Sau đây là những câu chuyện về tiếp viên hàng không trên diễn đàn Reddit mà họ không thể quên.

Hành khách bí ẩn

Người dùng Wilsonxrutter đã viết: Tên của người bạn Rob m đã nói về anh ta từ San Francisco (SFO) đến New York (JFK). Trước khi cất cánh, phi hành đoàn có 35 hành khách. Anh nhớ đã chào đón một người đàn ông 40 tuổi mặc quần áo và xách vali ra cửa. Anh ngồi ở cuối máy bay, gần nhà vệ sinh. Đó là một chuyến bay đêm, vì vậy mọi người đang ngủ. Trước khi đếm, chỉ có 34 hành khách.

— Họ nghĩ rằng những hành khách khác đã đi vào phòng tắm, nhưng khi họ kiểm tra, họ trống rỗng. Cuối cùng, họ phát hiện ra rằng hành khách “bốc hơi” là người ở cuối máy bay. Tiếp viên hàng không thậm chí còn kể cho anh nghe về vợ và hai cô con gái. Họ đã thông báo cho bộ phận an ninh sân bay khi họ hạ cánh, và bộ phận làm thủ tục ở San Francisco chỉ báo cáo 34 hành khách. Biểu tượng

– cho biết nhà vệ sinh trên máy bay đã bị chiếm dụng. Công việc: Shutterstock .

Một căn bệnh “kỳ cục”

Tôi là một chàng trai trẻ muốn nhìn thế giới rộng lớn, vì vậy anh ta là một tiếp viên hàng không. Lúc đó, tôi đã dành rất nhiều thời gian ở Châu Phi. Điều gì xảy ra khi một trận dịch sốt xuất huyết bùng phát ở một quốc gia trên lục địa? -Khi hành khách kích hoạt hiện tượng này, chúng tôi đã bay đến Bắc Phi. Anh ta nôn ra máu đến mức túi nôn không thể vừa. Chúng tôi phải sơ tán người khách và trung đội và để anh ta nằm xuống. Anh ta trông bầm tím trên mặt và cơ thể, đó là một căn bệnh lạ. Có một bác sĩ trên máy bay, nhưng anh ta không biết phải làm gì. Ông nghĩ rằng đây là một trường hợp sốt rét, nhưng không nhiều. Các hành khách khác tất nhiên hoảng loạn, và tôi cố gắng bình tĩnh lại.

– Khi người đó bắt đầu trở nên tồi tệ hơn khoảng một giờ, và sau đó được hạ xuống từ máy bay bằng cáng, chúng tôi đã hạ cánh. Tôi nghĩ anh ấy khó có thể hồi phục. Điều đáng sợ nhất trong câu chuyện này là thuật ngữ “sốt xuất huyết”, không phổ biến trong y học vào thời điểm đó, và tất cả hành khách rời khỏi máy bay và giải tán. Không có biện pháp cách ly. Người dùng Check_My_Credentials nói rằng may mắn thay, không có đại dịch nào xảy ra kể từ sự cố.

Ảnh minh họa: Shutterstock .

Tôi nghĩ rằng tôi sắp chết

tài khoản _transatlantic bị chia rẽ: Tôi là một tiếp viên hàng không địa phương và làm việc cho Embraer 145, một công ty nhỏ của Embraer. Chỗ ngồi của tiếp viên được kết nối với buồng lái, vì vậy tôi thường nghe thấy âm thanh của nó, hầu hết là cảnh báo từ các phi công điều khiển máy bay. Cuối cùng tôi đã học được cách không chú ý quá nhiều đến những âm thanh tôi nghe được, chẳng hạn như “Đường đến đường” hay “Gió bị gió thổi”.

Chuyến bay run rẩy khiến hành khách sợ hãi. Video: CNN

Vào một buổi tối vào buổi tối, khi chúng tôi bay từ Denver đến Durango, máy bay hơi rùng mình vì nó bay qua những ngọn núi, đó cũng là một tình huống phổ biến đối với chúng tôi. Lần này tôi nghe nói rằng tôi phải thức dậy mỗi khi đeo thắt lưng. Sau 15 phút bay, đèn tắt và máy bay run rẩy to hơn. Tôi được cho biết rằng sau khi bay qua núi, một cảnh báo buồng lái sẽ được đưa ra. Tại một thời điểm nhất định, tiếng chuông liên tục vang lên và dường như máy bay rơi hơn 300 mét. Mọi người la hét và khóc lóc, thực tế đây là lần duy nhất trong cuộc đời tiếp viên hàng không tôi nghĩ mình sắp chết.

– Cuối cùng chúng tôi đã hạ cánh an toàn và mọi người đều run rẩy, kể cả phi công đang hoạt động. Động cơ trong lỗ nhỏ phía sau máy bay (APU) bị hỏng và phải được thay thế. Chúng tôi đã mất một giờ tại sân bay để tìm ra tất cả các vấn đề bảo trì.

Hồng Tử (theo Người trong cuộc)