Chú của Trang gọi. Tron nhận được “lệnh” từ người lớn, nhưng chỉ mỉm cười. Cô ấy nói: “Tôi không thể trách anh ấy, Covid-19 rất sợ hãi. Việc anh ấy phản ứng như thế này là bình thường.” Nói với tôi, nhưng cô ấy vẫn cảm thấy buồn. Kể từ khi bùng phát ca nhiễm nCoV ở Đà Nẵng vào cuối tháng 7, vợ chồng chị Trang đã nhận được rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn. Điều quan trọng nhất là bạn phải nhớ “đừng quên báo với bác sĩ” và “nhớ ở nhà đừng đi đâu xa”. Ngày, báo và làm theo hướng dẫn, “Chia sẻ với du khách.” Anh Quốc Huy, 30 tuổi, ở quận Thanh Xuân, cũng gặp trường hợp tương tự. Ngày 10/7, anh đưa vợ và hai con vào Đà Nẵng thăm thú năm ngày bốn đêm. Họ trở về nhà vào ngày 15 tháng Bảy. 10 ngày sau, Đà Nẵng tuyên bố là “bệnh nhân 416”. Ngày 30/7, tức 15 ngày sau khi từ Đà Nẵng về, không có biểu hiện ho, sốt, vợ anh đi chợ mua đồ. Vừa lên đường, cô đã nghe thấy tiếng trách móc của người quen: “Từ khu dịch ra, tôi đầy ngựa. Dù bao nhiêu người đau khổ, nghe câu này tôi cũng muốn khóc”. “Họ lo một, còn chúng tôi lo mười. Khi mới phát hiện có thể đặt chuyến du lịch và khách sạn giá rẻ, nhiều người đã tụ tập để tìm kiếm trải nghiệm. Với dịch thuật, họ quay sang coi thường và tỏ thái độ”, Hui Yi bày tỏ. Đánh mất chính mình. ——Ningzhi, 20 tuổi, sống tại Long Biên, chia sẻ với những người khác: “Trong điện thoại của tôi, hàng chục tin nhắn hỏi tôi khi nào đi Đà Nẵng. Từ 28/6, tôi đã về Hà Nội, rất nhiều. Mọi người đều biết điều này, nhưng họ luôn hỏi. Cảm giác rất nhàm chán là “. ——Không chỉ vậy, mọi người còn bình luận về bộ ảnh mà Chi chụp tại Đà Nẵng. Hầu hết họ yêu cầu “giám định, chứng kiến ​​hoặc cách ly Chi.” Mọi người sẽ tránh bị hủi như tôi. Bạn bè kỳ thị tôi trên mạng, tôi hủy bỏ tất cả kết bạn với họ. Trong một trận đại dịch, bất kỳ người tốt bụng, ích kỷ nào cũng sẽ làm rõ điều này. “.

Chiều 26/7, bãi biển Beach de Mỹ Khê. Sau khi ca bệnh đầu tiên được công bố, du khách đã nhanh chóng di tản. Ảnh: Đắc Thành .—— Han Dong 25 tuổi (Han Dong) Chia sẻ: “Mình kẹt tên Đà Nẵng, trên trang cá nhân của cô ấy gọi là nhớ nhà. Cô ngay lập tức nhận được hơn 20 bình luận cho rằng: Bình yên ở nhà đừng về nhà. Dù đây chỉ là một trò đùa nhưng bạn tôi không khỏi xót xa. .

Ngược lại, chị Ngọc Hà, sống ở ngoại thành Hà Nội lại lên tiếng giải thích: “Tôi đang mang thai đôi sắp sinh, bố tôi bị bệnh lao, mẹ chồng tôi bị tiểu đường. Ở khu vực này, mọi người sẽ rất lo lắng khi tiếp xúc với những người ở khu vực bình dân này. Du khách mới ra ngoài mới hiểu cảm giác ở nhà “.——” Khách du lịch phải thông cảm. Ai cũng muốn bảo vệ gia đình mình “, năm nay 34 tuổi An Le cho biết. — Ngoài ra, một số người cho rằng nên khuyến khích những người có ý thức và chỉ trích những người che giấu bài phát biểu của mình. Hiền Thục, 30 tuổi, sống tại Cầu Giấy, đúc kết: “Phải đối xử khác với những lời xúc phạm và phòng bệnh”.