Từ năm 2011, cuộc thi “National Geographic Traveller Photo Contest” được tổ chức thường niên, thu hút hàng nghìn tác phẩm tham gia. Năm nay, cuộc thi có hơn 4.500 bức ảnh của các tác giả từ khắp nơi gửi về dự thi ở 4 hạng mục: thành phố, phong cảnh, thiên nhiên và con người. 3 bức ảnh đẹp nhất đã được chọn vào từng phần thi để xác định người đoạt giải cao nhất vào ngày 25/8.

Trong phần ảnh thành phố, bức ảnh đầu tiên được tung ra là bức ảnh đầu tiên của “Our Church-Ladies”. Tyn của nhiếp ảnh gia Holly Barber ở Prague, Cộng hòa Séc.

Từ năm 2011, “National Geographic Traveler Photo Contest” đã được tổ chức hàng năm, thu hút hàng nghìn tác phẩm. Năm nay, cuộc thi có hơn 4.500 bức ảnh của các tác giả từ khắp nơi gửi về dự thi ở 4 hạng mục: thành phố, phong cảnh, thiên nhiên và con người. Ở mỗi phần thi sẽ chọn ra 3 bức ảnh xuất sắc nhất để xác định người đạt giải cao nhất vào ngày 25/8.

Trong phần ảnh thành phố, bức ảnh đầu tiên được tung ra là bức ảnh đầu tiên về “Nhà thờ Đức Mẹ”. Tyn (Tyn) ở Prague, Cộng hòa Séc, ảnh của nhiếp ảnh gia Holly Barber. –Hai phụ nữ đi dạo ở thị trấn Bari Vecchia ở miền nam nước Ý, Mick Ryan. – Ảnh 2 Phụ nữ ở Bari Vecchia City Walk được quay bởi Mick Ryan (Mick Ryan) người Ý. -Nhà nhiếp ảnh gia Jordan Banks đã chụp một bức ảnh căn hộ đầy màu sắc của mình trong tòa nhà Odaiba Soho, một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Tokyo, Nhật Bản. -Ảnh chụp căn hộ đầy màu sắc do nhiếp ảnh gia Jordan Banks chụp tại Tòa nhà Soho trên đảo nhân tạo Odaiba ở Vịnh Tokyo, Nhật Bản.

Làm việc tại Tu viện Thiksey ở Ladakh, một vùng đất Phật giáo yên bình ở miền bắc Ấn Độ. Tu viện nằm trong sa mạc đá hùng vĩ xung quanh. Đây là một trong ba hình ảnh đẹp nhất ở hạng mục “Phong cảnh”.

Công trình của Tu viện Thiksey ở Ladakh-một vùng đất Phật giáo yên bình ở miền bắc Ấn Độ. Tu viện nằm trong sa mạc đá hùng vĩ xung quanh. Đây là một trong ba bức ảnh đẹp nhất ở hạng mục “Phong cảnh”.

Nhiếp ảnh gia George Turnbull chụp ảnh “Rừng chết” trong Vườn quốc gia Namib-Nakroft ở Namibia. Vùng nông thôn Namib-Nakluft ở Namibia, do nhiếp ảnh gia George Turnbull chụp.

“Những bậc thang Vân Dương” vào mùa nước ở Vân Nam, phía nam dãy núi Ailen. Người Trung Quốc: Eric Ho. Eric Ho ở Vân Nam, phía nam núi Ailao, Vân Nam, Trung Quốc.

Trong bức ảnh thiên nhiên, một trong ba ứng cử viên lọt vào danh sách rút gọn là “Lonely in the Sandstorm”. Đây là bức ảnh chụp một con sư tử đứng trên một con báo bên bờ sông Mara ở Kenya.

Ở phần ảnh “Thiên nhiên”, một trong ba tác phẩm lọt vào vòng chung kết là “Cô đơn trong cơn bão cát”. Một con sư tử đứng trên một con báo cát bên bờ sông Mara ở Kenya.

Bức ảnh về con cá đuối được nhiếp ảnh gia Francis Page chụp gần đảo Cocos, Costa Rica. Francesca Page được chụp bởi nhiếp ảnh gia Francis Page gần Đảo Cocos, Costa Rica.

Chim hồng hạc, chim non và tổ ở Hồ Netron, Tanzania. Bức ảnh này cũng được National Geographic trao giải năm nay Giải thưởng cao nhất trong mục Thiên nhiên của khách du lịch.

Chim hồng hạc trong hồ, chim non và tổ của Natron ở Tanzania. Bức ảnh này cũng giành giải cao nhất trong mục Thiên nhiên của khách du lịch địa lý quốc gia năm nay.

Trong phần “Con người”, Hariel Torres đã chụp một trong những bức ảnh đẹp nhất được chụp tại Lễ hội Matavaa trên đảo Ua Pou, đảo Marquesas Đây là cảnh mọi người biểu diễn điệu nhảy haka với những pha hành động gay cấn.

Trong khu vực chân dung, một trong những bức ảnh đẹp nhất được chụp bởi Hariel Torres tại Lễ hội Matavaa được tổ chức trên Ua Pou L on Maxsas. Đây là cảnh mọi người biểu diễn điệu nhảy haka với những bài tập thể dục mạnh mẽ.

Nhiếp ảnh gia Kay Lockett đã chụp ảnh Dugerjav. Dugerjav là một bà mẹ 8 tuổi và bà nội 22 tuổi ở Mông Cổ. Cô tự hào đeo Huân chương Vinh quang của Mẹ trên ngực áo khoác. Ở Mông Cổ dân cư thưa thớt, các bà mẹ được coi là người yêu nước, và chính phủ dành sự tôn vinh cho những phụ nữ có nhiều con.

Nhiếp ảnh gia Kay Lockett đã chụp những bức ảnh của Dugerjav, bà của 8 đứa trẻ và 22 đứa trẻ ở Mông Cổ. Cô tự hào đeo Huân chương Vinh quang của Mẹ trên ngực áo khoác. Ở Mông Cổ dân cư thưa thớt, các bà mẹ được coi là nghĩa vụ yêu nước, và chính phủ dành sự tôn vinh cho những phụ nữ có nhiều con.

Bức ảnh cuối cùng trong chuyên mục “Con người” là người thợ rèn già Danchu của Lynn Fraser ở Transylvania, Romania. Bức ảnh cuối cùng về phần con người là của người thợ rèn già Danchu của Lynn Fraser ở Transylvania, Romania.

Khánh Trần (Theo NatGeo)