Sau khi dịch bùng phát ở Hàn Quốc, cô đã trở về Việt Nam trước khi chuyến bay đóng cửa. Những tưởng tháng 7 cô sẽ đi làm nhưng giờ Hoa vẫn phải ở nhà. Dù được công ty hỗ trợ lương cơ bản hàng tháng nhưng nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi vẫn lo lắng về tình hình tài chính tương lai của công ty. Cô cũng lo lắng rằng nếu dịch bệnh leo thang, những tiếp viên hàng không nước ngoài như cô sẽ bị sa thải trước.

“Trước đây, hàng tháng tôi phải để dành một số tiền tiết kiệm và một khoản khác để chi tiêu. Bây giờ thu nhập giảm sút nên phải tiết kiệm thay vì mua để trả nợ ngân hàng. Nếu cứ thế này. Ở nhà sẽ khó khăn. — Buộc (chiếc thứ hai, bắt đầu từ bên trái) và chụp ảnh lưu niệm với đồng nghiệp Ảnh: NVCC .—— Để giữ tinh thần lạc quan, Hoa nghĩ bây giờ nên cải thiện điều đó vì cô ấy có cùng đam mê Các giáo sư trẻ, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng thi của các tiếp viên hàng không. Tôi đang rất mệt trên đường về. Tôi chỉ muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân và gia đình, vì vậy tôi không có nhiều cơ hội tư vấn. Bây giờ tôi có thời gian. Mong mọi người Tìm hiểu thêm về quy trình ”, Hoa vui vẻ nói. Ngoài ra, cô còn tham gia các khóa học tiếng Anh, tiếng Hàn, đọc sách và rèn luyện sức khỏe. – “Tôi mong rằng năm 2020 sẽ qua đi và dịch sẽ dừng lại. Tôi nghĩ trong trường hợp này. Tôi dự định sẽ ngừng bay vào cuối năm nay. Dù công ty chưa thông báo chính thức nhưng có vẻ như tôi chỉ có thể làm việc trong 2 tháng và ở nhà. Một năm. Tiếp viên hàng không với 4 năm kinh nghiệm cho biết, chúng ta hãy bắt đầu công việc. Ảnh: NVCC .—— Cũng giống như Hoa, tiếp viên Ngọc Trâm với 8 năm kinh nghiệm đã chủ động xin nghỉ không lương với sự động viên của hãng kể từ khi dịch bùng phát. Cô ấy tin rằng giai đoạn khủng hoảng này cũng là cơ hội để cân bằng lại cuộc sống của mình.

“Tôi từng mở một cửa hàng đồ bơi nhỏ dành cho phụ nữ nhưng bị bỏ qua vì lịch trình bận rộn. Đã đến lúc bắt đầu. Trâm học hỏi và rút kinh nghiệm: “Về kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và áp dụng thêm kiến ​​thức phục vụ khách hàng cho tiếp viên hàng không.” Thu nhập của công việc này cũng đáng kể, thích ứng với mức tiêu dùng hạn chế của các thành viên trong gia đình trong thời kỳ dịch bệnh. nhu cầu. — Đối với nữ tiếp viên hàng không Việt Nam Hải Phòng, tuy đã giảm lương và giờ làm nhưng vẫn có thu nhập thiết kế đồ họa nên “tạm thích nghi”, thu nhập thêm theo khái niệm đủ trang trải cuộc sống. Tháng cao nhất thu nhập khoảng 70% lương tiếp viên mùa dịch, trung bình khoảng 30 – 40%.

Nữ tiếp viên 9x này đã tự học thiết kế đồ họa được 5 năm. “Hiện tại, khách hàng của tôi là người quen, được một người bạn giới thiệu. Mỗi tháng tôi có khoảng 7-8 khách hàng. Ý tưởng của tôi là tạo một trang Facebook và đăng ảnh do chính mình thiết kế. Sau đó, tôi quảng cáo để tìm thêm khách hàng. Hiện tại, tôi dành thời gian vẽ khoảng 4-5 tiếng mỗi ngày ”, Phong nói.

“Lần này dịch lại bị gián đoạn khiến mọi người thất vọng. Trải nghiệm giai đoạn đầu nên bớt hoang mang. Anh ấy nói quan trọng nhất là làm sao để bảo vệ sức khỏe của mình và sức khỏe của hành khách. Cá nhân anh ấy Luôn chọn theo nghề vì “vào ngành hàng không khó lắm. Anh vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, đi làm thêm để tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, có thu nhập trang trải cuộc sống.

