Ông Zheng Lancheng, người sống sót duy nhất của gia đình Phuket, ngồi trên ghế với một chiếc túi trên tay. Bên trong là quần áo của vợ, con gái, con trai và cháu gái 18 tháng tuổi, và thi thể nằm trong nhà xác.

Ngoài quần áo của cháu trai, ông Trịnh còn cầm bóng bàn, một món đồ chơi bà rất thích khi còn sống.

“Con trai nữ của tôi không thích đi du lịch. Tôi dự định đi Thái Lan vào năm 2014, vì vậy ban đầu chúng tôi có một chút, nhưng con gái tôi nói rằng chồng ảnh hưởng đến tôi và vợ tôi đã ảnh hưởng đến tôi, vì vậy cả gia đình đã rời đi. , “Ông Trịnh nói.

Chiều 5/7, gia đình ông Trịnh vui chơi trên hai hòn đảo nhỏ, rồi trở về Phoenix. du thuyền. Quay trở lại Phuket với những khách du lịch khác vào khoảng 4:00 chiều. Khoảng mười phút sau khi thuyền rời đảo, trời tối, nhưng ông Trịnh không quá lo lắng.

Sau nửa giờ, con tàu bắt đầu rung lắc dữ dội. Anh ta hỏi ai đó tàu đang đi đâu và thấy rằng họ vẫn ở đó trong 30 phút.

“Con tàu rung lắc dữ dội và vợ tôi ngã xuống. Khi chúng tôi chuẩn bị nhảy lên cầu, cô ấy nói:” Tang “Không có phát súng nào vì chấn thương đầu gối của cô ấy.” Rồi đột nhiên cả chiếc thuyền bị lật và tôi thấy mình bị chìm. Trên biển. Đây là câu cuối cùng giữa chúng tôi. Tôi ngã xuống nước và túm lấy một sợi dây. Khi tôi ngước lên tìm vợ, cả chiếc thuyền đã biến mất. “Ông Trịnh nhớ lại.

Khoảng 20 khách du lịch bao gồm cả ông Trịnh cuối cùng đã lên bè cứu sinh. Ông Trịnh nói rằng nếu ông biết có một chiếc bè cao su lớn, trước tiên gia đình ông có thể mặc áo phao, và sau đó Nhảy xuống nước .

“Nhưng, chúng ta không biết. “Người đàn ông nói. Người đàn ông nói rằng theo truyền thống ở nhà, trẻ em chết phải mặc quần áo dài tay. Anh ấy đã chuẩn bị đủ quần áo cho mỗi thành viên trong gia đình không tha.

” Tôi không biết phải làm gì bây giờ . Tôi chỉ có thể đợi ở Thái Lan để xem họ đang làm như thế nào. Tài liệu, “Ông nói. – Người sống sót được điều trị tại một bệnh viện ở Thái Lan. Video: CCTV.-Phản ứng của báo chí về thảm họa chìm, ông Pongpanu Svetarundra, Thứ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch cho biết. Nạn nhân sẽ nhận được khoản bồi thường 63,69 triệu baht (hơn 1,9 triệu đô la Mỹ). Khoản bồi thường được khấu trừ từ Quỹ hỗ trợ du lịch của chính phủ Thái Lan. Ông Svetarundra giải thích rằng số tiền bồi thường là 1 triệu baht (khoảng đô la Mỹ) 30.200), mỗi người chết, trả 500.000 baht, mỗi chi phí nhập viện do chấn thương, theo báo cáo của “Bangkok Post”, trong các trường hợp khác, mỗi người sẽ nhận được hỗ trợ tài chính 20.000 baht. Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Sontirat Sontijirawong cho biết vào ngày 9 tháng 7 rằng chính quyền đang điều tra hai công ty, công ty du lịch mèo lười được Bộ Phát triển Kinh doanh và TC Blue Dream ủy quyền liên quan đến vụ tai nạn. – Thủ tướng Prayut Chan-o-cha kể từ ngày 9 tháng 7 Nó đã được xác nhận nghiên cứu ở Phuket và chia sẻ nó với các nạn nhân và nhân viên cứu hộ. Ảnh: Chính phủ Thái Lan. Vào ngày 11 tháng 7, Thống đốc Phuket Norraphat Plodthong nói rằng 45 thi thể đã được tìm thấy, trong đó có 5 thi thể Thi thể hỏa táng và 2 nạn nhân được chuyển đến Trung Quốc. Mong muốn của gia đình.