Hôm nay, ngày 5 tháng 8, khách sạn nơi ông Tian làm việc sẽ đóng cửa một tháng sau khi mở cửa trở lại. Trong hai tháng ở đỉnh điểm của dịch Covid-19, anh phải nghỉ việc để bán hàng và giao hàng cho một cửa hàng trái cây. Vì là công việc bán thời gian nên thu nhập của anh ấy chỉ được 2 triệu đồng mỗi tháng. Chị Tiên nói: “Vụ dịch bị đình chỉ. Tôi mới làm được một tháng thì đợt dịch thứ hai bùng phát, tôi phải dừng lại. Tôi phải làm gì đó tạm thời để kiếm sống”, một nhân viên phục vụ phòng tại một khách sạn ở TP.HCM đi ngang qua. Được sử dụng để làm việc 6 ngày trong tuần, nếu có nhiều khách hàng thì làm việc 8 tiếng một ngày trở lên. Trước khi làm dịch thuật, thu nhập của anh ấy khoảng 7 triệu đồng / tháng, cộng thêm phí dịch vụ, anh ấy quay lại làm việc trong vòng một tháng và nhận được 5 triệu đồng.

Bây giờ tôi đã từ chức, các đồng nghiệp của tôi, tôi nhớ phòng khách sạn căn hộ rất nhiều, và khách hàng mỉm cười khi họ nói lời tạm biệt. Niềm vui của anh là làm được những chiếc giường đẹp cho khách. “Theo tình hình hiện nay, ngành du lịch sẽ khó khăn, và có lẽ sẽ ổn định vào năm 2021. Nghề chọn người chứ ít khi chọn nghề. Vì vậy, dù nhiều sự cố nhưng tôi sẽ ở lại sau khi hết dịch. Anh ta nói: “

Do Covid, một số cửa hàng và khách sạn đã đóng cửa. Ảnh: Ngân Dương. Đã nổ ra. Nhi nghỉ làm từ tháng 4 đến tháng 6, nhận được 50% lương, Nhi được điều về khách sạn làm lễ tân. Cuối tháng 7, do khách sạn gặp khó khăn nên cô phải xin nghỉ việc. Anh Nhi cho biết: “Khi làm lễ tân ở studio chụp ảnh, tôi mê ngành dịch vụ, thậm chí có lúc mơ thấy khách thâu đêm.” Gia đình anh không bị áp lực về tài chính nhưng vẫn cảm thấy bất an, lo lắng. Tôi làm việc trong khách sạn nơi tôi làm việc hàng ngày, bây giờ đột nhiên phải nghỉ ngơi một thời gian, tôi không lạ gì. Mặc dù làm việc chăm chỉ, tôi nhớ những vị khách thú vị và thân thiện, và một số thậm chí còn cho mọi người uống nước. Các thành viên, thậm chí là các cặp song sinh nhiệt tình “, Nhi nói. Cô mong rằng phiên dịch sẽ được kiểm tra trước cuối năm rồi gửi về khách sạn để làm đúng chuyên môn. Cô nói:” Làm việc chăm chỉ cũng giống như yêu đúng người. “May mắn thay, Thiện và Nhi, Hoài Nhân vẫn đang làm lễ tân ở Tòa thị chính Huế, nhưng cô ấy vẫn cảm thấy lo lắng.” Khách sạn đã mở cửa trở lại, và thật vui khi nhìn thấy những gương mặt thân quen. Tuy nhiên, bản dịch lần thứ hai bị gián đoạn. Do có kinh nghiệm nên khách sạn phản hồi nhanh hơn và nhân viên sẽ đi làm sớm. Hoặc, tất cả mọi người phải mất 2 tuần. Cô ấy nói, “Đây là lần đầu tiên của cô ấy.” Cô ấy nói, “Với tư cách là một lễ tân, đã gần 5 năm. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào tháng 3 năm 2020. Khách sạn nơi cô làm việc đã đóng cửa được một tháng rưỡi, nhân viên nghỉ không lương. Làm việc trong khách sạn là nguồn thu nhập duy nhất của Nhân nên cô cảm thấy rất khó khăn. Các chuyên ngành khác như marketing, viết lách, nhưng do không có kinh nghiệm nên Nhân Chưa tìm được việc làm, ngoài ra, do thời gian dư dả nên lập nhóm Facebook ở khu vực lễ tân – chia sẻ khách sạn với các bạn trẻ quan tâm ở Huế, cô thẳng thắn: “Mình chỉ muốn dịch bản dịch sang chữ e và sớm kiểm soát được. Tôi thực sự không muốn từ chức vì đó là điều tôi muốn theo đuổi. Trong thời gian này, tôi sẽ cố gắng tìm những công việc khác để nâng cao kỹ năng nhằm đạt được mục tiêu của mình. “Hoàn thành trường hợp xấu nhất.” Học xong, Hiếu phải xin nghỉ lễ tân mới được một tháng. Ở nhà được gần 4 tháng, Hiếu không bắt đầu làm phụ hồ (ký gửi hành lý) cho đến tháng 6 năm 2020. Cuối tháng 7, dịch bệnh bùng phát trở lại, Hiếu chỉ nhận lương cơ bản, không có thu phí dịch vụ nào khác, không được. Đóng phí bảo hiểm như trước.

Trọng Hiếu nhớ lại hình ảnh khi một khách hàng hỏi anh: NVCC .

Hiện tại khách sạn nơi Hiếu làm việc chưa giảm giờ làm của nhân viên nhưng lượng khách lại giảm rất nhiều, chỉ 20%. 30%. Dịch là giả, tôi ở nhà chơi game và bán các vật phẩm trong game kiếm tiền. Tôi đã nộp đơn xin việc làm huấn luyện viên thể dục, nhưng tôi đã bị loại do không có kiến ​​thức chuyên môn. Tôi xin việc vào một công ty nội thất. “Tôi uống rượu, nhưng Tôi bị từ chối “, anh Hiếu nói,

” Vì không có khách nên tôi buồn bã đứng dưới sảnh, lỡ có khách hỏi chuyện thì tôi càng nói nhiều hơn. Càng hiểu, tôi càng trở nên dũng cảm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tôi lo lắng rằng mình sẽ sớm thất nghiệp một lần nữa “, anh nói thêm.Khó khăn này là tình huống bất khả kháng. Anh nói: “Thông qua phiên dịch, tôi sẽ chỉ kiếm được ít tiền hơn. Nếu phải từ chức, tôi sẽ đến công ty khác miễn là có thu nhập. Tình hình chung của ngày hôm nay đã biết, còn chuyện ngày mai sẽ tính”. Theo dự báo của ông, ngành du lịch sẽ không ổn định cho đến đầu hoặc giữa năm 2021.