Tất cả các công nghệ cảm biến của Honda đều sử dụng radar để nhận tín hiệu, bao gồm hệ thống phanh giảm xóc (CMBS), đèn pha thích ứng thích ứng (AHB), kiểm soát hành trình thích ứng, bao gồm dải tốc độ thấp (ACC với LSF), độ lệch làn đường (RDM), Hỗ trợ giữ làn đường (LKAS). Tất cả các công nghệ này sẽ có sẵn trong các phiên bản E, G và L. Xe cũng được trang bị camera có thể giám sát làn đường như Accord hiện tại. Ngoài sạc không dây, còn có két an toàn rảnh tay.

Trái với những tin đồn gần đây, CR-V không có LSE đặc biệt như tài liệu rò rỉ. Phiên bản này có thể xuất hiện sau. Hãng ra mắt xe tại Hà Nội vào ngày 30/7.

CR-V có diện mạo mới Ảnh: Honda

Gói công nghệ cảm biến Honda là vấn đề được nhiều khách hàng so sánh với các hãng xe Nhật Bản cách đây nhiều năm, CX-5 đã có công nghệ an toàn sử dụng radar. Tuy nhiên, Honda không có chính sách áp dụng loạt hệ thống này cho thị trường Đông Nam Á. CR-V của Việt Nam là thị trường đầu tiên trong khu vực.

Phiên bản CR-V 2020 mới của Honda vẫn sử dụng động cơ turbo tăng áp 1.5 VTEC, hộp số vô cấp CVT, cấu hình 5 chỗ + 2 chỗ và một số thay đổi bên ngoài như vô-lăng hay mâm xe. 5 màu sơn mới gồm trắng ngà, xám bạc, titan, đen và xanh đen.

Hãng chưa công bố giá dự kiến, nhưng với bao bì công nghệ cảm biến Honda thì khó giảm giá. Do quy mô đủ lớn và hiệu quả thấp nên lắp ráp của Việt Nam không có lợi thế lớn về chi phí so với Thái Lan. Ngoài ra, việc Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cũng có thể trở thành động lực để các hãng không giảm giá xe, vì “khách hàng đã có ưu đãi”. -Dunn