Sau khi Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 7, nhu cầu đi lại và vận chuyển bằng đường hàng không của nước này tiếp tục tăng. Do lo ngại dịch bệnh trong người dân đã giảm đi rất nhiều, các hãng hàng không hoàn toàn mất cơ hội tận dụng cao điểm du lịch hè 2020. Ảnh: Thu Huyền – Tương tự, tiếp viên Thành Nam của Hà Nội dành thời gian chơi chứng khoán do thời gian bay giảm. Trước đây Nam làm trong công ty chứng khoán nên việc đầu tư rất dễ dàng. Anh muốn bán công ty du lịch, nhưng do dịch bệnh bùng phát nên anh cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, Nam còn đăng ký các khóa học tiếng Hàn khác tại phòng tập để nâng cao trình độ học đàn. Ông nói: “Nói chung đây là thời điểm khó khăn, ngành nào cũng bị ảnh hưởng. Tôi mong các đồng nghiệp tiếp tục làm việc chăm chỉ để duy trì nhiệt huyết với ngành và cùng nhau trải qua thời kỳ này”. Bạn trẻ Trịnh Võ, một tiếp viên hàng không từ thành phố, còn lo lắng hơn. Cô tiếp viên hàng không 23 tuổi cho biết: “Tôi lo con gái sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tôi không biết rằng cô ấy có đủ tiền để nuôi con hay không.Tôi không dịch. Tôi tự đảm bảo rằng tôi khỏe mạnh và tôi đã kiếm được tiền, một điều. Bằng cách học hát, marketing và nhiều môn học khác, tôi không ngại làm nhiều việc. “-Covid-19 đã đến và mọi thứ trong cuộc sống của Trina gần như hoàn toàn thay đổi. Mức lương của nữ tiếp viên hàng không ngày càng giảm. Do đó, thu nhập từ quay phim và ghi hình của cô ấy cũng bị ảnh hưởng khi cô ấy phải ở nhà 4 ngày không lương Được mấy tháng rồi Trinh đi tập yoga hàng ngày, đây là ngày tình yêu của đời mình, được một người bạn thân gợi ý nên thử dạy yoga, nghĩ vậy Trinh quyết định đi học thêm chuyên nghiệp. Bằng tốt nghiệp hướng dẫn viên yoga. Kinh nghiệm dạy yoga đã giúp Trinh vơi đi những muộn phiền. Chủ yếu là các mẹ sau sinh muốn giảm cân, giữ dáng.

“Tuy thu nhập từ giảng viên yoga ổn định nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục bay Làm việc, thay vì từ bỏ lên. Công việc của một tiếp viên. Tôi vẫn thích tiếp viên hàng không lắm “, một Trinh lạc quan cho biết.

Sau đợt bùng phát dịch Covid-19 vào cuối tháng 7, nhu cầu đi lại trong nước và đường hàng không giảm mạnh do lo ngại dịch bệnh mất sử dụng cao điểm du lịch hè 2020 Theo người đứng đầu Hiệp hội Hàng không Việt Nam, mặc dù đã giảm chi phí nhưng doanh thu bán máy bay giảm nhưng lương của toàn bộ nhân viên, giá vé máy bay, lương của các hãng hàng không vẫn giảm là điều mà Vietnam Airlines kỳ vọng. Doanh thu năm nay sẽ giảm một nửa xuống còn 5 nghìn tỷ đồng và lỗ khoảng 13.000 đồng. Theo báo cáo tài chính quý II, VietJet Air chỉ đạt doanh thu 1.970 nghìn tỷ đồng, giảm 80% so với cùng kỳ năm trước. Đến năm 2024, các hãng hàng không toàn cầu sẽ phục hồi như năm 2019, Vietnam Airlines lỗ hơn 4 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. — Thu nhập sau thuế Coivd-19 âm 1,122 nghìn tỷ đồng.-Ngân hàng Thế giới Dự báo triển vọng kinh tế Thế giới kinh tế cũng nhận định kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục suy giảm nghiêm trọng trong những tháng tới (dự kiến ​​đến năm 2020, GDP giảm 5,2%; thu nhập bình quân đầu người giảm 3,6%), thương mại, du lịch và thương mại quốc tế sẽ phục hồi trở lại, nhưng Rất khó để có một sự phục hồi mạnh mẽ.-Tìm hiểu thêm