Vào đầu tháng 7, blogger video người Malaysia Nigel Ng đã công bố một video phản hồi của anh ấy với “Hướng dẫn cách làm bánh gạo Trung Quốc” của BBC Food. Người quay video hài hước có biệt danh là Uncle Roger (Chú Roger) đã tá hỏa khi thấy MC Hersha Patel đổ gạo đã nấu chín vào một cái rây và tráng lại bằng nước đang chảy. Cơm niêu lại ở đây? Không phải mì ống! Nigel la hét, phàn nàn rằng đầu bếp Patel vo gạo làm hỏng gạo. Trên mạng xã hội, hiện nay, video đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube và Twitter. Thu hút 40 triệu lượt tương tác.

Vô số người dùng Internet đã chỉ trích phương pháp nấu của Chef Patel thay vì phương pháp nướng truyền thống. Bởi vì nó không bao giờ vo gạo trước khi nấu, nó luôn sử dụng quá nhiều áp lực nước Cơm nát. Cô ấy nên dùng cơm nguội. Trứng nướng chín quá.

Nigel, sống ở London (Vương quốc Anh), đã cố gắng chụp ảnh chung với Patel để thông báo về kế hoạch hợp tác trong tương lai. Làm dịu tình hình Patel nói trong video: “Anh chàng này đã gây ra một cuộc tranh cãi và tôi bị đem ra làm trò cười. “Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy có thể nấu ăn và cô ấy chỉ làm theo công thức của BBC. Cô Nigel đã phục vụ món cơm rang của cô ấy với 6/10 và thưởng thức hương vị của cơm nước tương. Cô ấy thậm chí còn đề nghị thêm bột ngọt.

Patel Video mới với Nigel. Hình ảnh: Twisted Sifter

Cuộc tranh cãi về video của BBC Food và phản ứng mạnh mẽ từ người dùng trực tuyến ở châu Á đã làm dấy lên các cuộc tranh luận về sự giao thoa ẩm thực, văn hóa … và các vấn đề.

Trước đây, Một đầu bếp trên kênh dạy nấu ăn Bon Appetit từng khiến cộng đồng mạng Việt Nam tranh cãi về video hướng dẫn nấu phở .—— Bảo Ngọc (CNN)

Tìm hiểu thêm