Chú Trang gọi điện thì Trang nhận được “lệnh” của người lớn và cười phá lên. Cô ấy nói: “Tôi không thể trách anh ấy, Covid-19 rất sợ hãi. Việc anh ấy phản ứng như thế này là bình thường.” Nói với tôi, nhưng cô ấy vẫn cảm thấy buồn. Kể từ khi bùng phát ca nhiễm nCoV ở Đà Nẵng vào cuối tháng 7, vợ chồng chị Trang đã nhận được rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn. Điều quan trọng nhất là phải nhớ “đừng quên báo với bác sĩ” và “nhớ ở nhà đừng đi đâu”. Ngày, báo cáo và làm theo hướng dẫn, “Chia sẻ với du khách.” Anh Quốc Huy, 30 tuổi, ở quận Thanh Xuân cũng gặp trường hợp tương tự. Ngày 10/7, anh đưa vợ và hai con vào Đà Nẵng thăm thú năm ngày bốn đêm. Họ trở về nhà vào ngày 15 tháng Bảy. 10 ngày sau, Đà Nẵng công bố “Bệnh nhân 416”.

Trong vài ngày tới, gia đình cô ấy tuân thủ các yêu cầu, làm báo cáo y tế và tự cách ly tại nhà. Sau khi từ Đà Nẵng trở về, ngày 30/7, không thấy ho, sốt, vợ anh đi chợ mua đồ. Vừa lên đường, cô đã nghe thấy tiếng trách móc của người quen: “Từ khu dịch ra, tôi đầy ngựa. Không biết bao nhiêu người đau khổ, nghe xong chuyện này tôi muốn khóc”. “Họ lo một, chúng tôi lo mười. Khi chúng tôi lần đầu tiên phát hiện ra rằng có thể đặt một chuyến du lịch, khách sạn bình dân, nhiều người đã tụ tập để tìm kiếm kinh nghiệm. Với một phiên dịch, họ quay sang những kẻ hèn hạ và tỏ thái độ : “Hui Yi tỏ ý. —— Linh Chi, 20 tuổi, sống tại Long Biên và chia sẻ với mọi người. “Trong điện thoại di động của tôi có hàng chục tin nhắn hỏi tôi bao giờ trở lại Đà Nẵng. Tôi sẽ trở lại Hà Nội từ ngày 28 tháng 6. Nhiều người biết chuyện này, nhưng họ luôn hỏi. Tôi cảm thấy rất nhàm chán”. ——Không chỉ vậy, mọi người còn bình luận về bộ ảnh mà Chi chụp tại Đà Nẵng. Hầu hết họ yêu cầu “giám định, chứng kiến ​​hoặc cách ly Chi.” Mọi người sẽ tránh bị hủi như tôi. Bạn bè phân biệt đối xử với tôi trên mạng, và tôi đã hủy bỏ tất cả kết bạn với họ. Trong một trận đại dịch, mọi người tốt bụng, ích kỷ sẽ biết điều này. “.

Chiều 26/7, tại bãi biển của tôi (Beach de Mỹ Khê). Sau khi ca bệnh đầu tiên được công bố, du khách đã nhanh chóng di tản. Ảnh: Đắc Thanh. Thẻ của tôi ở Đà Nẵng, trên trang cá nhân của cô Nghĩ đến nỗi nhớ nhà, cô bạn ngay lập tức nhận được hơn 20 bình luận: Nhà có sao đâu, đừng về nhà. Dù biết đây là trò đùa nhưng cô bạn cũng không khỏi xót xa “, cô bạn đang sống tại Hà Nội. Chị Ngọc Hà ở ngoại thành giải thích thái độ: “Tôi đang mang thai đôi sắp sinh, bố tôi bị bệnh lao, mẹ chồng tôi bị bệnh tiểu đường, mọi người rất lo lắng về việc này, lại tiếp xúc với những người ở vùng lưu hành bệnh. Khách du lịch hiểu cảm xúc của người ở nhà. “…” Khách du lịch phải thông cảm. Để bảo vệ gia đình của họ “, An Lê, 34 tuổi nói. — Ngoài ra, một số người cho rằng nên khuyến khích những người có ý thức và chỉ trích những người che giấu báo cáo. Hiền Thục, 30 tuổi, ngụ tại Cầu Giấy, đúc kết: “Phải coi kỳ thị khác với ý nghĩa phòng bệnh”

Đà Nẵng Nỗi buồn của khách du lịch-Feng’an