Sau khi dịch bùng phát ở Hàn Quốc, cô đã trở về Việt Nam trước khi chuyến bay đóng cửa. Cứ tưởng tháng 7 cô đi làm nhưng giờ Hoa vẫn phải ở nhà.

Trước khi dịch thuật, cô ấy bay khoảng 60-80 giờ một tháng, đủ để duy trì mức sống khá. Dù được công ty hỗ trợ lương cơ bản hàng tháng nhưng nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi vẫn lo lắng về tình hình tài chính tương lai của công ty. Cô cũng lo lắng rằng nếu dịch bệnh leo thang, những tiếp viên hàng không nước ngoài như cô sẽ bị sa thải trước. Bây giờ thu nhập của bạn đã giảm, bạn phải tiết kiệm thay vì mua để trả các khoản vay ngân hàng. Nếu cứ ở nhà thế này thì khó lắm. — Tie (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp. Ảnh: NVCC .

Để giữ được tinh thần lạc quan, Hoa tin rằng cần phải cải thiện ngay từ bây giờ. Cô dạy các bạn trẻ cùng tâm huyết, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng thi tuyển tiếp viên hàng không. Tôi rất mệt trên đường về. Tôi chỉ muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân và gia đình, vì vậy tôi không có nhiều cơ hội tư vấn. Bây giờ tôi có thời gian. Mong mọi người biết đến nghề nhiều hơn “, Hoa vui vẻ nói. Ngoài ra, cô còn tham gia các khóa học tiếng Anh, tiếng Hàn, đọc hiểu và rèn luyện sức khỏe .–” Mong rằng năm 2020 sẽ qua đi và công việc dịch thuật sẽ dừng lại. Tôi nghĩ trong tình huống này. Tôi dự định cuối năm nay sẽ nghỉ bay, tuy công ty chưa thông báo chính thức nhưng hình như tôi chỉ đi làm được 2 tháng và ở nhà gần 1 năm. Tiếp viên hàng không với 4 năm kinh nghiệm nói, hãy bắt tay vào làm. Ảnh: NVCC .

Cũng giống như Hoa, tiếp viên Ngọc Trâm với 8 năm kinh nghiệm đã chủ động xin nghỉ không lương theo sự động viên của hãng kể từ khi dịch bùng phát. Cô tin rằng cuộc khủng hoảng này cũng là cơ hội để cân bằng lại cuộc sống.

“Tôi đã từng mở một cửa hàng nhỏ bán đồ bơi cho phụ nữ, nhưng nó đã bị bỏ qua vì lịch trình bận rộn của tôi. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu về kinh doanh, cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng như sử dụng thêm thông tin về dịch vụ khách hàng của tiếp viên hàng không Kiến thức ”, Trâm nói. Thu nhập từ công việc này cũng đáng kể, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hạn chế của các thành viên trong gia đình trong thời kỳ dịch bệnh.

Đối với tiếp viên hàng không Hải Phòng tại Việt Nam, mặc dù lương và giờ làm việc đã bị cắt giảm nhưng anh ta vẫn có “khả năng thích ứng tạm thời” trong thiết kế thu nhập của mình. Thu nhập thêm từ việc thiết kế đủ trang trải cho cuộc sống. Bất kể tháng cao nhất, thu nhập xấp xỉ 70% lương của đại lý thiết kế. Vào mùa dịch, mức độ trung bình khoảng 30 – 40%. Cô tiếp viên hàng không 9 lần theo học ngành thiết kế đồ họa trong 5 năm. “Hiện tại, khách hàng của tôi là người quen do bạn bè giới thiệu, mỗi tháng có khoảng 7-8 khách hàng. Ý tưởng của tôi là tạo một trang Facebook và đăng ảnh do chính mình thiết kế. Sau đó, tôi chạy quảng cáo để tìm kiếm thêm khách hàng. Hiện tại, tôi dành khoảng 4-5 tiếng để vẽ tranh mỗi ngày ”, Phong nói. Kinh nghiệm giai đoạn đầu không nên gây nhầm lẫn cho tôi. Anh cho rằng, điều quan trọng nhất là làm sao để bảo vệ sức khỏe của mình và sức khỏe của hành khách. Cá nhân anh luôn chọn theo nghề vì “vào ngành hàng không khó lắm. Anh vẫn đang nỗ lực vượt khó, làm việc để tranh thủ thời gian chết máy, có thu nhập trang trải cuộc sống.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 7 , Nhu cầu đi lại và vận chuyển bằng đường hàng không của cả nước tiếp tục tăng. Do lo ngại về đại dịch trong người dân và giảm mạnh, các hãng hàng không hoàn toàn mất cơ hội tận dụng cao điểm du lịch hè 2020. Ảnh: Thu Huyền – cũng do rút ngắn Trong thời gian bay, tiếp viên hàng không Hà Nội Thành Nam dành thời gian chơi chứng khoán, trước đây Nam làm trong công ty chứng khoán nên đầu tư rất dễ, muốn bán công ty du lịch nhưng do dịch vụ bùng phát nên anh cũng gặp rất nhiều khó khăn .

