Sáng 14/5, chuyến bay 3U8633 của hãng hàng không Sichuan Airlines cất cánh từ Trùng Khánh lúc 6h27, với 119 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Ban đầu, chuyến bay dự kiến ​​đến Lhasa, thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng, lúc 9:27 sáng theo giờ địa phương.

Khi máy bay đến Thành Đô, kính chắn gió bên phải buồng lái bất ngờ vỡ tung, Trung úy Xu Ruichen, người đã hút một nửa, may mắn được thắt dây an toàn. Theo Tân Hoa xã, cơ trưởng Liu Chuanjian đã cấp mã khẩn cấp “Squawk 7700” để báo cáo tình hình nguy hiểm cho đài kiểm soát không lưu.

Ông Liu đã được chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp trên chiếc “Airbus A319” cách Sân bay Quốc tế Chengdu Shuangliu 9750 mét từ độ cao lớn hơn. Tất cả hành khách đều an toàn. Cuộc hạ cánh khẩn cấp diễn ra trong vòng 20 phút.

Hình ảnh chuyến bay 3U8633 tại thời điểm xảy ra sự cố. Video: CGTN .

Đội trưởng Liu Chuanjian trả lời tờ Chengdu Business Daily rằng không có dấu hiệu cảnh báo trước khi vụ tai nạn xảy ra. “Kính vỡ khiến áp suất được giải phóng ngay lập tức trong buồng lái, và mọi thứ bay lơ lửng trong không trung. Tôi không thể nghe thấy âm thanh của radio, và nhiệt độ đột ngột giảm xuống -40 độ C”, Liu nói. – Hành khách Zeng Jun có mặt trên máy bay tiết lộ: “Khoảng một giờ sau khi cất cánh, máy bay bất ngờ lao xuống ở độ cao 5-6 giây. Mọi người la hét rằng hành lý rơi từ thùng xe trên. Anh ấy tỉnh dậy khi kiểm tra. CCTV đưa tin rằng, Cả hai người đều nằm trong xe cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân số 1 Thành Đô – Khi máy bay hạ cánh khẩn cấp, các hành khách đều đeo mặt nạ dưỡng khí. Ảnh: Chengdu Commercial Daily.

27 hành khách cho biết không khỏe sau sự cố và được đưa đến bệnh viện. Hầu hết những người còn lại đều rời máy bay ngay sau khi hạ cánh an toàn. 59 người lên một chuyến bay khác vào trưa ngày 14/5 và đến Lhasa theo lịch trình, trong khi số còn lại tìm các phương án thay thế như tàu cao tốc. – – Sĩ quan Xu Ruichen trong bệnh viện Ảnh: Twitter .—— Rất tiếc, hãng hàng không Sichuan Airlines đã chính thức gửi lời xin lỗi tới toàn thể hành khách chuyến bay 3U8633. Đại diện hãng cũng cho biết sức khỏe của phi hành đoàn ổn định, nhưng không cung cấp thông tin về việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn hàng không. Ye nói: “Phi hành đoàn sẽ giữ bình tĩnh khi đối mặt với nguy hiểm và xử lý tình huống một cách quyết đoán và chính xác để tránh những thảm họa nghiêm trọng. “Trên mạng xã hội, cơ trưởng Liu Chuanjian còn được gọi là” người hùng “khi hạ cánh an toàn. Nhiều người khen ngợi cơ trưởng Liu Chuanjian xử lý chính xác và cứu sống 128 người trên máy bay. Ảnh: Chengdu Commercial Daily .– – Ngày 15/5, đại diện Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã tuyên bố tại một cuộc họp báo rằng chiếc kính vỡ là bộ phận nguyên bản của máy bay và không có dấu hiệu hư hỏng hoặc hư hỏng. Mỗi điều tra ban đầu cho thấy máy bay có thể đang được thiết kế và chế tạo Đã xảy ra lỗi trong quá trình này.