Là một trong những phi công đầu tiên của Vietnam Airlines tốt nghiệp từ New Zealand, Fan Dacheng đang được hãng chờ tuyển dụng. Năm 2016, sau 6 tháng học tập cơ bản tại TP.HCM và Nha Trang, Thành quyết định chọn trường ở New Zealand, nhiều bạn sang Mỹ.

“Trong quá trình nghiên cứu, tôi rất tò mò về các trường học ở New Zealand và muốn có một sự lựa chọn khác.” Cô gái 26 tuổi nói. Để được nhận vào học, anh ta phải trải qua quá trình “đánh giá, lựa chọn và đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, và tiếng Anh lưu loát (tối thiểu IELT 5.5 hoặc tương đương).” – Bộ trưởng New Zealand Damien O’Connor sắp tốt nghiệp Phi công người New Zealand tặng kiwi trong chuyến thăm Việt Nam ngày 29/8.

Đối với anh ấy, điều khó khăn nhất trong quá trình huấn luyện ở đây là thích nghi với thời tiết xấu. Cứng rắn, khác hoàn toàn với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Anh đã dành 300 giờ bay cho quá trình học kéo dài hai năm với chi phí xấp xỉ 2 tỷ đồng. Đồng thời, thời gian đào tạo trung bình của các học viên đến từ các quốc gia / khu vực khác là 150 đến 250 giờ bay.

“Quá trình đào tạo bao gồm nhiều bài kiểm tra yêu cầu sinh viên phải vượt qua trước khi được tham gia. Một số bạn cùng trường với tôi, Thành nói:” Tôi không thể tốt nghiệp vì tôi thi trượt.

Sinh viên tốt nghiệp đã có chứng chỉ nghiệp vụ nhưng chưa nhận được Trực tiếp điều khiển máy bay chở khách phải tích lũy ít nhất 1.000 giờ bay, 500 giờ bay xuyên quốc gia, 100 giờ bay đêm và 75 giờ bay mô phỏng Bay để lấy chứng chỉ hành nghề.

Theo đại diện Vietnam Airlines, hãng đang tuyển 6 phi công tốt nghiệp từ New Zealand về làm việc và tuyển 84 phi công tập sự với mức lương khởi điểm 60 triệu đồng / tháng. Mức lương lâu năm là 156 đến 246 triệu đồng và lương của phi công phụ là 7,5 đến 150 triệu đồng – các phi công thường phải vượt qua bài kiểm tra hàng năm .- — “Các phi công tốt nghiệp ở New Zealand có thể trở thành nhân viên có trình độ cao của chúng tôi. Thông qua việc thực tập tại các trường học ở New Zealand, các phi công sẽ sớm bắt kịp. Đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đánh giá: “Yêu cầu thực tế và sự linh hoạt trong xử lý tình huống. New Zealand hiện có khoảng 20 trường bay hạng nhất trên thế giới.” Việt Nam và New Zealand-Zeland có đặc điểm địa lý tương đồng, như Được bao quanh bởi các dãy núi và đường bờ biển dài, đây là lợi thế mà các phi công Việt Nam sang đây học hỏi “, ông Damien O’Connor, Bộ trưởng Bộ Thương mại, xuất khẩu và nông nghiệp, an toàn sinh học và thực phẩm chính của New Zealand. Tài khoản bảo mật cho phần chia sẻ.