Vào đầu tháng 7, blogger video người Malaysia Nigel Ng đã công bố một video phản hồi của anh ấy với “Hướng dẫn cách làm bánh gạo Trung Quốc” của BBC Food. Người quay video hài hước có biệt danh Uncle Roger (Chú Roger) chứng kiến ​​cảnh MC Hersha Patel dùng rây đổ gạo đã nấu vào nước, sau đó vo lại bằng nước máy, nhóm lửa vẫn tiếp tục.

“Cô ấy đang xả nước qua một cái rây. Bạn sẽ sàng lại gạo chứ? Không phải mì Ý!” Nigel hét lên. Anh ta phàn nàn rằng đầu bếp Patel đã hút hết cám gạo và làm hỏng cơm. Trên mạng xã hội. Hiện nay, video đã có hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube và 40 triệu lượt tương tác trên Twitter.

Vô số người dùng Internet đã chỉ trích phương pháp nấu ăn của Chef Patel thay vì phương pháp nướng truyền thống. Gạo chưa bao giờ được vo trước khi nấu, và gạo luôn bị ức chế bởi quá nhiều nước. Mẹ nên dùng cơm nguội. Trứng dùng để nấu cơm quá chín.

Nigel, sống ở London, Anh, đã cố gắng xoa dịu tình hình bằng cách quay phim với Patel và thông báo kế hoạch hợp tác trong tương lai của anh ấy. Patel nói trong video: “Anh chàng này đã khuấy động cuộc tranh cãi của anh ta và tôi bị đem ra làm trò cười.” Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy có thể nấu ăn và cô ấy chỉ làm theo công thức của BBC. Cô Nigel đã cho phiên bản này của một phần mười phần cơm chiên giòn, cô thích hương vị của cơm tương và thậm chí còn đề nghị thêm bột ngọt. -Patel và Nigel trong video mới. Ảnh: Twisted Sifter

Tranh cãi về video của BBC Food và phản ứng mạnh mẽ từ người dùng trực tuyến ở châu Á đã làm dấy lên những cuộc tranh luận về sự giao thoa ẩm thực, văn hóa … và các vấn đề. Nấu nướng.

Trước đây, đầu bếp của kênh dạy nấu ăn Bon Appetit đã gây tranh cãi về video hướng dẫn nấu phở trên cộng đồng mạng Việt Nam.

Bảo Ngọc (CNN)

Tìm hiểu thêm