Một người bạn của Fan An’s nói với chồng cô ấy “Cuối tuần này tôi đặt phòng khách sạn ở phố cổ”, cau mày nói: “Ông xã mắng cô ấy và bảo nếu cô ấy không ngủ thì hãy quay lại phố”. – Vợ của một người bạn khác, chồng Vân Anh, thậm chí còn đề nghị qua đêm với bạn mình khiến anh rất bức xúc. Chị Fan An nói với người bạn của mình: “Anh ấy nói chỉ cần em có suy nghĩ này là em sẽ ghét”. “Hội chị em phải liên tục vận động để chồng chấp nhận. Đây là lý do chính đáng, vì Covid có thể nói:” Đừng đi đâu xa, mẹ hãy cho các con gặp nhau để thay đổi không khí. “Bằng cách này, 5 bà mẹ và 7 đứa trẻ đã trải qua một giờ cuối tuần vui vẻ trên phố. Cổ.” Khách sạn rất tốt và đồ ăn rất ngon. Vừa đẹp vừa ngon. Chỗ này chủ yếu phục vụ khách tây trước nên nhân viên lịch sự hơn. Chỉ thiếu bể bơi cho trẻ em. Bạn có thể té nước và phần còn lại chỉ cách khách sạn một quãng ngắn. Chị Mẫn Anh cho biết: “Gặp nhau ở phố đi bộ để sau này cho con chơi mà không lo đường về”

Các nhà hàng, spa khách sạn cũng giảm giá 50%, Vì vậy, bữa trưa miễn phí cho 12 người chỉ có giá 1,3 triệu đồng. Ảnh: NVCC

Khách sạn 4 sao này nằm ở Baoqing Hutong, cách Hồ Hoàn Kiếm khoảng 300 m. Ngủ 12 người trong phòng đôi rộng 70m2 giá 1,8 triệu đồng / đêm, phòng dưới 800.000 đồng / đêm phụ thu 300.000 đồng cho tất cả trẻ em và miễn phí bữa sáng buffet.

Chị Vân Anh cho biết, khách hàng là người Việt Nam rất đông, nhưng phần lớn là người miền Nam ra Hà Nội chơi hoặc làm việc. Chị chia sẻ: “Dịch vụ tốt mà giá lại rẻ. Ở khách sạn năm sao nào cũng tiếc. Ở khách sạn năm sao nào trong thị trấn”. Do tình hình phức tạp của Covid-19 nên mọi kế hoạch du lịch hè của gia đình tôi đều bị hoãn lại. Lên. Vì vậy, tôi dự định sẽ cho cả nhà nghỉ bù và đi khách sạn trên đường Nguyễn Huệ (khu 1). Chị Truen cho biết.

Cũng giống như anh Truen, chị Hồ Chí Minh (Q.3, TP.HCM) cho biết, do dịch bệnh trục trặc nên cuối tháng 8 gia đình chị phải hủy chuyến đi đảo Phú Quốc. “Biết có nhiều khách sạn trong thành phố mở bán nên tôi đặt phòng đôi hai đêm với giá 1,5 triệu đồng, không ngờ lại rẻ như vậy. Nhiều khách sạn cao cấp trong thành phố tung ra các chương trình ưu đãi để thu hút. Khách du lịch dù giảm giá trên 50% Khách sạn Sài Gòn M ngay trung tâm Quận 1 có thể giảm giá đến 70% tiền phòng, giá phòng thấp nhất là 5 triệu đô la Mỹ một đêm, nay là 1,6 triệu đô la Mỹ bao gồm ăn sáng. Khách sạn đã giảm Đối với 55% tất cả các phòng nghỉ, phòng tiêu chuẩn được giảm từ 3,2 triệu đồng đến 1,4 triệu đồng một đêm, ngoài ra, khách sạn còn bán vé cho du khách trải nghiệm bể bơi vô cực trên tầng 18 là 200.000 đồng / người.

Từ Khách sạn Mia Sài Gòn (khu 2) sẽ cung cấp dịch vụ này lần đầu tiên từ ngày 4 tháng 8. Du khách có thể dùng bữa trên ban công của phòng nghỉ với chi phí hàng triệu đồng, khách được sử dụng phòng nghỉ miễn phí trong bữa ăn.Ảnh: Mia Saigon – – Khách sạn Mia Sài Gòn tung ra nhiều chương trình ưu đãi như phục vụ bữa tối trên ban công trong phòng khách sạn và miễn phí dịch vụ 3 đêm, có thể giảm 9 triệu đồng dịch vụ, giá ban đầu từ 4,5 triệu đồng đến 21 triệu đồng. .

Bà Mai Phương, đại diện khách sạn cho biết: “Đây là mức giảm giá rất đáng kể, chỉ có Covid-19 mới đưa ra để thu hút khách hàng trong nước. “

Thông qua kế hoạch giảm giá 50% tháng 12/2020, lượng khách của khách sạn 4 sao Bắc Sài Gòn này không có biến động lớn. Ông cho biết:” Sau khi thực hiện kế hoạch giảm, công suất thuê phòng vẫn rất thấp. Chưa đến 30%, do hầu hết khách nước ngoài hiện đã vắng bóng, trong khi tỷ trọng khách nội địa không lớn. “Quốc Hùng, Giám đốc Bộ phận Khách sạn cho biết. — Một số khách sạn 4 sao, căn hộ cao cấp dành cho khách lẻ như Park Hyatt Saigon (ảnh), Norfolk Tower, Mai House Hotel, Vinpearl Luxury Landmark 81, Saigon Liberty Điểm trung tâm thành phố, khách sạn Saigon Lotus … đồng loạt giảm giá kích cầu Ảnh: Hyatt (Hyatt) – Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm nay, trong nhiều tháng liên tiếp, TP.HCM có 0 quốc tế mới Tình trạng này đã gây khó khăn cho nhiều dịch vụ lưu trú, thậm chí một số đơn vị đã xin rút giấy phép và dừng hoạt động. Theo báo cáo của Sở Du lịch TP.HCM, trong sáu tháng đầu năm nay, TP. Lượng khách du lịch quốc tế mới vượt 1,3 triệu lượt, giảm khoảng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. “Hiện nay, để hạn chế hoạt động du lịch, tôi nghĩ người dân TP.HCM có thể thoải mái và tự bảo vệ mình trong thành phố.Tôi có thể hỗ trợ du lịch địa phương “, Minh Thùy gợi ý.

Tâm Linh-Phạm Huyền

Tìm hiểu thêm