Ngoài ra, Nam còn đăng ký thêm các khóa học tiếng Hàn khác tại phòng tập để nâng cao trình độ học piano, anh cho biết: “Nói chung đây là thời điểm khó khăn và ngành nào cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tôi mong rằng tất cả các đồng nghiệp sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giữ vững tâm huyết với ngành và cùng nhau trải qua giai đoạn này. Bạn trẻ Trinh Võ, một tiếp viên hàng không sống tại TP.HCM, còn lo lắng hơn. Cô tiếp viên 23 tuổi cho biết: “Tôi lo con gái bị ảnh hưởng đến sức khỏe, không biết có đủ tiền nuôi cháu không.Tôi không dịch. Tôi tự đảm bảo rằng tôi khỏe mạnh và tôi đã kiếm được tiền, một điều. Bằng cách học hát, marketing và nhiều môn học khác, tôi không ngại làm nhiều việc. “-Covid-19 đã đến và cuộc sống của Trinh gần như thay đổi hoàn toàn. Lương của nữ tiếp viên hàng không ngày càng giảm, kéo theo đó là thu nhập đóng phim và ghi hình của cô ấy cũng bị ảnh hưởng khi cô ấy phải nghỉ phép không lương ở nhà 4 ngày. Nhiều tháng nay Trinh tập yoga mỗi ngày, đó là niềm đam mê cả đời của cô ấy, hẹn hò thì được một người bạn thân gợi ý nên thử dạy yoga, nghĩ vậy Trinh quyết định đi học để lấy bằng huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp, kinh nghiệm dạy yoga đã giúp Trinh nhẹ nhõm hơn Chủ yếu là các bà mẹ sau sinh muốn giảm cân, giữ dáng. Lên. Nghề tiếp viên. Tôi vẫn rất thích tiếp viên hàng không. Người đứng đầu Hiệp hội Hàng không Việt Nam cho biết, dù đã giảm chi phí nhưng doanh số máy bay giảm và giảm Lương của toàn thể cán bộ công nhân viên, giá vé giảm, Vietnam Airlines ước tính doanh thu năm nay giảm một nửa, còn 50 nghìn tỷ đồng, Vietnam Airlines lỗ khoảng 13.000 người. Theo báo cáo tài chính quý II, Vietnam Airlines chỉ đạt 1,97 Doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, giảm 80% so với cùng kỳ năm trước. Do Coivd-19, lợi nhuận sau thuế của VND là âm 1,122 tỷ đô la Mỹ; Tập đoàn hàng không dân dụng quốc tế dự đoán rằng đến năm 2024, các hãng hàng không toàn cầu sẽ phục hồi như năm 2019. Vietnam Airlines Công ty sẽ lỗ hơn 4 tỷ đô la Mỹ. – Dự báo của Ngân hàng Thế giới về triển vọng kinh tế Kinh tế thế giới cũng cho rằng kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục suy giảm nghiêm trọng trong vài tháng tới (dự kiến ​​đến năm 2020, GDP giảm 5,2%; năm 2020) Năm 2010, GDP giảm 5,2%, thu nhập bình quân đầu người giảm 3,6%), thương mại, du lịch và thương mại quốc tế sẽ tăng nhưng khó có thể phục hồi mạnh.-Tìm hiểu thêm