Nếu câu trả lời là “cho đến khi thợ”, bạn không có đủ quan tâm. Cụ thể, sự hao mòn của động cơ sẽ tạo ra tiếng ồn của động cơ sau 20 phút hoạt động, phanh không hoạt động, rung tay lái… Những “căn bệnh” này hầu hết xảy ra sau khi xe sử dụng một thời gian dài. Đừng nói. Chăm sóc hoặc bảo dưỡng không đúng cách. Đồng thời, không phải ai cũng biết các quy trình bảo dưỡng đúng cơ bản.

Cần kiểm tra những gì trong quá trình bảo trì?

An toàn hơn là hối tiếc Đây là danh sách 10 điều bạn phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo độ bền của xe:

1. Phanh (dầu phanh và điều kiện làm việc).

2. Chất làm mát động cơ .—— 3. Chất bôi trơn.

4. Lốp, độ mòn và áp suất của lốp.

5. Dây an toàn, hệ thống an toàn trên xe.

6. Hệ thống chiếu sáng, Đèn pha.

7. Ắc quy.

8. Dầu trợ lực lái.

9. Kính chắn gió, bộ lau cửa sổ và gạt nước.

10. Hệ thống điều hòa không khí tự động.

Trong các dự án nêu trên, việc thay dầu đúng cách và sử dụng dầu đúng cách đóng vai trò quyết định trong việc bảo vệ động cơ khỏi bị mài mòn. Có tới 75% sự mài mòn của động cơ xảy ra trong quá trình khởi động. Nguyên nhân là do khi xe không chạy, dầu thông thường sẽ không còn ở các bộ phận quan trọng như piston hay xylanh mà sẽ chảy vào cacte. Khi khởi động xe, không có loại dầu cần thiết này trong các bộ phận động cơ, có thể bảo vệ ngay lập tức. Phải mất đến 20 phút để bơm dầu cacte ra để trải bề mặt bị ảnh hưởng. Ma sát.

Chọn đúng dầu chất lượng cao sẽ làm tăng tác dụng chống mài mòn động cơ. Dầu nhớt được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, có thể cải thiện độ bám dính của dầu vào thành động cơ. Đặc biệt, dầu nhớt xe hơi Castrol Magnatec giúp bảo vệ xe ngay từ ban đầu, vì các hạt thông minh của Magnatec vẫn mạnh như nam châm, giúp giảm mài mòn đáng kể và do đó tăng cường lớp bảo vệ. — Các phân tử thông minh Magnatec giúp bảo vệ động cơ ngay từ đầu.

Dù là xe mới hay xe cũ thì việc bảo dưỡng xe thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho xe và người sử dụng. Mặc dù một số dòng máy mới hơn có hệ thống cảnh báo khi gặp sự cố nhưng bạn vẫn nên kiểm tra các bước cơ bản thường xuyên, vì điều này là cần thiết mà không tốn quá nhiều thời gian.

Để tìm hiểu thêm về những vấn đề này và giải pháp của chúng, bạn có thể tham gia một mini-test trực quan và tương tác tại đây và nhận quà miễn phí từ chương trình.