Subaru Impreza xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 1992 và được ra mắt để thay thế Subaru Leone, đồng thời thay động cơ cũ có mã EA bằng động cơ mới có mã EJ. Impreza cung cấp các mẫu sedan 4 cửa, sedan 5 cửa và xe ga, với hai hệ dẫn động cầu trước RWD và dẫn động bốn bánh AWD.

Cho đến nay, Impreza đã có 5 thế hệ, với các phong cách khác nhau. . Người mẫu trong bài thuộc thế hệ đầu tiên, sinh năm 1994. Nó là chiếc xe tiêu biểu của phong trào JDM (thị trường nội địa Nhật Bản).

Nó xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 1992, giới thiệu Subaru Impreza (Subaru Impreza) thay thế cho mẫu Subaru Leone, và thay thế động cơ cũ có mã EA bằng động cơ mới có mã EJ. Impreza cung cấp các mẫu sedan 4 cửa, sedan 5 cửa và xe ga, với hai hệ dẫn động cầu trước RWD và dẫn động bốn bánh AWD.

Cho đến nay, Impreza đã có 5 thế hệ, với các phong cách khác nhau. . Người mẫu của dự án này thuộc thế hệ đầu tiên, sinh năm 1994. Là mẫu xe đặc trưng của JDM Sports (thị trường nội địa Nhật Bản).

Về tổng thể, xe dài 4340 mm, rộng 1690 mm và rộng 1.405 mm. Chiều cao và chiều dài cơ sở 2.520mm tương đương với mẫu xe hạng B. Màu sơn trắng của Impreza cùng những tấm đệm trang trí bắt mắt mang đến vẻ thể thao cho chiếc xe. Các cửa sổ không có đường viền, để lại ấn tượng mạnh về cơ thể.

Về tổng thể, xe dài 4340 mm, rộng 1690 mm, cao 1405 mm, chiều dài cơ sở 2520 mm, tương đương với một mẫu xe hạng B. Impreza có màu sơn trắng và các miếng ốp trang trí bắt mắt mang đến vẻ thể thao cho xe. Phần cửa sổ của xe không có đường viền, tạo cảm giác chắc chắn cho thân xe.

Phần đầu xe được trang bị đèn pha Halogen và đèn sương mù. Phần mui xe đã được cải tiến thông qua các cổng hút và xả để nâng cao hiệu quả làm mát của động cơ.

Phần đầu xe được trang bị đèn pha Halogen và đèn sương mù. Nắp động cơ đã được cải tiến thông qua đường dẫn khí vào và ra để nâng cao hiệu quả làm mát của động cơ.

Cụm đèn hậu dạng halogen tương tự như đèn pha. Ngoài ra, xe còn được trang bị cánh lớn hơn để tạo lực ép và nâng cao hiệu quả khí động học.

Đèn hậu Halogen tương tự như đèn pha. Ngoài ra, xe còn được trang bị cánh gió lớn để tạo lực ép và nâng cao hiệu quả khí động học.

Xe được trang bị mâm 10 chấu sơn trắng 17 inch, tạo cảm giác “trạng thái kết nối”. “.” Của bạn toàn bộ vận chuyển.

Xe được trang bị bộ mâm 10 nan và 17 inch sơn trắng tạo cảm giác “ton-sur-ton” cho toàn bộ cỗ xe. Nó được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nỉ, da và nhựa. Tay lái nguyên bản đã được thay thế bằng các chi tiết sợi carbon để nâng cao tính thể thao. Bảng đồng hồ và các nút bấm vẫn còn nguyên vẹn sau 26 năm lái xe. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết ở Việt Nam, khoang nội thất được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nỉ, da, nhựa, tay lái nguyên bản được thay thế bằng chất liệu sợi carbon để tăng tính thể thao. Lái xe 26 năm vẫn còn nguyên các nút bấm, tuy nhiên do điều kiện thời tiết ở Việt Nam nên một số chi tiết nhựa bị bạc, da trông bẩn và mốc.

Điều hòa cơ có nút bấm giống Toyota. Điều hòa không dây tương tự như nút bấm của Toyota.

Bảng đồng hồ cơ hiển thị đầy đủ thông tin cơ bản của xe.

Bảng đồng hồ cơ để hiểu cách hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản của xe.

Chức năng giải trí trên màn hình cảm ứng của Clarion đã được nâng cấp để thay thế FM cổ điển cũ. / Hệ thống giải trí Radio / CD. -Hệ thống giải trí màn hình cảm ứng của Clarion đã được nâng cấp để thay thế cho hệ thống giải trí FM / radio / CD cổ điển cũ. Lưng ghế bọc nỉ phù hợp Ghế trước bọc vải nỉ phù hợp. Lưng ghế được trang bị các tấm vải nỉ đồng bộ.

Hàng ghế sau được bọc vải nỉ tương tự như hàng ghế trước, hàng ghế sau rất ít khoảng trống thích hợp cho việc đi lại gần.

Hàng ghế sau tương tự hàng ghế trước, hàng ghế sau nhỏ hơn một chút thích hợp cho những chuyến đi ngắn ngày.

Năm 1994, Impreza sử dụng động cơ Boxer 4 xi-lanh EJ18 H4 1,8 lít với công suất 110 mã lực và mô-men xoắn 149 Nm. Sức mạnh được truyền tới hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động AWD. Theo Subaru, thiết kế động cơ Boxer giúp giảm rung lắc và tăng mức tiêu hao nhiên liệu.Impreza được iSeeCars nghiên cứu ra mắt vào năm 2019 và là mẫu xe có mức giảm giá thấp nhất tại Mỹ sau 5 năm. Trên thị trường xe cũ, giá của Impreza từ 2.200 – 3.850 USD. Tại Việt Nam, Impreza hàng hiếm gây kén người dùng hiện được bán với giá khoảng 265 triệu đồng. Impreza sử dụng động cơ EJ18 H4 Boxer 1.8 lít 4 xi-lanh vào năm 1994, công suất 110 mã lực và mô-men xoắn 149 Nm. Sức mạnh được truyền tới hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động AWD. Theo Subaru, thiết kế động cơ Boxer giúp giảm rung lắc và cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.Theo nghiên cứu của iSeeCars vào năm 2019, Impreza là chiếc xe rẻ nhất tại Mỹ. 5 năm sau. Trên thị trường xe cũ, giá của Impreza từ 2.200 – 3.850 USD. Tại Việt Nam, Impreza thuộc dạng hàng hiếm kén người dùng, giá xe hiện tại khoảng 265 triệu đồng.

Minh Quân