộ trên các bãi biển thuộc biên giới Mexico ở Bắc California. Danh tiếng của chương trình đào tạo cũng đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế, như Argentina, Tây Ban Nha, New Zealand. Một trong những chương trình đào tạo mà thí sinh phải tham gia là bơi lội. 1000 m trên biển trong vòng 20 phút. Thời gian thử nghiệm là tháng 3, khi nhiệt độ nước khoảng 10 độ C. Tập luyện cường độ cao giúp họ có thân hình 6 múi hoàn hảo.

California có nhiều bãi biển quanh năm Bãi biển có khí hậu dễ ​​chịu, thời tiết ấm áp quanh năm nên luôn là lựa chọn lý tưởng cho du khách. Vì vậy, lực lượng cứu hộ đóng vai trò rất quan trọng tại đây. Trong ảnh, đội cứu hộ ngoài khơi đã giải cứu thành công một người lướt ván tại bãi biển Wedge ở Newport Beach, California. Ảnh: Rwong photo.

William O’Donnell, một người đàn ông có kinh nghiệm chơi bóng nước, đã hoàn thành bài kiểm tra khó khăn này khi mới 21 tuổi. Vào thời điểm đó, anh là sinh viên tại Đại học Colorado. Anh chàng cho biết: “Điều này kinh khủng hơn tôi tưởng.” Về phần Heather Thompson, đây là thử thách khốc liệt nhất mà cô từng nhận. Cô cũng tự hào vì là một trong số ít nữ thực tập sinh được tham gia chương trình này. Heather chỉ mới 16 tuổi khi hoàn thành khóa huấn luyện tuyển dụng.

Chương trình huấn luyện đội cứu hộ bờ biển đầy thử thách của Sở Cứu hỏa Los Angeles. Video: Quận Los Angeles.

Điều này khác xa với những gì khách du lịch thấy trên TV qua bộ phim “Overwatch” (nói về nhân viên cứu hộ bãi biển).

“Nhiều người nghĩ rằng công việc cứu hộ trên bãi biển là đơn giản, bạn chỉ cần ngồi dưới nắng và thổi còi. Nhưng thực tế, đây là công việc chết người”, Mike Silver, người phụ trách các nhân viên cứu hộ bãi biển cho biết. Sterry nói. California cho biết. Beach: Ảnh: Reuters .—— Nhân viên cứu hộ được trợ cấp bởi bảo hiểm y tế và lương hưu cao, bắt đầu từ khoảng 60.000 USD mỗi năm; theo CNBC, nhân viên cứu hộ ở Newport Beach kiếm được mức lương cao nhất mỗi năm Với giá 120.000 USD. Làm thêm giờ và các lợi ích khác, họ có thể kiếm được hơn 200.000 USD mỗi năm, và họ cũng có thể được trợ cấp 400 USD mỗi năm để trả tiền “chống nắng”.

Tuy nhiên, công việc cứu hộ khó khăn, nguy hiểm, đòi hỏi thể lực và sức bền cao nên ngày nay không được như vậy.

— Silvestri có kinh nghiệm làm việc từ năm 1971 và là một nhân viên cứu hộ, ông cho biết ngày càng khó tìm được những người đủ năng lực để thực hiện công việc cứu hộ. Đây không chỉ là thách thức đối với nước Mỹ, mà còn là thách thức đối với toàn thế giới.

Nhân viên cứu hộ bãi biển phải thành thạo thép. Theo Cơ quan Đăng ký Quận Cam (Orange County Register), chỉ tính riêng trong năm 2016, chỉ riêng đội cứu hộ Nam California đã phải theo dõi 160 triệu người đang bơi và tiến hành hơn 60.000 cuộc giải cứu. – “Bạn làm việc 8 tiếng một ngày và bạn phải đưa ra những quyết định độc lập mà không có sự hướng dẫn. Silvestri nói:” Khó khăn nhất là nhìn ra biển. “Công việc tốt nhất trên thế giới:” Không có gì cảm thấy tốt hơn việc cứu một người khỏi cái chết và đưa họ về nhà an toàn cùng gia đình.

Khi ít khách du lịch nhận ra rằng ai đó đang gặp sự cố, nhân viên cứu hộ bãi biển bắt đầu làm việc. Nguồn: YouTube .

ANh Minh