Vào đầu tháng 7, blogger video người Malaysia Nigel Ng đã đăng một video phản ứng với hướng dẫn làm bánh gạo kiểu Trung Quốc của BBC Food. Người quay video hài hước có biệt danh Uncle Roger (Chú Roger) chứng kiến ​​cảnh MC Hersha Patel đổ gạo vào rây nấu rồi tráng lại bằng nước máy khiến đám cháy tiếp tục xảy ra.

“Cô ấy đang xả nước qua một cái rây. Cô lại sàng gạo à? Không phải mì ống!” Nigel hét lên. Anh phàn nàn rằng đầu bếp Patel đã vo gạo để làm hỏng gạo. Trên mạng xã hội. Đến nay, video đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube và 40 triệu lượt tương tác trên Twitter.

Vô số người dùng Internet chỉ trích Chef Patel vì phong cách nấu nướng của ông khác với ẩm thực truyền thống. Vì cô ấy không bao giờ vo gạo trước khi nấu, cô ấy luôn dùng quá nhiều nước để làm gạo bị nhũn. Mẹ nên dùng cơm nguội. Trứng dùng để nấu cơm quá chín.

Nigel, sống ở London (Anh), đã cố gắng làm dịu tình hình bằng cách quay phim với Patel và thông báo về kế hoạch hợp tác trong tương lai. Patel nói trong video: “Anh chàng này đã gây ra một cuộc tranh cãi, tôi bị đem ra làm trò cười.” Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy có thể nấu ăn và chỉ làm theo các công thức nấu ăn của BBC. Cô Nigel đánh giá món cơm rang này ở điểm 6 trên 10. Cô ấy thích hương vị của nước tương trên cơm và thậm chí còn đề nghị thêm bột ngọt. —— Patel và Nigel trong video mới, ảnh: Twisted Sifter —— Cuộc tranh cãi giữa video BBC Food và phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng người dùng mạng châu Á đã làm dấy lên những cuộc tranh luận về sự giao thoa ẩm thực, văn hóa … và các vấn đề. Nấu nướng.

Trước đây, đầu bếp của kênh dạy nấu ăn Bon Appetit từng khiến cộng đồng mạng tại Việt Nam bàn tán về video dạy nấu ăn.

Bảo Ngọc (CNN)

Tìm hiểu thêm