Năm 2009, nhà văn du lịch Brazil Guilherme Canever đã đến thăm Somaliland, quốc gia tuyên bố độc lập khỏi Somalia vào năm 1991. Cho đến nay, tuy đã có hệ thống chính trị riêng nhưng quốc gia này vẫn chưa được công nhận là tự trị. thay đổi. Nhưng điều này đã khiến Canever bị cuốn hút đến mức anh đã mất hơn 10 năm để đến thăm 15 “quốc gia” khác không tồn tại chính thức. Ảnh: Guilherme Canever / Insider .—— Lần đầu tiên đến thăm một nơi không được Liên hợp quốc công nhận, Canever đã rất ngạc nhiên khi biết rằng thị thực do Somalia cấp không cho phép anh nhập cảnh vào Somaliland. Anh ta cần một thị thực riêng do địa điểm đó cấp và phải chuyển tiền sang nội tệ. “Điều này làm tôi rất thích thú vì tôi đang bước vào một đất nước không được bất kỳ quốc gia nào công nhận.”

Sau Somaliland, Canever tiếp tục đến Cộng hòa Transnistria, Cộng hòa Kosovo, Tây Sahara và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ ở Bắc Síp, Nhà nước Palestine, Cộng hòa Abkhazia, Cộng hòa Nagorno-Karabakh, Cộng hòa Nam Ossetia và những nơi khác. .. Ngoài ra, ông cũng đến thăm các khu tự trị của Nga, Cộng hòa Karakalpak, Kashmir, và Đông Turkistan. Canever nói rằng có rất nhiều khu tự trị trên thế giới. Nhưng anh ấy đến những nơi này vì họ quan tâm đến tôi nhất.

Canever chụp ảnh trước Tu viện Athos mới ở Abkhazia. Nhiếp ảnh: Guilherme Canever / Insider .—— Canever hiện đang viết một cuốn sách về trải nghiệm của mình trong chuyến du lịch tại những vùng đất chưa được công nhận này. Trong cuốn sách, ông nói về lịch sử và tình hình chính trị. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng cuốn sách này không có bất kỳ ý kiến ​​hay nhận định cá nhân nào. Canever chỉ muốn ghi lại những câu chuyện. “Có những nơi mà nhiều người không biết, chẳng hạn như Transnistria. Nhiều người muốn biết làm thế nào để đến đó và phải làm gì.” Tại các điểm đến mới, đặc biệt là các khu vực xung đột. Trong số những nơi anh đã đến, có một số nơi rất khó tiếp cận, nhưng cũng có một số nơi rất dễ đến, bởi vì chúng đã trở thành điểm thu hút khách du lịch như Đài Loan.

Địa điểm du lịch của Canever là khách, không phải các nhà ngoại giao hay nhân vật chính trị. “Tôi chỉ muốn tìm hiểu và xem điều gì đã xảy ra với nơi này.” Những nơi Canever đến thăm mang lại ấn tượng về việc tận hưởng những đặc quyền khác nhau, đến nỗi anh phải chia sẻ kinh nghiệm của mình với thế giới.

Vào những năm 2000, Canever đã ngừng tham quan các điểm du lịch nổi tiếng theo lịch trình chính của mình. Thay vào đó, anh sống với người dân địa phương nhiều nhất có thể. Anh ấy muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống của họ, lắng nghe câu chuyện của họ, tìm hiểu thói quen và cách ăn của họ. Nam du khách thích đi du lịch một mình vì nó buộc anh ta phải mở lòng với những người mới và có nhiều trải nghiệm thú vị. “Tôi thực sự thích tương tác với mọi người. Tôi muốn nhìn thế giới trước khi nó thay đổi”, anh nói.

Vì vậy, vào năm 2009, anh ấy đã nghỉ việc và bắt đầu dốc toàn lực. thời gian để đi. Đi du lịch với bạn gái của mình – sau này trở thành vợ của Canever. “Khi chúng ta già đi, tôi có thể đến Tây Âu và điều đó sẽ không thay đổi. Nhưng ở những nơi khác, họ sẽ thay đổi rất nhanh”, nam du khách nói về lý do điểm đến đặc biệt, không phải đất nước vốn độc lập. – Liên hợp quốc cho rằng một quốc gia hiện diện hợp pháp trên bản đồ thế giới phải có dân số thường trú, quyền kiểm soát lãnh thổ và biên giới. Giống như một chính phủ độc lập, thiết lập quan hệ ngoại giao với các quốc gia khác. Quan trọng nhất là nó phải được Liên hợp quốc công nhận. Hiện tại, tổ chức này chỉ công nhận 193 quốc gia. FIFA đã công nhận 211 quốc gia và Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã liệt kê 249 mã quốc gia.