Người đồng sáng lập Uber kiêm cựu CEO Travis Kalanick (Travis Kalanick) đang có một chuyến dã ngoại. “Ai sẽ đến bữa tiệc Travis Kalanick vào cuối tuần này?” Một thông báo xuất hiện trên màn hình điện thoại của nhà văn Nick Bilton của Vanity Fair.

“Uh, không!” Bilton trả lời. Lý do đầu tiên là anh ấy không được mời. Quan trọng hơn, bài đăng được phát hành khi Kalanick sống ở Los Angeles khi anh thấy ngày càng có nhiều đám đông Covid-19. Kalanick tổ chức một buổi tụ tập ngoài trời, và số lượng người tụ tập ít hơn buổi tụ tập được tổ chức trước “Cựu Covid” của tỷ phú.

Kalanick không phải là người duy nhất tụ tập trong trận đại dịch tồi tệ nhất trong 100 năm. Bilton nghe nói về một cuộc tụ họp lớn được tổ chức tại thị trấn ven biển Palm Springs ở Palo Alto, California, một cuộc họp kinh doanh ở Colorado sau chuyến bay ATV ở Hawaii sau khi lướt ván … Đi du lịch vòng quanh thế giới bằng máy bay. Tư nhân, tiểu bang này sang tiểu bang khác, quốc gia này đến quốc gia / khu vực-theo thứ tự có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp nhất mỗi tuần một lần.

“Người giàu không thể không mất mặt và đi dự tiệc. Diễn viên thân cận với CEO công ty công nghệ và đại gia bất động sản nói rằng máy bay phản lực tư nhân và các tương tác xã hội giống như mọi thứ đều bình thường. Trong thời gian đại dịch, thị trường cho thuê máy bay có thể không đủ cung. Ảnh: Dmarge-Theo nhiều khía cạnh, tình hình còn khả quan hơn việc tỷ phú lớn nhất thế giới trở nên giàu hơn trong 5 tháng qua khi giá cổ phiếu của các ông lớn công nghệ tăng vọt trên S&P hay NASDAQ. Mặc dù 16,3 triệu người Mỹ thất nghiệp, giá trị thị trường hiện tại của Apple là gần 2 nghìn tỷ đô la Mỹ và lợi nhuận của Amazon trong quý vừa qua đạt mức kỷ lục 5,2 tỷ đô la Mỹ, cao gấp đôi mục tiêu của công ty trong năm nay. – Vì vậy, giới tinh hoa Chúng ta đang làm gì với số tiền khổng lồ? Nick Bilton trò chuyện với vô số bạn bè thân thiết của tỷ phú và những người thuộc tầng lớp thượng lưu – những người đã đi khắp nước Mỹ để mua lại ít nhiễm nCoV nhất. Khi dịch chưa bùng phát Vào thời điểm đó, một nhà đầu tư bất động sản giàu có khoe rằng anh ta đang ở Miami, sau đó chuyển đến Los Angeles khi tình hình ở Florida leo thang, và hiện đang đi ăn tối ở New York. Kết quả là trong vòng 15 phút. Nếu xét nghiệm âm tính với vi rút, Hai bạn có thể ăn tối cùng nhau. Một nhà đầu tư khác tiết lộ rằng các đồng nghiệp của anh ta cũng quyên góp 50.000 USD mỗi tháng cho quỹ tiệc tùng của anh ta ở Palm Springs. Bilton đã nghe những câu chuyện tương tự từ những người giàu có ở Los Angeles hoặc Thung lũng Silicon .– – Cùng lúc đó, tỷ phú David Geffen (David Geffen) đang ngồi trên du thuyền của mình, Tom Hanks (Tom Hanks) và Rita Wilson (Rita Wilson) đang có được quyền công dân “vẻ vang” Jeff · Bezos (Jeff Bezos) và du thuyền của anh ta bắt một du thuyền khác đến Hy Lạp, bạn gái anh ta tìm nhà và mua một căn hộ triệu đô ở Los Angeles để xây một khu nghỉ dưỡng. Trong thời gian đại dịch, những người khác đã tiêu tiền. Hàng triệu đô la để mua quốc tịch ở một quốc gia “an toàn”.

Nếu không muốn ở Hoa Kỳ, giới tinh hoa không cần phải vất vả ra nước ngoài. Một báo cáo của CNN cho thấy giới siêu giàu sẵn sàng trả tới 2,6 triệu đô la Nhập quốc tịch và đi máy bay riêng ở đó. Không phải ai cũng sở hữu máy bay riêng, nhưng những người có đủ tiền mặt đều có thể thuê nó. – – Công ty cho thuê máy bay tư nhân NetJets cho biết nhu cầu đặt vé năm nay cao hơn năm ngoái Sự gia tăng và sự lây lan tiếp tục gia tăng khi dịch bệnh gia tăng. Ví dụ, các cuộc gọi dịch vụ NetJets tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vào tháng 6, tỷ lệ này đã tăng lên 195%.

Khi mắc kẹt ở nhà, những người bình thường sẽ Cố gắng đuổi theo một hoặc hai. Giải trí ngoài trời có thể giúp anh ta bình tĩnh lại; người giàu có hàng tá đồ chơi công nghệ mới để tiêu diệt thời gian. Ván lướt eFoil là một trong những mốt mới được giới thượng lưu sống ở vùng biển Thung lũng Silicon ưa chuộng. Loại này đắt tiền Chiếc bảng với giá 12.000 USD có thể dùng để lướt sóng, bay và trượt tuyết liên tục với tốc độ 40 km / h trong một giờ sau khi sạc hai giờ. Nếu anh ta thích đi xe đạp, thì người giàu có Nhiều lựa chọn, đôi khi xe đạp còn đắt hơn cả nhà. thằng hề. Ảnh: Mega

Giữa Covid-19, khoảng cách giàu nghèo ngày càng rộng. Đại dịch khiến công nghệ trở nên dễ dàng hơnPhát triển chưa từng có. Surfer Zuckerberg là người giàu thứ tư trên thế giới với giá trị 100 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos đạt 190 tỷ USD, mức cao kỷ lục khi tài sản ròng của ông tăng thêm 13 tỷ USD trong một ngày vào tháng Bảy. Vừa được giao phó. Nick Bilton cho biết: “nCoV chỉ là một loại virus dành cho người nghèo. Chúng tôi đã thấy nó lây lan sang những ngôi nhà nghèo, những gia đình nghèo, những người làm việc và sống ở những nơi chật chội, và trẻ em ở nhà không được giáo dục tốt trong trận dịch. .